Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ยังเป็นปริศนา ใคร...อยู่เบื้องหลังหนังหมิ่นอิสลามอื้อฉาว?

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ กันยายน 14, 2012, 03:21:56 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ยังเป็นปริศนา ใคร...อยู่เบื้องหลังหนังหมิ่นอิสลามอื้อฉาว?
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ กันยายน 14, 2012, 03:21:56 pm

    ยังเป็นปริศนา ใคร...อยู่เบื้องหลังหนังหมิ่นอิสลามอื้อฉาว ?
      ยังคงเป็นเรื่องลึกลับว่า ใครคือผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ดูหมิ่นศาสดาศาสนาอิสลามที่จุดกระแสประท้วงต่อต้านสหรัฐฯอย่างรุนแรงในอียิปต์และลิเบีย เพราะมีรายงานขัดแย้งกัน บางข่าวอ้างว่าเป็นชาวยิว และบางข่าวอ้างว่าเป็นชาวคริสต์นิกายคอปติก

       

      555

           

      ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง "Innocence of Muslims" ที่เรียกตนเองว่า "แซม บาซิล" กล่าวเมื่อวันอังคารว่าเขามีเชื้อสายอเมริกัน-อิสราเอล และได้รับเงินสนับสนุนจากชุมชนชาวยิว ได้เก็บตัวเงียบหลังเกิดเหตุประท้วงทั้งที่อียิปต์และลิเบีย
       

      แต่ความแคลงใจเกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของชายคนดังกล่าวเริ่มมากขึ้น ท่ามกลางการคาดเดาของสื่อสหรัฐฯ ที่พุ่งเป้าไปยังกลุ่มชาวคริสต์นิกายคอปติก ที่อาศัยนอกนครลอส แองเจลิสและยิ่งซับซ้อนยิ่งขึ้น เมื่ออย่างน้อยหนึ่งในนักแสดงกล่าวว่า ในช่วงที่เป็นประเด็น มีการพากษ์เสียงทับเสียงของพวกเขาในบทสนทนาบางส่วน

       

      นายสตีฟ ไคลน์ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาภาพยนตร์เรื่องนี้เผยว่า ทางการอิสราเอลไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และว่านายบาซิล ซึ่งเป็นนามแฝงเสียใจมากที่ทราบข่าวเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำลิเบียถูกสังหาร

       

      นายบาซิล ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลฉบับวันอังคารที่ผ่านมาว่า  เขาระดมทุนจากชาวผู้บริจาคยิว 100 คนได้ราว 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 155 ล้านบาท) และจ้างนักแสดง 60 คน ทีมงาน 45 คน สร้างภาพยนตร์ต่อต้านอิสลามความยาว 2 ชั่วโมง ที่ใช้เวลาถ่ายทำ 3 เดือนที่รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อปีก่อน

       

      หนังออกฉายที่โรงภาพยนตร์ในฮอลลีวู้ดแห่งหนึ่งเมื่อ 3 เดือนก่อน และลาโรงไปเงียบๆ จนกระทั่งมีการเผยแพร่เป็นภาษาอาหรับเมื่อสัปดาห์ก่อนและสถานีโทรทัศน์ในอียิปต์นำไปออกอากาศ จึงเกิดกระแสประท้วงขึ้น

       

      ด้านสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นอ้างประกาศที่นักแสดงและทีมงานที่ร่วมกันแถลงว่า รู้สึกผิดหวังอย่างมากและรู้สึกว่าถูกผู้อำนวยการสร้างฉวยประโยชน์ พร้อมยืนยันไม่ได้สนับสนุนหนังเรื่องนี้ เนื่องจากการหลอกลวงเรื่องเนื้อหาและวัตถุประสงค์ของภาพยนตร์ พวกเขาตกใจมากที่บทภาพยนตร์ถูกนำไปเขียนใหม่ ไม่ตรงกับเมื่อครั้งถ่ายทำ

       

      ด้านวินดี้ ลี การ์เซีย ซึ่งเล่นเป็นลูกสาวตามท้องเรื่อง กล่าวว่าเธอไม่ทราบมาก่อนว่าหนังมีเนื้อหาชวนเชื่อให้ต่อต้านมุสลิม และเสริมว่าบทสนทนาในเรื่องถูกพากษ์ทับในภายหลัง เธอทราบเพียงว่าหนังเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 2,000 ปีก่อน และไม่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับศาสดามูฮัมหมัดหรือศาสนาเลย

       

      ขณะเดียวกันบล็อกของหนังสือพิมพ์นิวยอร์กได้อ้างรายงานจากอินเทอร์เน็ตว่า นายมอร์ริส ซาเด็ค ชาวคริสต์นิกายคอปติกที่เกิดในอียิปต์ และนายเทอร์รี โจนส์ บาทหลวงรัฐฟลอริดาที่ฉาวโฉ่จากเรื่องเผาคัมภีร์อัลกุรอ่านร่วมมือกันประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่องนี้

       

      แต่ต่อมาอ้างรายงานชิ้นหนึ่งว่า นายนากูลา บาสลีย์ นากูลา เผยว่าเป็นเจ้าของบริษัทผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ และเขาเป็นชาวคริสต์นิกายคอปติก

       

      นายนากูลา วัย 55 ปี ที่เคยถูกจำคุก 21 เดือนข้อหาฉ้อโกงธนาคารเมื่อปี 2010 ปฏิเสธว่าเขาไม่ใช่นายแซม บาซิล แม้ว่าผลการแกะรอยหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่นายแซม ใช้ให้สัมภาษณ์สื่อจะโยงไปถึงที่อยู่ของนายนากูลา ก็ตาม

       

      ด้านนายไคลน์ กล่าวว่าเขาไม่ทราบว่าผู้กำกับมีสัญชาติใด และปฏิเสธว่า ทางการอิสราเอลมีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังเรื่องนี้หรือไม่ และเตือนว่าผู้กำกับรายนี้จะต้องประสบชะตากรรมเช่นเดียวกับนายเธโอ วาน ก็อค ผู้กำกับชาวดัตช์ ที่ถูกลอบฆ่าเมื่อปี 2004 หลังจากหนังของเขาที่มีเนื่อหาต่อต้านมุสลิม เป็นชนวนก่อให้เกิดการประท้วง

       ขอบคุณข่าวจาก มติชน

      ลิงค์ข่าว

      http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1347526175&grpid=03&catid=03หัวข้อ: Re: ยังเป็นปริศนา ใคร...อยู่เบื้องหลังหนังหมิ่นอิสลามอื้อฉาว?
เริ่มหัวข้อโดย: palawast ที่ สิงหาคม 10, 2018, 05:06:16 pm
เป็นเรื่องที่น่าสนใจครับ ขอบคุณที่แชร์มาครับ 


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service