Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - วอน!ผู้ใจบุญช่วยเหลือเด็กชายมุสลิมวัย 11 เดือน จ.นราฯ พิการไม่มีแขนขา

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => แจ้งข่าว ความเคลื่อนไหว มุสลิมทุกภาค => ข้อความที่เริ่มโดย: อับดุลการีม ที่ ตุลาคม 29, 2011, 02:55:40 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: วอน!ผู้ใจบุญช่วยเหลือเด็กชายมุสลิมวัย 11 เดือน จ.นราฯ พิการไม่มีแขนขา
เริ่มหัวข้อโดย: อับดุลการีม ที่ ตุลาคม 29, 2011, 02:55:40 pm
เด็กชายมุสลิมวัย 11 เดือน ที่ อ.บาเจาะ พิการ ไม่มีแขนและขา มีแต่ส่วนลำตัวกับหัวเท่านั้น พ่อแม่ฐานะยากจน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ เลขที่บัญชี 055-814-0793    
   
   
        นางเจ๊ะรอสนะห์ สนิ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 24 บ้านสามูแว หมู่ 3 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส กล่าวว่า ได้อยู่กินกับ นายตอเล๊ะ ดาแมลี อายุ 45 ปี มีบุตรด้วยกัน 3 คน คือ ด.ญ.อารียา ดาแมลี อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.3 โรงเรียนวัดเชิงเขา ต.ปะลุกาสาเมาะ, ด.ญ.สุไอนี ดาแมลี อายุ 4 ปี เรียนอยู่ชั้นอนุบาลในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต.ปะลุกาสาเมาะ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณวัดเชิงเขา และ ด.ช.อาริส ดาแมลี บุตรชายคนที่ 3 คลอด เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ปัจจุบันอายุได้ 11 เดือนแล้ว
   
   
   
   
      
   
   
   
   
      
   
   
   
   
      
   
   
   
   
        เกิดมาพิการแขนและขาไม่มี สภาพของร่างกายมีแต่ส่วนของลำตัวกับส่วนหัว (ศีรษะ) เท่านั้น จึงอยากขอความเมตตาจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ใจบุญกรุณาให้ความช่วยเหลือต่อครอบครัวของตนด้วยเนื่องจากในช่วงเวลาที่ผ่านมา จนกระทั่ง ด.ช.อาริส บุตรชายมีอายุถึง 11 เดือนแล้ว ยังไม่เคยมีหน่วยงานไหนยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือเลย
        “ทุกวันนี้ ความเป็นอยู่ในครอบครัวมีความยากลำบากมาก เนื่องจาก นายตอเละ สามี ยึดอาชีพรับจ้างขึ้นมะพร้าว ซึ่งมีรายได้ต่อเดือนที่ไม่แน่นอน ขณะที่ดิฉันเองก็ไม่สามารถออกจากบ้านไปประกอบอาชีพอย่างอื่นได้เพราะต้องคอยดูแล ด.ช.อาริส บุตรชายที่พิการอยู่ตลอดเวลา เพราะ ด.ช.อาริส ไม่สามารถพลิกตัวได้ ไม่มีมือ ไม่มีเท้าใช้ไล่ปัดยุงที่มากัดหรือช่วยเหลือตัวเองใดๆ ได้เลยจึงยิ่งทำให้ความเป็นอยู่ในครอบครัวที่ยากลำบากอยู่ก่อนแล้ว ยิ่งยากลำบากหนักมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมมาก” นางเจ๊ะรอสนะห์กล่าวด้วยภาษาไทยแบบกระท่อนกระแท่น 
   
        ทางสำนักข่าวไทยมุสลิม ได้ติดต่อไปทางอบต.ปะลุกาสาเมาะ และได้สอบถามทางเจ้าหน้าที่อบต.ได้แจ้งว่าทางอบต.ได้เข้าช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว 
        สามารถบริจาคได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธกส.) สาขาย่อยบาเจาะ ชื่อบัญชี น.ส.เจ๊ะรอสนะห์ สนิ เพื่อ ด.ช.ฮาริส ดาแมยี เลขที่บัญชี 055-814-0793 ติดต่อพ่อและแม่ของเด็กชายได้โดยตรง โทร.089-8691614
   
         Muslim boys aged 11 months who have disabilities, A. Bacho, arms and legs. But the only body with the head. Poor parents. Won a humanitarian aid. After not receiving the attention of the government in any way.
   
   ที่มา
   http://thaimuslim.com/view.php?c=9&id=14724&fb_comment_id=fbc_10150262313782584_19275826_10150343802027584


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service