Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - แม่สอนลูกชาย เรื่องหญิงชั่ว

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: abuamen ที่ มกราคม 14, 2013, 11:55:05 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: แม่สอนลูกชาย เรื่องหญิงชั่ว
เริ่มหัวข้อโดย: abuamen ที่ มกราคม 14, 2013, 11:55:05 am

   

    

   แม่สอนลูกชาย เรื่องหญิงชั่ว

    

   ลูกเอ๋ย.....เจ้าจงรักษาถ้อยคำของพระองค์ไว้ จงสะสมบทบัญญัติไว้กับเจ้า จงรักษาบัญญัติของพระองค์ และดำรงชีวิตอยู่ จงรักษากฎเกณฑ์ของพระองค์อย่างกับแก้วตาดวงใจของเจ้า จงเขียนมันไว้บนแผ่นจารึกแห่งใจของเจ้า เพื่อบทบัญญัตินี้จะพิทักษ์เจ้าไว้ให้พ้นจากหญิงชั่ว จากหญิงสัญจรที่พูดจาพะเน้าพะนอ

   เพราะดูซิลูกเอ๋ย.....ท่ามกลางคนเขลาและท่ามกลางคน หนุ่มๆที่เราพิเคราะห์ดูนั้น มีหนุ่มคนหนึ่งไร้ความเข้าใจในบทบัญญัติ และไร้ปัญญา เขาผ่านไปตามถนนใกล้ทางแยกไปบ้านของนาง เดินตามถนนซึ่งไปบ้านนาง ในเวลาโพล้เพล้ ในเวลาเย็น เวลาค่ำคืนและความมืด

   และดูเถิดลูกเอ๋ย..... หญิงคนหนึ่งมาพบเขาแต่งตัวอย่างหญิงแพศยาหัวใจเจ้าเล่ห์ นางจัดจ้านและดื้อดึง เท้าของนางไม่อยู่กับบ้าน ประเดี๋ยวอยู่ข้างนอก ประเดี๋ยวอยู่ตามถนน และนางหมอบคอยอยู่ทุกมุม นางฉวยเขาได้และจุบเขา นางพูดกับเขาอย่างไม่มียางอายว่า “ฉันออกมาหาเธอ เสาะหาหน้าเธอ และฉันก็พบเธอแล้ว ฉันได้ประดับเตียงของฉันด้วยผ้าคลุมสวยงาม และกลิ่นหอม มาเถอะ ให้เรามาอิ่มด้วยความรักจนรุ่งเช้า ให้เราทำตัวของเราให้ปีติยินดีด้วยความรัก เพราะผัวของฉันไม่อยู่บ้านเขาไปทางไกล"นางหว่านล้อมด้วยวาจาโอ้โลม นางบังคับเขาด้วยริมฝีปากที่พูดพะเน้าพะนอ

   และดูซิลูกเอ๋ย......ชายผู้โง่เขลาคนนั้นก็ติดตามนาง ไปทันทีอย่างวัวตัวผู้ไปสู่การฆ่า หรืออย่างคนเขลาที่ไปรับโทษที่ขื่ออย่างนกรนเข้าไปหาบ่วง เขาหาทราบไม่ว่านี่มีค่าถึงชีวิต

   ฉะนั้น ลูกเอ๋ย จงฟังแม่อย่างตั้งใจ อย่าให้ใจของเจ้าหันไปตามทางของนาง อย่าหลงทางไปในวิถีของนางนั้น เพราะนางได้ฟัดเหยื่อลงเสียเป็นอันมาก นางได้ฆ่าชายที่แข็งแรงจำนวนมากเสียแล้ว เรือนของนางเป็นทางไปสู่นรก ลงไปถึงห้วงแห่งความตาย

   สุดท้าย ลูกเอ๋ย......จงอย่าลืมบทบัญญัติแห่งองค์พระผู้เป็นเจ้า

    

   โดย มัรยัมกุบรอ

    

http://www.ahlulbait.org


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service