Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - สมัย เจริญช่าง ร้องซี้ด โดนยัดเยียด "เจ้าพ่อ มาเฟีย กรรมการกลาง"

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => แจ้งข่าว ความเคลื่อนไหว มุสลิมทุกภาค => ข้อความที่เริ่มโดย: abuamen ที่ พฤศจิกายน 16, 2011, 08:39:13 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: สมัย เจริญช่าง ร้องซี้ด โดนยัดเยียด "เจ้าพ่อ มาเฟีย กรรมการกลาง"
เริ่มหัวข้อโดย: abuamen ที่ พฤศจิกายน 16, 2011, 08:39:13 pm

   สำนักข่าวมุสลิมไทย สมัย เจริญช่าง ร้องซี้ด โดนยัดเยียด  "เจ้าพ่อ มาเฟีย กรรมการกลาง"

   Source: Cicot Hot News

   (คลิกดาวน์โหลด ไฟล์ PDF ฉบับเต็มได้)Sealed

        ศึกเลือดสาด ก่อนเลือกตั้ง กรรมการอิสลามประจำจังหวัด ทั่วประเทศในวันที่ 24 พ.ย. นี้ ไม่เป็นที่จับตามองของสังคมมุสลิมไทย เลย ทั้งๆนี้ บุคคลดังกล่าวเมื่อได้รับการคัดเลือกแล้ว ก็จะมีการเสนอชื่อ เป็นตัวแทนของจังหวัด นั่งทำงานในตำแหน่งกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย (กอท.) นั้นคือ เขาจะเข้ามาบริหารองค์กรสูงสุดของมุสลิม

   
       อะไรจะเกิดขึ้น หาก กอท. นี้ เต็มไปด้วย ช้าง ม้า วัว ควาย เสือ สิงห์ กระทิง แรด และอื่นๆ อีกมากมาย

       ลือสพัด จ่ายยกจังหวัด ลือสพัด รับปากมอบสิ่งของ แต่ (ต้องได้รับเลือกตั้ง)

       เวทีแห่งนี้ กำลังจะถูกกลืนกิน ด้วยการเมือง และเงินตรา  เพราะเหตุอันใดเล่า

       สื่อขาใหญ่ ไม่สามารถออกนาม วิจารณ์ความเป็นไปได้ ที่ใครๆ อยากจะนั่งในตำแหน่ง กอจ.- กอท.  มีด้วยกันสองปัจจัย หลักๆ คือ

        1. ได้หน้า ได้ตา หรือ เท่ร์ โก๋ 

        2.  เงิน เงิน เงิน

      นักวิเคราะห์ ประจำโต็ะกาแฟ กล่าวว่า  หากคิด ตามข้อ 2 นั้น คงเป็นไปได้ยาก เพราะหากเป็นคนวงใน คงทราบดีว่า องค์กรศาสนา ไม่ใช้องค์กรธุรกิจ ที่มีเงินให้ดูด และยังทราบอีกว่า ตอนนี้ "ถังแตก"

      เป็นไปได้ คือ ปัจจัยที่ 1 อยากเท่ร์ อยากได้หน้า อยากโอ้อวด ชาวประชา ให้เค้าสรรเสริญ ว่าเป็นผู้มากด้วยบรรมี

     ที่กล่าวมาข้างต้น ใช้ว่า คนในโดมทองจะแย่ไปซะหมด (คนแย่ๆมีน้อย) คนดีมีอยู่มากมาย คนเก่งก็มีอยู่เต็มไปหมด แต่ ทำไมนับวัน องค์กรแห่งนี้ถึงได้เฉาลงไปเรื่อยๆ ไม่เติบโตแข็งแรง ให้เป็นที่พึ่งพา ของมุสลิมไทยได้สักที นี้คือคำถาม

      บทความด้านล่างนี้ ได้รับการเอื้อเฟื้อจาก Cicot Hot News ซึ่งเป็นสิ่งที่ อ.สมัย เจริญช่าง (อดีต ส.ส. ปชป, อดีตรอง ปธ. กทอ.) ได้กล่าวออกมา จริงเท็จ เชื่อได้มากน้อยเพียงใด โปรดใช้สติ ในการอ่าน

      ขอขอบคุณ

   สมัย เจริญช่าง
   ภาพ สมัย เจริญช่าง

        เมื่อใกล้วันคัดเลือกคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั่วราชอาณาจักรตามประกาศของกระทรวงมหาดไทย คือ วันที่ 24 พฤศจิกายน 2554 สนามแม่เหล็กของวงการมุสลิมไทยก็ร้อนรุ่มทั้งๆที่ขณะนี้เกิดอุทกภัยน้ำท่วมเจิ่งนองไปทั่วทุกพื้นที่หลายจังหวัด โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลในภาคกลาง โดยสภาพแวดล้อมบรรยากาศฤดูน้ำหลากน้ำท่วมเช่นนี้น่าจะเย็นชุ่มฉ่ำ แต่กลับร้อนระอุก็เพราะมีกลุ่มบุคคลที่หวังดีต่อสังคม(แต่บางรายอาจประสงค์ร้ายแอบแฝง) ได้มีความพยายามจะเข้าไปมีตำแหน่งเป็นกรรมการอิสลามประจำจังหวัด

        แต่ใช้วิธีการแบบการเมืองน้ำเน่าของนักการเมืองบางจำพวก ด้วยการโจมตีให้ร้ายป้ายสีคณะกรรมการอิสลามที่เขากำลังทำงานอยู่ในปัจจุบัน การโจมตีผู้อื่นให้เสียหาย ปัจจุบันใช้สื่อทั้งสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ อินเตอร์เน็ต วิทยุ และจัดตั้งวอร์รูม ปัจจุบันบุคคลที่ตกเป็นเหยื่ออันโอชะคนหนึ่งคือ ผมนายสมัย เจริญช่าง โดยผมถูกกล่าวหาว่าเป็น “มาเฟียกรรมการอิสลาม”

        ซึ่งผมก็แปลกใจที่ได้รับตำแหน่งนี้มาโดยไม่ได้วิ่งเต้น ไม่ได้ซื้อ และไม่ได้สอบบรรจุ ขอเรียนว่าผมไม่ขอรับตำแหน่งอันมีเกียรติของคนกลุ่มนี้ได้ เพราะผมไม่ใช่นักเลง ผมเป็นแต่ “นักเรียน” บางท่านอาจรู้จักผมแต่เพียงการเป็นนักการเมือง ก็ขอเรียนว่า ผมก่อนถึงวันนี้ ผมมาจากเด็กปอเนาะอ์ จากปอเนาะอ์โรงเรียนอิดซ์ฮาดร์อุลูมิดดีน ปอเนาะอ์ควนลังธรรมศึกษา หาดใหญ่ ปอเนาะอ์โรงเรียนริดวานุ้ลอิสลาม จากปอเนาะอ์สู่อาชีพครูสามัญจากห้องเรียนสี่เหลี่ยมสู่รัฐสภา ทั้งสภาผู้แทนราษฎร และวุฒิสภา ก่อนหน้าเป็นสมาชิกสภาฯ ก็เป็นเลขานุการรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ แต่ชีวิตการเมืองของผมเริ่มต้นเมื่อปีพ.ศ.2529 หลังจากได้รับโอกาสให้ทำงานเป็นกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร ซึ่งเริ่มเมื่อปีพ.ศ.2525

   
       โดยสรุป ผมไม่ได้เอาตำแหน่งทางการเมืองมาแสวงหารองรับตำแหน่งทางศาสนาอย่างที่หลายคนคิด แต่สถาบันทางการเมืองเขานำผมในฐานะคนทำงานในองค์กรศาสนาไปร่วมคิด ร่วมทำ เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชนทุกๆ ฝ่ายรวมทั้งพี่น้องมุสลิมของเราด้วย

   
       สรุปสุดท้ายนี้ ผมจึงไม่ใช่ “มาเฟีย” แต่ผมทำงานรับใช้อัลลอฮฺด้วยความบริสุทธิ์ใจ และนำวิสัยทัศน์มาเสนอแนะต่อสังคมมุสลิม ตลอดระยะเวลา 29 ปี ของการทำหน้าที่กรรมการอิสลามประจำจังหวัดเท่านั้นเองครับ ประโยคสุดท้ายของนายสมัย เจริญช่าง หรือ ฮัจยีอิสมาแอล บินยะห์ยา - www.muslimthaipost.comให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service