Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ชวนมุสลิมคิดเล่นๆ แบบจิงจังกับชีวิตที่เหลืออยู่^^ !!

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤษภาคม 14, 2013, 09:41:15 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ชวนมุสลิมคิดเล่นๆ แบบจิงจังกับชีวิตที่เหลืออยู่^^ !!
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤษภาคม 14, 2013, 09:41:15 pm
   444
   
      
         -ชีวิตเฉลี่ยในโลกนี้ 65ปี ลบตอนเด็กที่เริ่มบรรลุศาสนะภาวะ 15ปี เหลือ 50ปี
         
         50(ปี)*365(วัน) = 18,250 วัน
         
         -นอน(8 ชม/วัน : 8*3=24=1วัน,สามวันนอนไปหนึ่งวัน) == 18,250/3 = 60,83 =17ปี
         
         -กิน เข้าห้องน้ำ ขับรถ ธุระส่วนตัว อื่นๆ(8ชม/วัน) = 17ปี
         
         -เวลาที่เหลือให้ใช้ชีวิตจริงๆ= 17ปี ใช้ทำอะไรบ้าง >>ทำงาน เที่ยว ดูTV กินน้ำชา เล่นเกมส์ ดูหนัง ดูบอล ฟังเพลง เล่นกีฬา ทะเลาะกัน นินทาคนอื่น จับผิดกัน แชท เล่นFB ดูYouTube คุยโทรศัพท์ อื่นๆ
         
         
         ***หรือจะแบ่งเวลา 17ปี (886สัปดาห์) อันน้อยนิด เพื่อ >> ละหมาด อ่านอัลกรุอ่าน กียามุลลัย ซีเกร ขอดุอา ถือศิลอด บริจาคทาน จ่ายซากาต ช่วยเหลือพี่น้อง ช่วยเหลือสังคม ตักเตือนซึ่งกันและกัน อดทน ต่อสู้เพื่อสัจธรรมที่แท้จริง แสวงหาหนทางให้หลุดพ้นจากความมืดมน ทำสิ่งที่อัลลอฮใช้ ละเว้นสิ่งที่พระองค์ห้าม …
         
         
         **เราเหลือเวลาเเค่นี้เอง ใหนๆก็เกิดมาแล้วทั้งที ก็หาคำตอบที่แท้จริงให้กับชีวิตหน่อยดีไหมครับ? คิดไตร่ตรองกันหน่อยดีไหมครับ? แค่นี้เราก็มีเวลาแสนน้อยนิดอยู่แล้ว จะแย่แค่ไหน หากเราหลงทาง หากเราโดนหลอก หากเราไร้สาระไปวันๆ 
         
         น่าแปลกครับที่วันนี้มีคนเก่งคิดกันในด้านการค้า การขาย เรื่องของธุรกิจ การงาน เทคโนดลยี แต่น่าเสียดายที่วันนี้ยังมีอีกหลายๆ
         คนที่คิดไม่สุด คิดไม่จบ คิดแค่ตายแล้วจบ ตายแล้วจะเป็นยังไงอีกเรื่องหนึ่ง 
         
         เป็นหน้าที่ของเราทุกคนโดยเฉพาะ เราเยาวชนมุสลิมในยุคนี้ที่จะต้องนำสัจธรรมที่แท้จริงมารักษาสังคมให้พ้นจากสัจธรรมจอมปลอม มืดมน ที่กำลังครอบงำสังคมในทุกวันนี้ ให้เจอแสงสว่างด้วยอัลอิสลามที่สูงส่ง และด้วยวิธีการที่สูงส่งเช่นเดียวกัน
         
         
         "ขอสาบานด้วยกาลเวลา แท้จริงมนุษย์นั้น อยู่ในการขาดทุน นอกจากบรรดาผู้ศรัทธาและกระทำความดีทั้งหลาย และตักเตือนกันและกันในสิ่งที่เป็นสัจธรรม และตักเตือนกันและกันให้มีความอดทน"... อัลกรุอ่าน ซูเราะห์ อัล-อัศร์
         
         *ปล. การคำนวนเวลาข้างต้นเป็นเพียงแค่การประมาณเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดประการใด้ต้องขออภัยด้วยนะครับ ^^
   
   
       
   credit
   
       


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service