Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - เข้าอิสลามเพราะโองการที่ใช้ให้สตรีที่ถูกหย่าครองตนถึง 3 เดือน

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

เีรียนย้อนหลังการจัดอบรมหลักสูตร ผู้สอนมุอัลลัฟ สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอัต-ตักวา เชียงให => ห้องเรียนย้อนหลัง โครงการหลักสูตร มุอัลลัฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤษภาคม 02, 2013, 09:23:05 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: เข้าอิสลามเพราะโองการที่ใช้ให้สตรีที่ถูกหย่าครองตนถึง 3 เดือน
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤษภาคม 02, 2013, 09:23:05 am

   
      
         ข้าอิสลามเพราะโองการที่ใช้ให้สตรีที่ถูกหย่าครองตนถึง 3 เดือน
         
         
         222
         
         อัลลอฮ์ได้ทรงตรัสว่า
         
         وَالْمُطَلَّقَاتُ يَتَرَبَّصْنَ بِأَنفُسِهِنَّ ثَلاَثَةَ قُرُوَءٍ وَلاَ يَحِلُّ لَهُنَّ أَن يَكْتُمْنَ مَا خَلَقَ اللّهُ فِي أَرْحَامِهِنَّ إِن كُنَّ يُؤْمِنَّ بِاللّهِ وَالْيَوْمِ الآخِرِ
         
         “และบรรดาหญิงที่ถูกหย่าร้าง พวกนาง จะต้องรอคอยต้วของตนเอง 3 กุรูอฺ และไม่อนุมัติให้แก่พวกนาง ในการที่พวกนางจะปกปิดสิ่งที่อั
ลลอฮ์ได้ทรงให้บังเกิดขึ้นในมดลูกของพวกนาง หากพวกนางศรัทธาต่ออัลลอฮ์และวันปรโลก” (อัลบะกอเราะห์ 228)
         
         นายโรเบิร์ต เกลม์ (Robert Galhm) นักวิทยาศาสตร์ด้านคัพภวิทยา หรือผู้เชี่ยวชาญด้านตัวอ่อนของ
ทารก ซึ่งเป็นชาวยิว ได้ประกาศตนเข้ารับอิสลาม เนื่องจากความทึ่งในโองการจากพระมหาคัมภีร์อัลกุรอานที่กล่าวถึงระยะครองตนของหญิงที่ถูกหย่า โดยเขาได้ใช้ชีวิตอยู่กับการวิจัยเฉพาะด้านร่องรอย (ของเชื้ออสุจิ) ที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคู่ครองของผู้ชาย และหลังจากที่เขาได้เพียรพยายามอย่างหนักในการวิจัยนี้ เขายืนยันได้ว่า ร่องรอยของเชื้ออสุจิของผู้ชายจะยังคงตกค้างอยู่ในร่างกายของผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยนานถึง 3 เดือน
         
         หนังสือพิมพ์ “อัลมิสรียูน” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวจาก ดร.อับดุลบาซีต มูฮัมหมัด อัซซัยยิด ศาสตราจารย์ของหน่วยทดลองทางการ
แพทย์แห่งชาติของประเทศอียิปต์ ด้วยถ้อยคำที่ว่า “นักวิทยาศาสตร์นามว่า “โรเบิร์ต เกลม์” (Robert Galhm) ระดับชั้นหัวกะทิของยิวในสถาบัน อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคัพภวิทยา (ด้านตัวอ่อนของทารก) ได้ประกาศเข้ารับอิสลาม เพียงแค่รู้ข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์ซึ่งสอดคล้องกับวจนะที่ถูกกล่าวไว้ในอัลกุรอานถึงสาเหตุการกำหนดช่วงการครองตนของหญิงที่ถูกหย่าเป็นระยะเวลา 3 เดือน
         
         นาย โรเบิร์ต เกลม์ ได้ยอมจำนนต่อหลักฐานทางวิทยาศา
สตร์ที่ว่า การมีเพศสัมพันธ์ของสามีภรรยานั้นจะส่งผลต่อการที่สามีจะทิ้งร่องรอยเฉพาะไว้ให้กับภรรยาของเขา และในทุกๆ เดือนที่ไม่มีเพศสัมพันธ์จะทำให้ร่องรอยดังกล่าวนั้นหายไปประมาณ 25 – 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น แต่เมื่อระยะเวลาได้ผ่านไปถึง 3 เดือน ร่องรอยของอสุจิจะหมดสิ้นไปทั้งหมด
         
         นาย โรเบิร์ต เกลม์ ได้สรุปว่า ผู้หญิงแต่ละคนจะแบกรับเอาร่องร
อยอสุจิของสามีของนางเท่านั้น ในขณะที่ผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของหนึ่งจากนักชีวะวิทยาชาวอเมริกันได้อธิบายว่า ผู้หญิงสามารถมีเชื้ออสุจิของผู้ชายตกค้างที่ได้มากว่า 2 – 3 ร่องรอย ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า หญิงผู้นั้นมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายหลายคนในช่วงเวลาดังกล่าว
         
         ข้อเท็จจริงนี้ทำให้นาย โรเบิร์ต เกลม์ ถึงกับประหลาดใจ ในขณะที่เขาได้ทำการตรวจสอบกับภ
รรยาของเขา กับพบว่า ภรรยาของเขามีร่องรอยของเชื้ออสุจิตกค้างอยู่ถึง 3 ร่องรอย ซึ่งเป็นสาเหตุมาจากการที่ภรรยาของเขาออกนอกกรอบ โดยไปมีเพศสัมพันธ์กับชายอื่น จนทำให้เขาต้องตรวจสอบต่อไปจนพบว่า ลูกชายทั้ง 3 คนของเขามีเพียงแค่คนเดียวที่เป็นลูกแท้ๆ ของเขา
         
         ด้วยเหตุผลทั้งปวงนี้ จึงทำให้เขาต้องหันมายอมจำนนต่อ
อิสลาม และประกาศว่า ศาสนาอิสลามคือศาสนาเดียวที่รับประกันการคุ้มครองสตรีและค้ำจุนสังคมไว้ได้เป็นอย่างดี และแท้จริงสตรีมุสลิมคือหญิงที่สะอาดบริสุทธิ์ยิ่งกว่าหญิงใดใน
โลก
   
   
      
          
   
   credit  เฟสบุ๊คของ อะห์หมัดมุสตอฟา อาลี โต๊ะลง
   ที่มา


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service