Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - แกนนำเผยแพร่ภาพยนต์ดูหมิ่นอิสลามชาวฮอลแลนด์รับอิสลาม

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

เีรียนย้อนหลังการจัดอบรมหลักสูตร ผู้สอนมุอัลลัฟ สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอัต-ตักวา เชียงให => ห้องเรียนย้อนหลัง โครงการหลักสูตร มุอัลลัฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ เมษายน 23, 2013, 04:35:54 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: แกนนำเผยแพร่ภาพยนต์ดูหมิ่นอิสลามชาวฮอลแลนด์รับอิสลาม
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ เมษายน 23, 2013, 04:35:54 pm
   แกนนำเผยแพร่ภาพยนต์ดูหมิ่นอิสลามชาวฮอลแลนด์รับอิสลาม
   
   
   444
   
   นักการ เมืองชาวฮอลแลนด์ สมาชิกพรรคอิสรภาพ ซึ่งเป็นพรรคขวาจัดของฮอลแลด์ ชื่อ Arnoud Van Doorn วัย 47 ปี ได้เข้ารับอิสลาม และเยี่ยมแผ่นดินหะรอมเพื่อทำอุมเราะฮฺท่ามกลางความดีใจของพี่น้องที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
   
   เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วเขาได้สนับสนุนการเผยแพร่ภาพยนต์ดูหมิ่นอิสลามเรื่อง "ฟิตนะฮฺ" ด้วยเนื้อหาที่เต็มไปด้วยความอื้อฉาวและแสดงท่าทีต่อต้านอิสลามและดูหมิ่น นบีมุฮัมมัด เขาแปลกใจที่เห็นกระแสต่อต้านของชาวมุสลิมทั่วโลกและการแสดงความรักต่อนบี ที่มากล้น เขาจึงเริ่มศึกษาอิสลามอย่างจริงจังอีกครั้งเพื่อตั้งใจผลิตหนังดูหมิ่นอิส ลามให้มีเนื้อหาหนักยิ่งกว่าภาคแรก เขาจึงเริ่มค้นคว้าจากตำราและพูดคุยกับเพื่อนมุสลิมชาวฮอลแลนด์ แต่สิ่งที่เขาได้รับคือความสวยงามของศาสนานี้และความสมบูรณ์แบบของประวัติ ท่านนบี เขาจึงประกาศรับอิสลามและเสียใจร้องไห้ที่ตลอดอายุของเขา ได้รับข้อมูลจากสื่อที่อคติต่ออิสลามมาโดยตลอด เขายังกล่าวอีกว่า เป็นไปไม่ได้ที่ความอคติที่ได้สะสมมาตลอด 47 ปี ทำให้เขารับอิสลาม โดยเฉพาะพรรคการเมืองที่เขาสังกัดอยู่ถือเป็นพรรคการเมืองขวาจัดที่เกลียด ชังอิสลามชนิดเข้ากระดูกดำ แต่ด้วยความประสงค์ของอัลลอฮฺ เขาตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิกของพรรคและทุกตำแหน่งที่เขาได้รับก่อนหน้า นี้ พร้อมประกาศรับทางนำแห่งอิสลาม
   
   ที่มัสยิดนบี เขาได้ละหมาดที่เราเฎาะฮฺ และเยี่ยมกุโบร์นบี เขากลั้นน้ำตาไม่อยู่ เมื่อยืนต่อหน้าบุคคลที่ครั้งหนึ่งเขาได้จาบจ้วงอย่างมีอคติตลอดเวลา เขาได้มีโอกาสเยี่ยมคารวะอิมามมัสยิดนบีและมัสยิดกุบาอฺ ก่อนเดินทางไปทำอุมเราะฮฺที่มักกะฮฺ และเดินทางเยี่ยมคารวะอุละมาอฺอิสลามที่กรุงริยาด
   
   ในสมัยท่านเราะซูลุลอฮฺ บรรดาผู้ปกป้องท่านและเผยแผ่อิสลามคือกลุ่มชนที่ตั้งตนเป็นศัตรูอิสลามและ เกลียดชังนบีเช่นกัน แต่เมื่อพบกับจริยธรรมอันสูงส่งของเราะซูลุลลอฮฺ พวกเขาเหล่านั้นก็ประกาศเข้าอิสลาม
   ในปัจจุบัน หากมีการนำเสนออิสลามที่ดี ด้วยจริยธรรมอันดีงามของมุสลิมแล้ว เชื่อว่าเราสามารถทลายกำแพงแห่งความอคติต่ออิสลามได้ไม่ยากเช่นกัน
   الله اكبر الله اكبر الله اكبر ولله الحمد

   
   
   
      Mazlan Muhammad


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service