Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - สูตรไก่ทอดกรอบ เลียนแบบฟาสต์ฟู้ด kfc

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => สูตรอาหาร การกิน => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มิถุนายน 15, 2012, 08:41:35 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: สูตรไก่ทอดกรอบ เลียนแบบฟาสต์ฟู้ด kfc
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มิถุนายน 15, 2012, 08:41:35 am
ไก่ทอดกรอบ แบบฟาสต์ฟู้ด (ลุงเคนฯ) ไก่ทอดกรอบ แบบฟาสต์ฟู้ด (ลุงเคนฯ) หลายท่านที่ชอบทานไก่ทอดของร้าน Fast Food ชื่อดัง คงต้องลองทำในเมนูนี้ดูค่ะ รสชาติและหน้าตาใกล้เคียงกันมาก แทบจะดูไม่ออกทีเดียว เราก็สามารถทำทานเองได้ค่ะ

ไก่ทอด เคเอฟซีไก่ทอด เคเอฟ สูตรพี่หมูแดง จากครัวไกลบ้าน เมนูนี้กลายเป็นเมนูในดวงใจอีกหนึ่ง ที่ทำให้ลูกสาวทานบ่อย ๆ ถึงจะไม่ได้รสชาติเท่าของ เคเอฟซีแท้ ๆ แต่ก็อร่อยไปอีกแบบ ช่วยประหยัดเงินเวลาลูกสาวอยากกินไก่เคเอฟซี ที่บ้านไม่ต้องโทรสั่งให้สิ้นเปลืองเยอะ

ขอบคุณพี่หมูแดง ที่นำสูตรดี ๆ แบบนี้มาลงไว้นะคะ 
ส่วนผสม

ไก่ (น่องติดสะโพก) 2 ชิ้น 
แป้งสาลีเอนกประสงค์ (ตราว่าว) 
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือ
พริกไทยป่น
น้ำมันพืช วิธีทำ

ล้างไก่ นำไปแช่น้ำเกลือไว้ประมาณ 15 นาที เพื่อให้ไก่มีรสชาติเค็มเข้าเนื้อเพิ่มรสชาติให้ไก่อีกหน่อย ถ้าเราเอาไก่ไปทอดเลย มันจะจืดไป จริง ๆ แล้วชอบไก่ส่วนปีกมากกว่า แต่ไม่มีเลยใช้ส่วนนี้แทน ใครชอบส่วนไหนก็ใช้ไก่ส่วนนั้น หั่นไก่ให้ชิ้นเล็กลงหน่อย เพราะจะได้ไม่เปลืองน้ำมัน ใช้หม้อทอดใบเล็ก ๆ คะ หรือใครสะดวกทอดไก่ทั้งชิ้นก็ได้ จะได้เหมือน เคเอฟซีจริง ๆ ซับไก่ให้แห้ง


ระหว่างนั้น เราก็เตรียมแป้ง ผสมพริกไทย เกลือ กะเอานะคะ ชอบเค็มมาก็ใส่เยอะ ถ้าชอบเผ็ดก็ผสมพริกปาปิก้า ลงไปด้วยคะ 


ตีไข่ไก่ 1 ฟอง ใส่จานแบน ๆ รอไว้


เตรียมหม้อ ใส่น้ำมันตั้งไฟให้ร้อน จะใช้กระทะ ใช้หม้อไฟฟ้า หรือภาชนะอะไรทอดก็ตามสะดวกนะคะ แต่ต้องใส่น้ำมันให้พอท่วมไก่ แต่อย่าให้เกิน ๒ ใน ๓ ของภาชนะที่ใช้ทอดนะ ไม่งั้นน้ำมันจะล้นและกระฉอกออกมาเลอะเทอะครัว แต่ต้องใส่น้ำมันให้ท่วมไก่นะคะ ไม่งั้นทอดแล้วไก่ไม่สวย และสุกไม่ทั่วกัน 


เตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็ลงมือทำกันเลยคะ เอาไก่คลุกกับแป้งที่ผสมไว้ แล้วเคาะแป้งออก ให้แป้งติดบาง ๆ แล้วก็เอามาชุบไข่ ให้ทั่ว ๆ แล้วนำมาชุบกับแป้ง ตัวเดิมไม่ต้องเคาะออก ชุบให้หนา ๆ เลยคะ


นำไปทอดในน้ำมันร้อน ที่เตรียมไว้ ใช้ไฟปานกลาง ให้เหลือง สุก


เอาขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน เป็นอันเสร็จ ไก่ทอดเคเอฟซี ฉบับบ้าน ๆ คะขอให้อร่อยกับไก่ทอด เคเอฟซี ฉบับบ้าน ๆ แต่เทียบชั้นอินเตอร์บ้าง คะ 


ที่มา
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=baanbaitong&month=23-02-2009&group=5&gblog=2

ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service