Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - อับดุรรอชีด ธุวสินธ์ : ทางนำชีวิต

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

เีรียนย้อนหลังการจัดอบรมหลักสูตร ผู้สอนมุอัลลัฟ สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอัต-ตักวา เชียงให => สอบถาม ข้อสงสัย ในการเรียน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในหลักสูตร => ข้อความที่เริ่มโดย: abuamen ที่ กรกฎาคม 25, 2013, 01:10:17 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: อับดุรรอชีด ธุวสินธ์ : ทางนำชีวิต
เริ่มหัวข้อโดย: abuamen ที่ กรกฎาคม 25, 2013, 01:10:17 pm
อับดุรรอชีด ธุวสินธ์ : ทางนำชีวิต

   
      
         
   
   
      
         

            ทางนำชีวิต
            
            เป็นรายการพิเศษในช่วงเดือนรอมฎอน ซึ่งเป็นเดือนอันประเสริฐในทัศนะอิสลาม เป็นเดือนสำคัญที่สุดเดือนหนึ่งที่ชาวมุสลิมทั่วโลกจะต้องอดอาหาร เพื่อที่จะเข้าใจความรู้สึกของคนที่ไม่ได้รับการดูแลจากสังคม เช่น คนยากจน เป็นต้น  เป็นเดือนที่ศาสนาส่งเสริมให้ทำความดี ละเว้นและออกห่างจากสิ่งที่ไม่เกิดประโยชน์ และเดือนนี้ยังเป็นเดือนที่อัลกุรอ่านได้ถูกประทานลงมาเพื่อเป็นทางนำให้กับ มนุษย์อีกด้วย
            
            รายการจะนำเสนอเรื่องราวความสำคัญของคัมภีร์อัลกุ รอ่านผ่านการสนทนากับชาวมุสลิม 23 คน ที่มีคัมภีร์อัลกุรอ่านเป็นคู่มือในการดำเนินชีวิต เป็นคนมุสลิมที่มีความรู้ความเข้าใจในคัมภีร์อัลกุรอ่านและศาสตร์แขนงต่างๆ ที่บรรจุอยู่ในนั้น และเป็นคนที่นำหลักคำสอนในคัมภีร์อัลกุรอ่านมาปรับใช้จริงในชีวิตประจำวัน ของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์  พร้อมทั้งนำเสนอความรู้ที่เป็นวิทยาศาสตร์ของคัมภีร์อัลกุรอ่านในหลากหลาย แง่มุม เช่น ความสำคัญของคัมภีร์อัลกุรอ่าน ประวัติศาสตร์และการรวบรวมแหล่งที่มาของคัมภีร์อัลกุรอ่าน รวมไปถึงศาสตร์แขนงต่างๆ ที่ถูกบรรจุอยู่ในคัมภีร์อัลกุรอ่านเช่น วิทยาศาสตร์ การศึกษา โภชนาการ และด้านสังคม
            
            เวลาออกอากาศ  : ทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 01.00 - 01.30 น.
                                       ทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 05.00 - 05.30 น.(Rerun)
            
            ติดต่อรายการ  :   sarakadee@thaipbs.or.th
            
            ppp
            
            
            
            
             

         
            

               ทางนำชีวิต : อับดุรรอชีด ธุวสินธ์

            17 ก.ค. 56 | 01.00 - 01.30 | Rerun : 17 ก.ค. 56 | 05.00 - 05.30            
               อับดุรรอชีด ธุวสินธ์ เป็นชายวัยกลางคนธรรมดาคนหนึ่ง แต่สิ่งที่ทำให้เขาน่าสนใจก็คือ อับดุรรอชีดเป็นนักเดินทางที่ค้นพบสัจรรมและความหมายของการใช้ชีวิตจากการ ออกเดินทาง
               
               ติดตามชมรายการทางนำชีวิต ทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 01.00 - 01.30 น. และ 05.00 - 05.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
         
         

            
            ที่มา
            http://program.thaipbs.or.th/documentaryprogram/article258747.ece?episodeID=266604
             

      
   


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service