Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - อึ้ง! ไทยติดโผอันดับ 2 รับได้ สามีตบตีภรรยา

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: kunthai ที่ กรกฎาคม 12, 2012, 01:50:31 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: อึ้ง! ไทยติดโผอันดับ 2 รับได้ สามีตบตีภรรยา
เริ่มหัวข้อโดย: kunthai ที่ กรกฎาคม 12, 2012, 01:50:31 pm
อึ้ง! ไทยติดโผอันดับ 2 รับได้ สามีตบตีภรรยา


   
   
   เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
   ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล 
   
             ผล สำรวจเผย ไทย ติดอันดับ 2 ใน 75 ประเทศ ที่เชื่อว่าความรุนแรงต่อภรรยาเป็นสิ่งที่รับได้ - เตรียมดำเนินโครงการ ทุกบ้านปลอดภัยจากความรุนแรง นำร่อง 2 เขต คลองสาน-ดุสิต
   
              เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการคุ้มครองสวัสดิภาพผู้ถูกกระทำด้วย ความรุนแรงในครอบครัว กทม. ว่าเนื่องจากผลวิจัยของกองทุนสห ประชาชาติเพื่อยุติความรุนแรงต่อสตรี (UN Women) พบว่า 1 ใน 5 ของผู้หญิงทั่วโลกถูกกระทำความรุนแรง ซึ่งประเทศไทยติดอันดับ 2 ใน 75 ประเทศ ที่เชื่อว่าความรุนแรงต่อภรรยาเป็นสิ่งที่รับได้
   
              นางทยา กล่าวต่อไปว่า ที่ ประชุมจึงมีมติให้แต่งตั้งคณะทำงานสหวิชาชีพเพื่อคุ้มครองสวัสดิภาพผู้ ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว กทม. 2 ชุด แบ่งเป็นเขตคลองสานและเขตดุสิต เพื่อดำเนินโครงการ "ทุกบ้านปลอดภัยจากความรุนแรง" ซึ่งเป็นการสนับสนุนการดำเนินงานตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 โดย มีเป้าหมายหลักคือ ให้ผู้หญิงและเด็กหญิงที่เผชิญกับปัญหาความรุนแรงในครอบครัว ได้รับการคุ้มครองและเข้าถึงบริการสนับสนุนที่ละเอียดอ่อนต่อสิทธิมนุษยชน ของผู้หญิง และคำนึงถึงความเสมอภาคบนพื้นฐานของความแตกต่างทางเพศ ซึ่งหน่วยงานภาครัฐจะสนับสนุนการดำเนินการลดช่องว่างต่าง ๆ ที่มีอยู่เพื่อให้มีกลไกการดำเนินงาน แบบสหวิชาชีพระดับชาติ
   
              ทั้ง นี้ สาเหตุที่เลือก 2 เขตดังกล่าว เนื่องจากผลวิจัยพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกกระทำความรุนแรงเข้ารับการ รักษาตัวในโรงพยาบาลวชิระ เขตดุสิต และโรงพยาบาลตากสิน เขตคลองสานเป็นจำนวนมาก
   
              นอกจากนี้ นางทยา ระบุถึงกิจกรรมอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วยว่า จะมีการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ระหว่างวันที่ 17-19 สิงหาคม ที่ จ.นครนายก เพื่อรวบรวมข้อมูลและบูรณาการแผนปฏิบัติการในการขับเคลื่อนโครงการทุกบ้าน ปลอดภัยจากความรุนแรง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้าง ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 การดำเนินการคุ้มครองช่วยเหลือผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว และมุมมองมิติหญิงชาย เพื่อร่วมกันจัดทำร่างแผนดำเนินกิจกรรมในแต่ละพื้นที่
   
   ที่มาจาก กระปุกให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service