Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - การมีเพศสัมพันธ์ตามแบบฉบับอิสลาม

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: abuamen ที่ เมษายน 28, 2011, 07:39:52 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: การมีเพศสัมพันธ์ตามแบบฉบับอิสลาม
เริ่มหัวข้อโดย: abuamen ที่ เมษายน 28, 2011, 07:39:52 am
ผลดีของการมีเพศสัมพันธ์ตามแบบฉบับอิสลาม 

    

     RAMADAN_KAREEM_by_jerishoots   


ในอัลกุรอ่าน และฮะดีษ มีคำชี้แจงเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์อย่างชัดเจน ชายคนหนึ่งนั้นสามารถคลุกคลีกับภรรยาของเขาด้วยวิธีการใดก็ได้ ยกเว้นในขณะที่ภรรยาของเขาอยู่ในระหว่างมีประจำเดือน หรือมีนิฟาซ และศาสนาห้ามการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก 

ท่านศาสดา กล่าวว่า “คนที่ดีที่สุดในหมู่พวกของสูเจ้า คือบุคคลที่ทำดีต่อภรรยาของเขามากที่สุดในหมู่ของพวกสูเจ้า” 

ฮะดีษ นี้ชี้ชัดว่า ผู้เป็นสามีนั้น สมควรต้องใกล้ชิดกับภรรยาของเขา ด้วยวิธีที่ดี และสุภาพ กล่าวคือไม่รีบร้อน หรือกระทำอย่างหยาบคาย หรือบังคับให้นางทำในสิ่งที่นางไม่ถึงพอใจถ้าหากว่าสภาพเช่นนี้เกิดขึ้น นั้นหมายความว่าผู้เป็นสามีมีเพศสัมพันธ์กับภรรยาของเขาก็เพื่อเป็นการระบายความต้องการทางอารมณ์เพศเท่านั้น ไม่ได้เกิดจากความรักที่มีต่อภรรยา และไม่คิดคำนึงถึงความรู้สึกของผู้เป็นภรรยาที่ต้องการความสุขจากการมีเพศสัมพันธ์กับสามีเช่นกัน 

อัลลอฮ์ ได้ทรงตรัสว่า “อันสตรี (ผู้เป็นภรรยา) ของพวกเจ้า ก็คือไร่นาของเจ้านั้นเอง ดังนั้นเจ้าทั้งหลายจงเข้าสู่ไร่นาของพวกเจ้าตามแต่พวกเจ้าจะพึงประสงค์ และพวกเจ้าจงเริ่มกระทำ (สิ่งที่ดีงาม) เพื่อตัวเองล่วงหน้าไว้สำหรับตัวของพวกเจ้า และพวกเจ้าทั้งหลายจงยำเกรงอัลลอฮ์ และจงทราบเถิดว่าพวกเจ้าต้องได้พบกับพระองค์อย่างแน่นอน และเจ้าจงประกาศข่าวดีแก่บรรดาผู้มีศรัทธาทั้งหลายเถิด” 

เนื่องจากโองการดังกล่าว อัลลอฮ์ ได้ทรงชี้แจงว่าอันภรรยานั้นเหมือนกับทุ่งนาที่ใช้เพาะปลูกสำหรับสามี เพื่อเพาะปลูกเชื้อสายของเขา ดังนั้นอัลลอฮ์จึงไม่ได้ห้ามในการมีเพศสัมพันธ์กับภรรยาของเขา ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม ยกเว้นในกรณีบางประการที่ได้ชี้แจงมาแล้วข้างต้น 

เนื่องจากว่ารูปแบบของการมีเพศสัมพันธ์นั้นมีอยู่หลายอย่าง ดังนั้นคู่สามีภรรยาที่เพิ่งจะแต่งงานกันในคืนแรกของการอยู่ร่วมกัน ให้สามีกระทำกับนางด้วยความระมัดระวัง เพราะอาจทำให้นางรู้สึกเจ็บ อันเป็นเหตุให้นางไม่พึงพอใจในการมีเพศสัมพันธ์ 

ด้วยเหตุนี้ สามีจะต้องหาวิธีการที่เหมาะสมในการมีเพศสัมพันธ์กับภรรยา โดยสรุปแล้วสามีต้องเรียนรู้ให้เข้าใจในเรื่องดังกล่าว เปรียบประหนึ่งว่าตนเองเป็นกัปตันเรือน ซึ่งคอยควบคุมให้เรือล่องลอยไปในมหาสมุทรอย่างราบรื่นและปลอดภัย 

ในฟิตเราะฮ์ (ธรรมชาติ) เมื่อ “ซะกัร” (อวัยวะเพศชาย) เกิดการแข็งตัวขึ้น จะมีน้ำเหลว ๆ ไหลออกมา (น้ำเมือก) ซึ่งมีชื่อเรียกว่า “วะดี” น้ำวะดีนี้เป็นตัวหล่อลื่นที่จะทำให้การมีเพศสัมพันธ์ดำเนินไปได้อย่างง่ายดาย นี้คือพระปรีชาญาณ และความโปรดปรานของอัลลอฮ์ ที่ทรงสร้างมนุษย์ขึ้นมาอย่างเพียบพร้อมสมบูรณ์ พระองค์ได้ทรงทำให้อวัยวะสืบพันธ์ของมนุษย์เช่นนั้น เมื่อถูกกระตุ้นหรือถูกทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ 

ต่อไปนี้ จะขอกล่าวถึงท่าต่าง ๆ ในการมีเพศสัมพันธ์ที่อิสลามอนุมัติ 
1. สตรีอยู่ข้างล่าง วิธีการนี้มักจะเป็นที่นิยมปฏิบัติกัน คือ ให้ภรรยานอนราบบนที่นอน และฝ่ายสามีอยู่เหนือร่างของนาง 
2. สตรีอยู่บน อีกวิธีหนึ่งของการมีเพศสัมพันธ์ คือ ให้ภรรยาอยู่ข้างบน วิธีนี้ไม่เหมาะสมกับภรรยาที่มีเรือนร่างบอบบาง แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากว่าเป็นการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกไม่ควรใช้วิธีนี้เป็นอันขาด 
3. ในสภาพนอนตะแคง การมีเพศสัมพันธ์วิธีนี้ คือคู่สามีภรรยาอยู่ในสภาพที่นอนตะแคงเข้าหากัน (สามีหันไปทางภรรยา และภรรยาหันหน้ามาหาสามี) 
4. ในสภาพที่นั่ง สามีและภรรยา ต่างนั่งหันหน้าเข้าหากัน วิธีนี้ถ้าหากทำเป็นครั้งแรก อาจทำให้ภรรยารู้สึกเจ็บได้ จึงควรทำด้วยความระมัดระวัง 
5. ใสภาพหันหลัง สำหรับวิธีนี้ ภรรยาจะอยู่ในสภาพก้มโค้งโดยสามีโอบกอดหลังของภรรยา ส่วนภรรยานอนคว่ำหน้าหันหลังให้แก่สามี 
6. ในสภาพที่ยืน สำหรับวิธีนี้คือการที่ทั้งสอฝ่ายอยู่ในสภาพที่ยืนหันหน้าเข้าหากัน 
นอกจากนี้ยังมีท่าปฏิบัติในการมีเพศสัมพันธ์อีก แต่ที่สำคัญคือพวกเขาทั้งสองต้องเป็นสามีภรรยากันอย่างถูกต้องตามหลักศาสนา ส่วนการที่พวกเขาจะมีเพศสัมพันธ์กันด้วยกับวิธีการอย่างไรนั้น ไม่ใช่ปัญหา ทั้งนี้เพราะว่าทั้งสองนั้น เป็นที่ฮาลาล (อนุมัติ) ต่อกันแล้ว และข้อสำคัญต่างฝ่ายต่างรู้สึกพึงพอใจและรักใคร่ซึ่งกันและกัน จนสามารถมีลูกมีหลานอันเป็นผลจากการมีเพศสัมพันธ์นั้น 
ข้อพึงปฎิบัติภายหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ ให้พวกเขาชำระล้างอวัยวะเพศให้สะอาด จงอย่านอนในทันที และปล่อยให้คราบอสุจิแห้ง ถ้าเป็นไปได้ให้ล้างด้วยสบู่หอม เพื่อว่าจะได้ไม่มีกลิ่น อีกทั้งสุนัตให้โกนขนในที่ลับทิ้ง 

นอกจากนี้ สุนัตให้มีเพศสัมพันธ์กันสถานที่มิดชิด กล่าวคืออย่าให้ใครพบเห็น และแม้กระทั่งลูก ๆ ของตนเอง และให้อ่านดุอาความคุ้มครองให้รอดพ้นจากการหลอกลวงของชัยฎอน และเป็นที่ต้องห้ามในการที่จะมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่มึนเมา (เหล้า) หรือล้มป่วย ถึงแม้ว่าจะเป็นการป่วยที่ไม่หนัก อาทิเช่นปวดศรีษะ เป็นต้น นอกจากนี้ห้ามีเพศสัมพันธ์ในขณะที่หิวหรืออิ่มเกินไปอีกด้วย 

cradit 
จาก http://www.halalthailand.com/olips/index.php?category=3&page=1&subcat=5&ctop=ผู้ชายอยากรู้ 


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service