Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - พิธีเปิดค่ายอบรมจริยธรรมเชิงปฏิบัติ โรงเรียนจิตต์ภักดี เชียงใหม่

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => แจ้งข่าว ความเคลื่อนไหว มุสลิมทุกภาค => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ พฤษภาคม 24, 2010, 03:47:56 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: พิธีเปิดค่ายอบรมจริยธรรมเชิงปฏิบัติ โรงเรียนจิตต์ภักดี เชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ พฤษภาคม 24, 2010, 03:47:56 pm
พิธีเปิดค่ายอบรมจริยธรรมเชิงปฏิบัติ โรงเรียนจิตต์ภักดี เชียงใหม่
 
 
 
โรงเรียนจิตต์ภักดี มัสยิดอัต-ตักวา เชียงใหม่ จัดโครงการอบรมเยาวชน ภาคฤดูร้อน ครั้งที่ 13 หรือเรียกอีกโครงการหนึ่ง ว่า  ค่ายอบรมจริยธรรมอิสลามเชิงปฏิบัติ ครั้งที่ 2 มี อาจารย์ยุนุส วารีย์ เป็นประธานโครงการ
ได้รับการสนับสนุนโครงการจาก มูลนิธเพื่อการศึกษา ส่งเสริมและพัฒนาสังคม อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ซึ่งเป็นผู้สนับสนุน ทางโรงเรียน ตลอดมา หลาย ๆ กิจกรรม
 
 
การจัด  ค่ายครั้งนี้ มีวัตุประสงค์ เพื่อให้นักเรียนโรงเรียนจิตต์ภักดี ได้เรียนรู้วิธีการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ (Learning how learn)  พัฒนาทักษะทีจำเป็นต่การเรียนรู้   ปลูกฝั่งความรักที่มีตอการเรียนรู้ ด้วยกับนักเรียนศาสนาไรบความคาดหวัง ให้มีศักยภาพเพียงพอต่อการเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม
     โดยปัจจัที่สำคัญอย่างหนึ่งต่อการพัฒนาศักยภาพ ของนักเรียนศาสนาที่ดีนั้น อยู่ที่การให้การศึกษาที่ครอบคลุมแลครบวงจร นอกเหนือ จากการให้ข้อมูลเชิงวิชาการ
 
 
 
ทางคณะผู้จัดทำค่ายจึงเห็นสมควรต่อการจัดกิจกรรมค่ายพัฒนาศักยภาพในการเรียนรู้ของนักเรียนตามแนวทางที่สอดคล้องกับรูปแบบคำสอนของศาสนาอิสลาม โดยมุ่งหวังให้นักเรียนศาสนาที่ร่วมกิจกรรม เกิดความรักในการเรียนรู้  ได้ด้วยตนเองต่อไป
ในการจัดค่ายครั้งนี้ มีนักเรียนโรงเรียนจิตต์ภักดี เข้าร่วมโครงการ จำนวน 120 คน ประกอบไปด้วยนักเรียนชายจำนวน 79 คน และนักเรียนหญิง 41 คน  โดยมีระยะเวลาการจัดค่าย ทั้งหมด  6 คืน 7 วัน  ตั้งแต่ วันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม ถึง วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม 2553  สถานที่กิจกรรมค่ายครั้งนี้จัดขึ้นที่ โรงเรียน จิตต์ภักดี  เชียงใหม่
 
ชมภาพบรรยายกาศในการจัดกิจกรรมค่ายเยาวชน
 
อ.ยูนุส  วารีย์  (คนขาวมือสุด)  ประธานในการจัดโครงการใน ครั้งนี้
 
 
นักเรียนหญิงที่เข้าร่วมกิจกรรม
นักเรียนชาย ที่เข้าร่วมกิจกรรม
อ.นัฐพล มาตระกูล(ครูแดงครับ) ผู้พิธีกร งานเปิดค่ายเยาวชน
 
 
 
ผ.ศ.ดร. สุชาติ  เศษฐมาลินี ประธานในพิธเปิด กล่าวให้โอวาส และกล่าวเปิดค่ายอบรมฯ
 
น.ท.สมคิด  ลัทธิศักดิ์  กรรมการอิสลามประจำจังหวัดเขียงใหม่ ร่วมให้โอวาทแก่เยาวชนที่ร่วมโครงการฯ
 
 
อาจารย์ซอและห์ แสวงศิริผล ที่ปรึกษากรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่
 
ร่วมให้โอวาท และบรรยาย ศาสนธรรม แก่เยาวชน นักเรียน ศาสนา
 
 
 
 
อ.อิสยาส วารีย์   อาจารย์ผู้ควบคุม ดูแลกิจกรรม โครงการฯ
ชมภาพกิจกรรมหลังเปิดโครงการฯ
 
 
 
 
 
 
 
รายงานจากพื้นที่โดย
นายชุมพล  ศรีสมบัติ
ชุมชนมุสลิมไทยภาคเหนือ(เชียงใหม่)
เครือข่าย เพื่อการศึกษา เรียนรู้ สังคมมุสลิมภาคเหนือ


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service