Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ลักษณะของผ้าฮิญาบมี 7 ประการคือ

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

เีรียนย้อนหลังการจัดอบรมหลักสูตร ผู้สอนมุอัลลัฟ สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอัต-ตักวา เชียงให => ห้องเรียนย้อนหลัง โครงการหลักสูตร มุอัลลัฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ เมษายน 24, 2013, 04:56:07 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ลักษณะของผ้าฮิญาบมี 7 ประการคือ
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ เมษายน 24, 2013, 04:56:07 pm
   ลักษณะของผ้าฮิญาบมี 7 ประการคือ
   
   444
   
   1.จะต้องเป็นผ้าที่สามารถคลุมเรือนร่างของนางทุกส่วนยกเว้นใบ
หน้ากับฝ่ามือ ตามอายะฮ์อัลกุรอ่านที่ว่า '' อย่าเปิดเผยความสวยความงามของนาง ยกเว้นสิ่งที่ปรากฏ(มบหน้าและฝ่ามือ)
   
    2.จะต้องเป็ฯผ้าที่หนาพอสมควรที
่จะปกปิดสิ่งที่อยู่ใต้เนื้อผ้าชิ้นนั้น คือ สัดส่วน
   
    3.จะต้องเป้นผ้าที่กว้างพอ ไม่รัดรูป หรือในลักษณะแคบจนมองเห็นสัดส่ว
นของนางนั้นเสริมสร้างความสวยงามให้กับนาง
   
    4.จะต้องไม่ใส่น้ำหอมบนฮิญาบนั้
น ท่านนบีมุฮัมหมัด(ซ.ล)กล่าวว่า ''ดวงตาทุกดวงตาเป็นผู้ทำซีนา และผู้หญิงที่ใส่น้ำหอม ดังนั้นเมื่อนางผ่านไปในที่ชุมนุมเช่นนั่น และเช่นนั้นหมายถึงนางได้ทำซีนา(ทางอารมณ์)''
   
    5.ผ้าฮิญาบจะต้องไม่ใช่ผ้าที่เป
็นลักษณะของผู้ชายที่เขาสวมใส่ เพราะอิสลามต้องแยกระหว่างชายหญิง แม้กระทั่งอาภรณ์ที่สวมใส่ ท่านนบีได้สาปแช่งผู้ชายที่ทำตัวเหมือนผู้หญิง และผู้หญิงที่ทำตัวเหมือนผู้ชาย(ในทุก ๆ ด้าน)และท่านรอซู้ลยังได้สาปแช่งผู้ชายที่ใส่เสื้อผ้าของผู้หญิงและผู้หญิงที่ใส่เสื้อผ้าของผู้ชาย
   
    6.จะต้องไม่เป็นผ้าที่สร้างความ
หยิ่งทนงให้กับตนเองหรือหลงลืมตัวไปตามสังคม และจะต้องไม่ใช่ผ้าที่เป็นลักษณะเหมือนพวกกุฟฟารฺหรือมุชริก ที่แสดงถึงความโอ้อวดหยิ่งยะโส ลืมอัลลอฮฺ(ซ.บ)ท่านนบี(ซ.ล)ได้กล่าวว่า ''ใครก็ตามที่สวมใส่เสื้อผ้าที่สร้างความหยิ่งยะโสให้กับตัวเอง อัลลอฮฺ(ซ.บ)จะสวมใส่เสื้อผ้าอันน่าอดสูให้กับเขาในวันกียามะฮ์ ''
   
    7.จะต้องเป็นผ้าที่ไม่มีสีสรรชั
กจูงหรือดึงดูดความรู้สึกของผู้พบเห็น อัลลอฺ(ซ.บ)ได้กล่าวว่า ''จงปกปิดความงามของนางอันรวมถึงผ้าที่มีสีสรรดึงดูดความรู้สึก
ของเพศตรงข้าม''
   
    
   
      
         โดย: บันทึก ผู้รอคอย
         
         https://www.facebook.com/photo.php?fbid=134624890039951&set=a.105763892926051.14443.100004773211748&type=1&theater
   


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service