Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - เปิดแล้ว ร้านลาบเมือง แก๋งอ๋อม อาหารมุสลิมที่ดอยสะเก็ด เชียงใหม่

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ห้องซื้้้อ-ขาย แลกเปลียน สินค้าสารบัญ แนะนำ ธุรกิจมุสลิม เชียงใหม่และภาคเหนือ => ธุรกิจ ห้องพัก ร้านอาหารมุสลิมเชียงใหม่ เว็บมาสเตอร์แนะนำ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มกราคม 22, 2013, 01:39:59 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: เปิดแล้ว ร้านลาบเมือง แก๋งอ๋อม อาหารมุสลิมที่ดอยสะเก็ด เชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มกราคม 22, 2013, 01:39:59 pm
ร้านลาบเมืองป้าตุน  แก๋งอ๋อม อาหารมุสลิม ที่ดอยสะเก็ด เชียงใหม่

      แกงอ่อม ลาบจิ้น ถือกันว่าเป็นอาหารชั้น1 ของภาคเหนือแขกไปใครมาเจ้าบ้านจะทำ จิ้นลาบแก๋งอ่อม ในการรับรองแขกเพราะว่าถือเป็นเกียรติแก่เจ้าของบ้านด้วยในการรับรองแขกที่ตนนับถือ 

      "แกงอ่อม" ถ้าเป็นแกงอ่อมเหนือจะใช้เนื้อสัตว์ เช่น  ไก่ วัว ควาย  มาแกง  โดยใช้เวลานานให้แกงเปื่อย   ซึ่งจะต่างจากทางภาคอีสาน  ซึ่งเรียกแกงอ่อมเหมือนกัน  แต่ส่วนประกอบของแกงจะเป็นเนื้อ
กับผัก  ที่ว่าต่างเพราะแกงอ่อมหนือจะใช้เนื้ออย่างเดียว  จะมีผักบ้างก็เป็นผักปรุงกลิ่นที่ใส่ตอนสุดท้าย

    “จิ๊นลาบ” เป็นกับข้าวพื้นเมืองที่ชาวเมืองเหนือส่วนมากนิยมรับประทานคู่กับ “แก๋งอ่อม” เมื่อมี “จิ๊นลาบ” ก็ต้องมี “แก๋งอ่อม” เมื่อมี “แก๋งอ่อม” ก็ต้องมี “จิ๊นลาบ” เคียงคู่กันเหมือนเป็นคู่พระคู่นางประจำ “ขันโตก” ของชาวเหนือปานนั้น

“จิ๊นลาบ” ตามตำรับเมืองเหนือ จะใช้เนื้อวัว แต่ต้องเลือกเอาเนื้อตรงสันหรือเนื้อสัน และเนื้อตะโพกเท่านั้น และที่สำคัญต้องเป็นเนื้อที่สด ๆ มากที่สุดด้วย เพราะเมื่อปรุงเสร็จจะนิยมรับประทานกันดิบ ๆ เลยทีเดียว

    ตามเขียงขายเนื้อสดเกือบทุกตลาดในภาคเหนือ ถ้าเราบอกว่า จะเอาไปทำเป็น “ลาบ” เท่านั้นแหละ คนขายจะจัดเนื้อสันหรือเนื้อตะโพกให้ทันที โดยที่เราไม่ต้องไปบอกย้ำให้เสียเวลา เพราะเป็นที่รับรู้กันโดยทั่วไปว่าจะต้องใช้เนื้อตรงส่วนนั้นทำ “ลาบ” กัน 


8888

555   444
ลาบคั่ว                                                                            แกงอ๋อมจิ้นวัว

444   444
สารพัด ผัดพื้นบ้าน                                                        เครื่องเทศ ใส่ลาบ ยำจิ้นไก่

ภาพจากอินเตอร์เน็ต


ลาบป้าตูน ร้านจิ้นลาบมุสลิมเจ้าเก่า หน้ามัสยิด ดอยสะเก็ด เชียงใหม่

     บริการอาหารพื้นเมือง  ลาบ  แกงอ๋อม  ต้มแซ่บ  อาหารพื้นเมืองตามฤดูกาล  ฮาลาลแน่นอน
ด้วยฝี่มือ ที่สืบทอดมาสู่รุ่นแม่สู่รุนลูก จึงรับประกันได้ว่า อร่อยแบบเมือง ๆ ล้านนา สไตล์มุสลิมเชียงใหม่
ผ่านมาทางดอยสะเก็ด แวะชิมอาหาร พื้นเมืองล้านนา รสอร่อย

เปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ทุกวัีน โทรศัพท์ สอบถามเส้นทาง หรือ ข้อมูลของร้านได้ที่
โทร. 090-758-1833

หน้าสุเหร่า ดอยสะเก็ดเน้อเจ้า.....
ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service