Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - เกี่ยวกับเรา

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

เีรียนย้อนหลังการจัดอบรมหลักสูตร ผู้สอนมุอัลลัฟ สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอัต-ตักวา เชียงให => ห้องของ เว็บมาสเตอร์ สัปเปเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ สิงหาคม 27, 2010, 09:22:06 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: เกี่ยวกับเรา
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ สิงหาคม 27, 2010, 09:22:06 am

   
   มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต
   https://twitter.com/#!/muslimchiangma1
   สร้างความเข้าใจ ในวิถี ประเพณี ศิลปวัฒนธรรม ความเชื่อ ใน ศาสนา อิสลาม เป็นที่รู้จักและเข้าใจซึ่งกันและกัน อันจะนำไปสู่การอยู่ร่วมกันอย่างสันติต่อไป

    

   444


ศาสนาอิสลาม
ศาสนาอิสลาม เป็นศาสนาสำคัญศาสนาหนึ่งของโลก มีคนนับถือประมาณ 1,600 ล้านคน นับว่ามีจำนวนมากที่สุดเป็นอันดับสองในโลก พื้นที่รวมของกลุ่มประเทศมุสลิมทั้งหมดประมาณ 34,722,286 ตารางกิโลเมตร ตั้งแต่ลองจิจูด 141 องศาตะวันออก ทางด้านตะวันออกของเขตพรมแดนประเทศอินโดนีเซีย ทอดยาวไปจนถึงลองจิจูด 17.29 องศาตะวันตก ณ กรุงดาการ์ ประเทศเซเนกัล (Senegal) ซึ่งอยู่ในภาคตะวันตกของทวีปแอฟริกา จนถึงละติจูด 55.26 องศาเหนือ บริเวณเส้นเขตแดนตอนเหนือของประเทศคาซัคสถาน ทอดยาวเรื่อยไปจนถึงเส้นเขตแดนทางตอนใต้ของประเทศแทนซาเนีย ที่ละติจูด 11.44 องศาใต้
ในโลกของเรานี้มีจำนวนประเทศกว่า 200 ประเทศ เป็นประเทศมุสลิมกว่า 67 ประเทศ ในประเทศไทยมีศาสนาอิสลามเข้ามาตั้งแต่สมัยสุโขทัย ศาสดาของศาสนาอิสลามคือ มุฮัมหมัด
ศาสนาอิสลาม คือ ความศรัทธา ข้อบัญญัติเกี่ยวกับการปฏิบัติและจริยธรรม ซึ่งบรรดาศาสดา ที่อัลลอฮฺ ได้ประทานลงมาเป็นผู้นำ เพื่อมาสั่งสอนและแนะนำแก่มวลมนุษยชาติ สิ่งทั้งหมดเหล่านี้เรียกว่า ดีน หรือ ศาสนา นั่นเอง ผู้ที่มีความศรัทธาจะตระหนักอยู่เสมอว่า ชีวิตของเขาได้พันธนาการเข้ากับอำนาจสูงสุดของพระผู้ทรงสร้างโลก ในทุกสถานภาพของเขาจะรำลึกถึงพระผู้เป็นเจ้า และมอบหมายตนเองให้อยู่ภายใต้การคุ้มครองของพระองค์ตลอดเวลา เขาเป็นผู้มีจิตใจมั่นคงและมีสมาธิเสมอ


หลักการและเหตุผล

ศาสนาอิสลามปัจจุบันมีการแพร่หลายอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักดีพอของคนไทยทั่วไป ในจังหวัดเชียงใหม่มีจำนวนประชากรมุสลิม ประมาณ 35,000คน  แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย เพราะว่าชุมชนมุสลิมในจังหวัดเชียงใหม่และในภาคเหนือ จะอยู่กันเป็นชุมชน มีมัสยิด (สุเหร่า) เป็นศูนย์รวมของจิตใจของพี่น้องมุสลิม อิสลามมีการทำพิธีกรรมนมัสการพระเจ้า(นมาซ) ทุกวัน วันละ 5 เวลา ถือศิลอดในเดือนรอมดอน   และอีกหลายอย่างที่คนมุสลิมต้องประพฤติปฏิบัติ  มัสยิดจึงเป็นศูนย์กลางการศึกษาของชาวมุสลิม เป็นประชาคมในชมชน เป็นที่พิจรณาช่วยเหลือคนในชุมชน จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ที่ต้องสร้างความเข้าใจ ในหลักการอิสลา โดย เปิดโอกาสให้ ผู้คนทั่วไปได้ศึกษาประวัติความเป็นมาของศาสนาอิสลาม ข้อมูลของแต่ละเชื้อสายของการอพยพเข้ามาอยู่ในเมืองไทยของแต่ละเชื้อสาย และหลักคำสอนของพระเจ้า และ ท่านศาสดา  ในหลักการของอิสลามนั้นไม่มีรูปสัญลักษณ์ใดๆ ทั้งสิ้นจุดเด่นของอิสลามหนึ่งที่ไม่เหมือนกับศาสนาอื่นคือ“ศาสนาอิสลามไม่มีเครื่องหมาย หรือสัญลักษณ์ใดๆ หรือวัตถุ ใด ๆ ที่เป็นสิ่งแทนศาสนาอิสลาม”


วัตถุประสงค์

     
 1.       เพื่อให้ได้รู้เกี่ยวกับความเป็นมาของชุมชนมุสลิมเชียงใหม่ ในตัว อำเภอเมืองและมุสลิมในภาคเหนือ
 2.    
 3.       เพื่อให้ได้รู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตทั่วไปของชาวมุสลิมเชียงใหม่และภาคเหนือ
 4.    
 5.       เพื่อให้ได้รู้เกี่ยวกับหลักคำสอนของศาสนาอิสลาม ให้เป็นที่รู้ทั่วไปของคนทั่วไป
 6.    
 7.       เพื่อให้ผู้คนทั่วไปเข้าใจเกี่ยวกับศาสนาอิสลามมากขึ้น และไม่เข้าใจผิดในบางเรื่อง
 8.    
 9.       เพื่อเผยแพร่ข่าวสาร กิจกรรม ของพีน้องมุสลิมในเชียงใหม่ ล้านนา และภาคเหนือ
ที่มาของความเป็นมาวัตถุประสงค์  
ชื่อเว็บ Blog ของคุณ : http://muslimman.bloggang.com
ชื่อเว็บ FriendFlock ของคุณ : http://muslimman.friendflock.com


หัวข้อ: โฆษณาเพื่อสนับสนุนเรา
เริ่มหัวข้อโดย: adam ที่ สิงหาคม 17, 2011, 09:59:18 pm

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บnaichumpon@gmail.com  หรือ ติดต่อได้ที่  ป้อหลวงบ้าน  089-636329*6

ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

เมื่อทำการโอนแล้ว  ยืนยันการโอนเงินมาได้ที่ E-mail  naichumpon@gmail.com ส่งข้อมูลการโอน วันที่โอน / สาขาและธนาคารที่โอน /จังหวัดที่โอน / จำนวนเงินที่โอน / ชื่อผู้โอน : มายังE-mail นี้เลยหรือ แล้วโทรยืนยันตามเบอร์ 089-6363296

* เมื่อได้รับการยืนยังแล้ว กรุณาให้ท่านส่ง ป้ายโฆษณา มายัง E-mail naichumpon@gmail.com นี้ได้เลย  บอกตำแหน่งที่ต้องการลงโฆษณา เช่น  ขนาด/แถวที่เท่าไร/ช่องที่เท่าไร  แค่นั้นครับ แล้วส่งลิ้งเว็บของท่านมาด้วย  (สำหรับท่านที่ไม่มีเว็บเป็นของตัวเองและต้องการบอร์ดเป็นของตัวท่านเองกรุณาแจ้งบอกมาด้วยคับทางเราจะจัดทำบอร์ดให้ท่าน)


ติดต่อสนับสนุนติดแบนเนอร์ กับเว็บมุสลิมเชียงใหม่ ดอทเน็ตติดต่อ
โดยตรงได้ที่
ชุมพล ศรีสมบัติ   089-6363-296


email: naichumpon@gmail.com  


นโยบายความเป็นส่วนตัว

ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัวหรือกติกาที่สวยงามอะไรซ่อนอยู่ที่นี่ และคำตอบสุดท้ายก็ไม่ได้อยู่ที่ว่าใช่หรือไม่ใช่ มันขึ้นอยู่กับจินตนาการและจุดยืนของแต่ละผู้คน เราคงไม่มีอะไรที่จะต้องพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนคำสนทนากัน หากเรามีแง่คิดและมุมมองที่เหมือนกัน ชีวิตคงจะน่าเบื่อหน่าย ถ้าเรามัวแต่คิดอะไรแบบเดิมๆ ไม่กล้าที่จะแปลกแยกแตกต่างและผ่าเหล่า "มุสลิมเชียงใหม่"ไม่ใช่ข้อสรุปหรือบทพิสูจน์เกี่ยวกับเรื่องใช่หรือไม่ใช่ แท้จริงอาจเป็นแค่เพียงบ่อน้ำที่ตื้นเขิน รอปลากระเสือกกระสน มาดิ้นตาย

ข้อความจากเว็บบอร์ด และที่อื่นๆ ที่เปิดให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้แสดงความคิดเห็น นำเสนองานเขียน และแนะนำติชม ฯลฯ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน "มุสลิมเชียงใหม่" ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง พบข้อความที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรมอันดี แจ้งมาที่ื naichumpon@gmail.com เพื่อทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป
         

"มุสลิมเชียงใหม่" เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคล และไม่ได้อยู่ในระบบธุรกิจ จึงไม่สามารถออกใบเสร็จหรือหลักฐานการชำระเงินให้ท่านได้ ในกรณีที่มีการซื้อโฆษณา หรือหนังสือทำมือ และอื่นๆ
     

"มุสลิมเชียงใหม่" เป็นเพียงชื่อเว็บไซต์ เพื่อให้ง่ายแก่การจดจำ และความชอบเฉพาะตัว


   "มุสลิมเชียงใหม่ " ใช้บริษัทโฆษณาภายนอกในการแสดงโฆษณาของเราเมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา บริษัทเหล่านี้อาจใช้ข้อมูล (ไม่รวมชื่อ, ที่อยู่, ที่อยู่อีเมล หรือหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ) เกี่ยวกับการเยี่ยมชมเว็บไซต์นี้และเว็บไซต์อื่นๆ ของคุณ เพื่อนำเสนอโฆษณาเกี่ยวกับสินค้าและบริการที่อยู่ในความสนใจของคุณ หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีปฏิบัตินี้ และต้องการทราบเกี่ยวกับตัวเลือกในการป้องกันไม่ให้บริษัทเหล่านี้ใช้ข้อมูลนี้  คลิกที่นี่   

      คัดลอกกฏกติกามาจาก
      
http://www.baanjomyut.comให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service