Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - สสม.จัดอบรมผู้ประกอบการเพื่อสังคม

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => แจ้งข่าว ความเคลื่อนไหว มุสลิมทุกภาค => ข้อความที่เริ่มโดย: abuamen ที่ สิงหาคม 20, 2013, 04:55:53 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: สสม.จัดอบรมผู้ประกอบการเพื่อสังคม
เริ่มหัวข้อโดย: abuamen ที่ สิงหาคม 20, 2013, 04:55:53 pm

   สสม.จัดอบรมผู้ประกอบการเพื่อสังคม

                   สำนักข่าวอะลามี่ : มูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย (สสม.) ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมการฝึกอบรมการเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่  “ธุรกิจประกอบการเพื่อสังคม” เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 16 สิงหาคม 2556
   
   

                   ปัจจุบันมีคนรุ่นใหม่ที่สนใจปัญหาสังคมจำนวนมาก ที่อยากลงมือริเริ่มโครงการ หรือกิจการเพื่อสังคม แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร และถึงแม้จะมีโอกาสหรือการสนับสนุนจากองค์ต่างๆในลักษณะเงินทุนสนับสนุนหรือ กู้เงินในการทำโครงการ หรือกิจการเพื่อสังคม แต่คนรุ่นใหม่เหล่านี้ก็ยังไม่พร้อมเข้าร่วมโครงการต่างๆเหล่านั้นเพื่อรับ การสนับสนุนด้านการเงินและพี่เลี้ยง ในขณะที่สังคมไทยยังต้องการความคิดและวิธีการใหม่ๆ ในการแก้ปัญหา

                   มูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย จึงร่วมกับ สำนักงานสร้างเสริมกิจการเพื่อสังคมแห่งชาติ (สกส.) ในการจัดค่ายผู้ประกอบการสังคมรุ่นใหม่ขึ้น เพื่อสนับสนุนคนรุ่นใหม่เหล่านี้ให้ได้มีโอกาสพัฒนาไอเดียโครงการ การมองเห็นโอกาสที่จะทำไอเดียดีๆ นั้นในการสร้างผลกระทบให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมได้ รวมถึงเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับโครงการความร่วมมืออื่นๆในการสนับ สนุนผู้ประกอบการสังคมรุ่นใหม่ของมูลนิธิฯและสกส.ต่อไป

                   ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่สนใจการแก้ปัญหาสังคมได้มีโอกาสเริ่มต้นโครงการหรือกิจการเพื่อสังคม

                   สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมอบรม ไม่จำกัดเพศและการศึกษา อายุระหว่าง 20 – 35 ปี  เป็นผู้มีจิตสาธารณะต้องการช่วยเหลือสังคมและอยากทำธุรกิจ จะจัดการอบรมเพื่อคัดเลือกในช่วงแรก ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม 2556 ถึงวันที่ 1 กันยายน 2556

                   ทั้งนี้ผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมช่วงแรก จะได้รับการเข้าฝึกอบรมในหลักสูตรระยะยาว เป็นเวลา 1 ปี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (ยกเว้นค่าเดินทาง) นอกจากนี้ผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมผู้ประกอบการรุ่นใหม่จะได้รับการสนับสนุนงบ ประมาณเพื่อเริ่มต้นประกอบธุรกิจและยังมีสิทธิ์ลุ้นไปศึกษาดูงานในต่าง ประเทศอีกด้วย

                   สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.facebook.com/muslim4health หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณฮาบีบะห์ Tel 02-218-6193, 02-218-6194  E-mail hope-ta@hotmail.comให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service