Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ในอินทผลัมมีคุณประโยชน์ 9 ประการ

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => การแพทย์ในอิสลาม => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 30, 2013, 09:41:23 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ในอินทผลัมมีคุณประโยชน์ 9 ประการ
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 30, 2013, 09:41:23 pm
# อินทผลัม เป็นผลไม้สวรรค์ #


บบบ

“อาหารของศาสดามุฮัมมัด (ศ) คือข้าวบาร์เลย์ หากท่านมีมัน และอาหารหวานของท่านคืออินทผลัม

“แท้จริงในอินทผลัมมีคุณประโยชน์ 9 ประการ คือ
(1) จะทำลายเชื้อโรค
(2) บำรุงกระดูกสันหลัง
(3) เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
(4) บำรุงหูและสายตา
(5) ทำให้เข้าใกล้ชิดอัลลอฮฺ
(6) ทำให้ออกห่างจากมารร้าย
(7) ช่วยย่อยอาหาร
(8) ขจัดโรคภัยไข้เจ็บ
(9) ทำให้ปากมีกลิ่นหอม” 


“จากสถิติที่รวบรวมจากดินแดนต่างๆ ที่มีการรับประทานอินทผลัมกันมาก จะประสบกับปัญหาของโรคมะเร็งน้อยมาก เนื่องจากปัจจุบันได้พิสูจน์แล้วว่า การขาดแมกนีเซียมจึงเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งได้ ด้วยเหตุนี้ชาวอาหรับและชาวทะเลทราย ที่ใช้ชีวิตอยู่ในสภาพที่ขาดแคลนอาหาร กลับไม่ต้องเผชิญกับโรคมะเร็ง ก็เพราะในอินทผลัมนั้นมีปริมาณแมกนีเซียมอยู่เป็นจำนวนมาก” 

“เมื่อใดก็ตามที่อาหารถูกนำมายังศาสดามุฮัมมัด (ศ) หากในอาหารนั้นมีอินทผลัมอยู่ ท่านจะเริ่มต้นด้วยการรับประทานอินทผลัมก่อน และในช่วงที่มีอินทผลัมแห้ง ท่านมักจะละศีลอดด้วยอินทผลัมแห้ง แต่หากอยู่ในช่วงที่มีอินทผลัมสด ท่านจะละศีลอดด้วยอินทผลัมสด”

Cr:Rodiya Taye
ทีวีเสียงมุสลิม


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service