Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - เตือนภัยนักท่องเที่ยว: ระวังถนนอันตรายเส้นทางทัวร์เหนือ

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ฮู้จักฮากเหง้า ฮู้ตั๋วตน เล่ากำเก่า ที่แอ๋ว คนล้านนา => สถานที่ท่องเทียวในเชียงใหม่ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤศจิกายน 22, 2011, 09:27:17 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: เตือนภัยนักท่องเที่ยว: ระวังถนนอันตรายเส้นทางทัวร์เหนือ
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤศจิกายน 22, 2011, 09:27:17 pm
เตือนภัยนักท่องเที่ยว: ระวังถนนอันตรายเส้นทางทัวร์เหนือ
Posted by ja_cmnews 

   ยยย


ในการเตรียมความพร้อม เพื่อดูแลความปลอดภัยในการเดินทางของ”คนเดินทาง-นักท่องเที่ยว” ซึ่งมุ่งสู่เป้าหมายแต่ละแหล่งนั้น มักจะมีมาตรการเข้มข้นเฉพาะช่วงเทศกาลต่างๆเป็นหลักด้วยการดำเนินการจัดตั้งจุดอำนวยการ แนะนำการใช้เส้นทาง  เป็นศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนทั้งในระดับจังหวัด และระดับอำเภออย่างเข้มข้น โดยเฉพาะการตั้งด่านตรวจ +

+ตามมาตรการ 3ม 2ข 1รซึ่งเป้าหมายที่ตั้งธงกันไว้นั้น คือ+

+ลดความสูญเสียแต่ปรากฎว่ายิ่งเป็นช่วงปีใหม่ ช่วงสงกรานต์ แต่ละช่วงที่มีวันหยุดยาวๆ จนกลายเป็นเทศกาลพักผ่อน ท่องเที่ยวไปโดยปริยายนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่า เจ็บ-ตาย เพราะการเดินทาง ในเส้นทางต่างๆในบ้านเราเพียบ!แม้ว่าเชียงใหม่ จะไม่มีถนนอันตราย ถึงขั้นติดอันดับท๊อปเทน“ถนนแห่งความตาย”

แต่จุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุของจังหวัดเชียงใหม่นั้น มี 8 เส้นทาง  ประกอบ

1. สายฝาง- ดอยอ่างขาง อ.ฝาง,

2.บริเวณผาลาด  ถนนเชียงใหม่-เชียงราย อ.ดอยสะเก็ด,

3.โค้งครูบาศรีวิชัย ถนนห้วยแก้ว อ.เมืองเชียงใหม่,

4.โค้งขุนภัณฑ์ ถนนห้วยแก้ว อ.เมืองเชียงใหม่ ,

5.ถนนสายจอมทอง-ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง-เชียงใหม่ ,

6.ถนนสายดอยอินทนนท์- แม่แจ่ม อ.แม่แจ่ม ,

7.ถนนสายหางดง-สะเมิง และ8.ถนนสายแม่มาลัย-ปาย อ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่และที่ขอเตือนอีกเส้นทางคือสายเชียงใหม่-แม่ขะจาน (ทางหลวงหมายเลข 118) ++มีโค้งอันตรายอยู่หลายจุด เนื่องจากลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อน ผู้ที่ไม่เคยชินกับการใช้ถนนเส้นนี้จึงควรระวังเป็นพิเศษ  เพราะเกิดอุบัติเหตุบ่อยมากและรุนแรงแบบตายหมู่ก็เยอะ แม้ว่ากรมทางหลวงจะมีป้ายเตือนภัยโค้งอันตรายก็ตามมี 3 จุดด้วยกัน คือ


จุดแรก กม.42-43 ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่
จุดที่ 2 กม. 51 ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย
จุดที่ 3 กม. 55 ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย

++จากจุดที่ 2-3 ต้องระวังเป็นพิเศษอยู่บริเวณที่เรียกว่า ดอยนางแก้ว เรียกได้ว่าเป็นโค้งปราบเซียน อย่าขับเร็วและอย่าพยายามแซง เพราะเส้นทางเป็นเนินเขาและคดเคี้ยวมาก

++ แต่จริงๆแล้วมีโค้งอันตรายหลายจุดที่ต้องระวัง เพียงแต่ 3 จุดข้างต้น เป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยที่สุด

นอกจากนั้นถนนหนทางในบ้านเราที่มีจุดตัดแยก ตรอก ซอยมากมาย ยังเป็นจุดสกัด ดับ “นักซิ่ง”ซึ่งไม่ระมัดระวัง เซ่นสังเวยชีวิตมาแล้วนับไม่ถ้วน ถนนบางสายมีคำล้อเลียนว่า อุดมไปด้วยภยันตราย ยิ่งกว่าถนนแห่งความตายอีกเพราะ ไม่มีไฟส่องสว่างในยามค่ำคืน มีทั้งโจร- แก๊งปาหิน- เด็กแว้น- หมาตัดหน้ารถ- อันตรายเยอะ!! แยะจริงๆ

การเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว หรือจะด้วยจุดประสงค์นั้นก็ตามแต่ ขอเน้นย้ำว่าต้องมีสติ ไม่ประมาท ยิ่งถ้าหากเป็นการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลยิ่งต้องใช้ความระมัดระวังเต็มที่

ในบรรดาเส้นทางที่มีจำนวนโค้งมากๆ ในประเทศไทยนั้นมี 2 เส้นทาง คือ เส้นทางสายเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน กับ เส้นทางแม่สอด-อุ้มผาง
เส้นทางแรกเส้นทางเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน มี 1864 โค้ง ส่วนสายแม่สอด-อุ้มผางนั้นมี 1219 โค้ง ทิวทัศน์ระหว่าง 2 ข้างทาง บางช่วงเสมือนหนึ่งวิ่งสู่ทะเลหมอกสวยเหมือนรถวิ่งไปบนท้องฟ้าเลยทีเดียว สองข้างทางเป็นปุยหมอกที่สวยงาม

++สายเชียงใหม่-ปาย ก็เป็นอีกเส้นทางที่ต้องใช้ความระวังให้มาก+ หากขับรถยนต์มาเอง แนะนำให้ใช้เส้นทางหลวง 107 ผ่านอำเภอแม่ริม จนถึงอำเภอแม่แตง ผ่านแยกแม่มาลัยเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง 1095 สู่ถนนเส้นแม่มาลัย-ปาย ระยะทางประมาณ 103 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง อย่าเพลิดเพลินกับบรรยากาศ จนลอยละล่องก็แล้วกัน

++”เทศกาลปีใหม่” ขยับใกล้เข้ามาทุกขณะ เชื่อแน่ว่าหลายคนคงแพ็คกระเป๋า เตรียมตัวออกเดินทางในช่วงวัน หยุดยาวกันแล้ว อย่างไรก็ตามทุกๆ ปีในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ก็มาพร้อมกับ”อุบัติเหตุจราจร” ++
เส้นทางอันตราย จากการสำรวจใน 21 เส้นทาง ในภาคเหนือและเส้นทางหลักๆนั้นพบว่า เส้นทางรอบเมืองเชียงใหม่ และ เส้นทางลำปาง-ลำพูน(อ.เถิน)  ติดอันดับ 1-2 เลยทีเดียว

และยังมีคำเตือนให้ระวังการใช้ทางหลวง106 กม.45+297 ลำพูน 5 แยกพระบาทห้วยต้ม (บ้านหนองห้า) เถิน-เชียงใหม่ ทางโค้งหักศอก เป็นทางโค้งหักศอก ไม่ชะลอความเร็ว

ทางหลวง107 กม.73+500 เชียงใหม่ 12 โค้งประตูเหล็ก เชียงใหม่-ฝาง ทางโค้ง เป็นทางโค้ง ไม่ชะลอความเร็ว

ทางหลวง108 แยกบ้านใหม่สามัคคี เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ทางแยก รถออกจากทางแยกแล้วย้อนศรมาที่จุดกลับรถและตัดหน้ารถทางตรง
แยกบ้านแม่ขาน เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ทางโค้งมีทางแยก เป็นทางโค้งและมีแยกเข้าแหล่งชุมชนที่มีประชาชนสัญจรไปมาสูง
แยกบ้านสบเตี๊ยะ เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ทางโค้งมีทางแยก เป็นทางโค้งและมีแยกเข้าแหล่งชุมชนที่มีประชาชนสัญจรไปมาสูง
แยกบ้านวังหลวง เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ทางโค้งมีทางแยก เป็นทางโค้งและมีแยกเข้าแหล่งชุมชนที่มีประชาชนสัญจรไปมาสูงเช่นกัน
หากเดินทางไปเชียงราย ระวังบริเวณ ห้าแยกพ่อขุน พหลโยธิน ห้าแยก ฝ่าฝืนสัญญาณไฟแดงและเปลี่ยนช่องทางเลี้ยวตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด
แยกสันทราย และ แยกประสพสุข พหลโยธิน ซ฿งมีทั้งสี่แยกและสามแยก ระวังพวกชอบฝ่าฝืนสัญญาณไฟแดงและเปลี่ยนช่องทางเลี้ยวตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด เกิดอุบัติเหตุบ่อย

ที่พะเยา  แยกบ้านร่องห้า พหลโยธิน บริเวณสี่แยก มักจะมีการฝ่าฝืนสัญญาณไฟแดงและเปลี่ยนช่องทางเลี้ยวตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด
ข้อมูลเหล่านี้ สามารถสอบถามได้ ตามจุดบริการทางหลวง ในแต่ละเส้นทาง  เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการเดินทาง
แต่เหนือสิ่งอื่นใด ทุกคนควรร่วมกันลดอุบัติเหตุทางถนน ด้วยการปฏิบัติตามกฎจราจร “ลด ละ เลิก”* การดื่มของมึนเมา และสวมหมวก – คาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง เพื่อให้เทศกาลแห่งความสุข เต็มไปด้วยความสุข ความปลอดภัย มิใช่ปีแห่ง  “ความสูญเสีย”จากอุบัติเหตุในการเดินทาง

++ตั้งสติก่อนสตาร์ท ขับรถไม่ประมาท เคารพกฎจราจร เตรียมพร้อมทั้งคนและรถในการเดินทาง

ขอบคุณ 
http://www.chiangmainews.co.th/
ิงค์ข่าว  http://www.chiangmainews.co.th/page/?p=56257


หัวข้อ: Re: เตือนภัยนักท่องเที่ยว: ระวังถนนอันตรายเส้นทางทัวร์เหนือ
เริ่มหัวข้อโดย: chiangmaiclub ที่ เมษายน 05, 2012, 10:02:17 pm
ขอบคุณตรับ


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service