Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ความจำเริญ จากน้ำมันไซตุน ทางการแพทย์

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => การแพทย์ในอิสลาม => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ สิงหาคม 30, 2013, 03:31:39 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ความจำเริญ จากน้ำมันไซตุน ทางการแพทย์
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ สิงหาคม 30, 2013, 03:31:39 pm

   สิ่งที่พี่น้องจะได้ความจำเริญจากน้ำมันไซตุน ทางการแพทย์
   
   ยยย
    

   อัลฮะดีษระบุว่า“พวกท่ารับประทานมะกอกและทาด้วยน้ำมันมะกอกเพราะน้ำมันมะกอก นั้นมาจากต้นไมจำเริญ”       

   (จากท่านอบูฮุรอยเราะฮฺ (ร.ฎ) บันทึกโดย อัตติรมิซีย์และ อิบนุมาญะฮฺ)
    

   เบา หวาน — ผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือผู้ที่จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานต้องควบคุมระดับ น้ำตาลของพวกเขา ด้วยความช่วยเหลือของน้ำมันมะกอกของเหลวมหัศจรรย์นี้ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไร ด์ แพทย์หลายคนแนะนำเราในการรวมไขมันต่ำ, อาหารคาร์โบไฮเดรตสูงด้วยน้ำมันนี้
    

   การหมุนเวียนของโลหิต   ช่วยป้องกันภาวะหลอดเลือดแดงแข็ง (arteriosclerosis) รวมทั้งภาวะอื่นๆที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง หัวใจล้มเหลว หัวใจวาย ไตวาย และเส้นเลือดในสมองแตก

   ระบบต่อมไร้ท่อ  น้ำมันมะกอก ช่วยให้ระบบการเผาผลาญอาหาร (metabolic function) ภายในร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ น้ำมันมะกอกได้กลายเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการป้องกันและควบคุมระดับ น้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยโรคเบาหวานจาก การศึกษาล่าสุดพบว่าระดับกลูโคสของผู้ที่มีสุขภาพดีจะลดลง12%เมื่อรับประทาน น้ำมัน
    

   ผลต่อกระดูก   ช่วยในการเสริมสร้างกระดูก และช่วยให้ร่างกายของคนเรามีประสิทธิภาพในการดูดซึมแร่ธาตุและแคลเซี่ยมได้ ดี และสามารถป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ด้วย
    

   ภาวะเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง  ช่วยป้องกันเนื้องอกที่เกิดกับอวัยวะบางส่วน (เต้านม ต่อมลูกหมาก ลำไส้ใหญ่ ปีกมดลูก) ทั้งนี้เพราะกรดไขมันที่มีอยู่ในน้ำมันมะกอกนั้นช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระ และช่วยต่อต้านการก่อตัวของติ่งเนื้อในอวัยวะต่างๆ
    

   อาหารเด็กอ่อน    ด้วย สารประกอบในน้ำมันและคุณสมบัติในการช่วยย่อยอาหาร จึงนับได้ว่าน้ำมันมะกอกเป็นไขมันธรรมชาติที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำนม มารดามากที่สุด
    

   ป้องกันความชราภาพ   การ ที่เรารู้จักหาวิธีการเพื่อต่อต้านอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย ของเรา เพื่อป้องกันภาวะ ความเสื่อมถอยของสุขภาพอันเนื่องมาจากอายุที่เพิ่มขึ้นนั้นนับว่าเป็นสิ่ง สำคัญยิ่งจากการค้นคว้าวิจัยเราได้ทราบว่าน้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติในการต่อ ต้านภาวะ ความเสื่อมถอยของสมองและยังช่วยยืดอายุของเราให้ยืนยาวขึ้นอีกด้วย
    

   โรคหลอดเลือดหัวใจ   จากการค้นคว้าวิจัยพบว่า น้ำมันั้นสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) ในขณะเดียวกันจะไม่ทำให้คอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ลดระดับลง
    

   ควบคุมคอเลสเตอรอล   เป็น ที่ทราบกันดีอยู่ว่าน้ำมันมะกอกช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลชนิดเลวให้อยู่ในระดับ ต่ำและส่งผลดีต่อหัวใจ แต่ขณะนี้การศึกษาที่ฟิลาเดลเฟียบ่งชี้ว่าสารประกอบในน้ำมันมะกอกชนิด บริสุทธิ์ยังออกฤทธิ์คล้ายกลุ่มยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ เช่น แอสไพริน ไอบูโพรเฟน แต่ไม่ส่งผลข้างเคียงหรือกัดกระเพาะอาหาร จากการค้นคว้าวิจัยพบว่า น้ำมันนั้นสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) ในขณะเดียวกันจะไม่ทำให้คอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ลดระดับลง
    

   ผิวหนัง น้ำมัน มะกอกช่วยปกป้องหนังกำพร้า ช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น ซึ่งเกิดจากวิตามินอี และ สารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันนั่นเอง นอกจากนี้ในการป้องกันโรคผิวหนังและลดริ้วรอยเหี่ยวย่น
    

   หัวใจล้มเหลว ปัจจุบัน เชื่อกันว่าการอักเสบมีอิทธิพลต่อโรคหลอดเลือดต่างๆ โรคมะเร็งบางชนิด และโรคหลงลืมในคนสูงวัย ซึ่งอาจช่วยอธิบายได้ว่าเหตุใดอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมันมะกอกจึงช่วยป้องกัน โรคความดันโลหิตสูง หัวใจล้มเหลว หัวใจวาย ไตวาย และเส้นเลือดในสมองแตก
    

   ระบบย่อย  น้ำมัน มะกอกช่วยการย่อยของกระเพาะอาหาร ตับอ่อน ลำไส้ และถุงน้ำดี ทั้งนี้ยังช่วยป้องกันการก่อตัวของนิ่วอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลบ่งชี้ว่าน้ำมันมะกอกช่วย บรรเทาอาการกระเพาะอักเสบ แผลในกระเพาะ และยังเป็นยาระบายอ่อนๆ
    

   สารกัมมันตภาพรังสี  ภาย หลังจากที่มีการค้นพบว่าน้ำมันมะกอกช่วยให้ร่างกายสามารถต้านทานสาร กัมมันตภาพรังสีได้ น้ำมันมะกอกได้รับบรรจุเป็นส่วนหนึ่งของอาหารสำหรับนักบินอวกาศ
    

   โรคไขข้ออักเสบ  ที่มีอาการอักเสบ หรือบวม ของข้อต่อในร่างกาย โรคทำไห้เกิดการบวมอย่างรุนแรงกับคนที่ทุกข์ทราม กับมัน มีคนเป็นล้านประสพอยู่ กระดับของ Monounsaturated ไขมันที่พบในน้ำมันมะกอกช่วยเพิ่มความคล่องตัวและช่วยพัฒนาไขข้อที่เสื่อม
    

       นอกจากนี้แพทย์ยังพบว่านอกจากน้ำมันมะกอกจะช่วยให้ความดันเลือดในร่างกายมี ระดับสม่ำเสมอแล้ว มันยังช่วยให้ร่างกายดูดซับ เกลือแร่ แลวิตามิน A,B, E และ K      สารหลักในน้ำมันไซตุน ซึ่งประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิด (Monounsaturated Fatty Acids) และ Polyunsaturated balance วิตามินอี วิตามินเอ โปรตีน และสารแอนตี้ออกซ   แดนท์ (Antioxidant)     ในน้ำมันมะกอกคือกรดโอเลอิก- มีคุณสมบัติเด่นคือเป็นสารที่คงตัวมาก ถูกออกซิไดซ์ได้ยาก คุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระนี้เองที่ทำหน้าที่เป็นภูมิต้านทานโรคภัยต่างๆ ในชีวิตประจำวัน   พระองคอัลลอฮ ซบ.ทรงมอบใหกับบาวของพระองคยิ่ง กวานั้นสุขภาพที่ดีสมบูรณถือเปนรางวัลที่ดีเยี่ยมที่สุด   อินซาอัลลอฮ์
   
    

   สนใจรายละเอียด สั่งซื้อที่ คุณมฮัมหมัด 0819553235-0868731201
   
   คัดลอกจาก

   https://www.facebook.com/notes/assalam-muhammad-heemmana/%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%8D-%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%8B%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B8%99-%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B9%8C/3792713827308ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service