Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - กอท.เฮ กองปราบส่งหนังสือยันไม่ฟ้องกรณีพิเชษฐ์ฟ้อง 44 กรรมการกลางฯ เป็น ซ่องโจร

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => แจ้งข่าว ความเคลื่อนไหว มุสลิมทุกภาค => ข้อความที่เริ่มโดย: abuamen ที่ พฤศจิกายน 16, 2011, 08:48:52 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: กอท.เฮ กองปราบส่งหนังสือยันไม่ฟ้องกรณีพิเชษฐ์ฟ้อง 44 กรรมการกลางฯ เป็น ซ่องโจร
เริ่มหัวข้อโดย: abuamen ที่ พฤศจิกายน 16, 2011, 08:48:52 pm

   สำนักข่าวมุสลิมไทย   กอท.เฮ กองปราบส่งหนังสือยันไม่ฟ้องกรณีพิเชษฐ์ฟ้อง 44 กรรมการกลางฯ เป็น ซ่องโจร

   
   หนังสือแจงจากกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม ลงวันที่ 26 ตค. 54 แจงเรื่อง แจ้งคำสั่งไม่ฟ้องของพนักงานอัยการ

   
   ตามที่ นายพิเชษฐ์ สถิรชวาล ได้มอบอำนายให้ นายมนตรี ทรงประไพ และนายอร่ามเชาว์สุโข มาแจ้งความร้องทุกข์ ให้ดำเนินคดีกับท่านและพวกรวม 44 ราย ในความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ร่วมกันรับของโจร ซ่องโจร และร่วมกันบุกรุก กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2554 และ 25 มกราคม 2554 นั้น

   
   นายพิเชษฐ์ สถิรชวาล (ซ้าย) สุรินทร์ ปาลาเร่ (ขวา)

   
   พนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนการสอบสวนไปยังอัยการเพื่อพิจารณาแล้ว พนักงานอัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 44 ราย ปรากฏตามคำสั่งไม่ฟ้องของพนักงานอัยการที่ได้แนบมาด้วย

   โดยคำวินิจฉัย

   
       คดีนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 44 คน เป็นคระกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย โดยเป็นตัวแทนของจังหวัด โดยในการจัดประชุมมีการออกหนังสือแจ้งคณะกรรมการทุกคน รวมทั้งผู้กล่าวหา และสถานที่จัดประชุมก็เป็นที่ของสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย จึงเป็นการกระทำตามวัตถุประสงค์และในการประชุมไม่ได้มีการประชุมเกี่ยวกับการกระทำผิดอาญาแต่อย่างใด

   
        ส่วนการเบิกถอนเงินและการเบิกจ่ายค่าใช้จ่ายในการประชุมก็เป็นไปตามระเบียบ ซึ่งหากผู้กล่าวหาเห็นว่าการประชุมดังกล่าวกระทำไปโดยไม่มีอำนาจก็ชอบที่จะดำเนินการฟ้องเพิกถอนมติที่ประชุมและเรียกคืนค่าใช้จ่ายต่างหาก

   
       การกระทำของผู้ต้องหาทั้ง 44 คน เป็นการกระทำโดยสุจริตไม่เป็นความผิดตามข้อกล่าวหา คดีมีพยานหลักฐานไม่พอฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 44 ตามข้อกล่าวหา 
   จึงมีคำสั่งไม่ฟ้อง พลตำรวจตรีสุรินทร์ ปาลาเร่ กับพวกรวม 44 คน - www.muslimthaipost.com

   เอกสารที่เกี่ยวข้อง

   

   ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service