Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - น้ํามัน (มะกอก-ไซตุน)

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => การแพทย์ในอิสลาม => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ สิงหาคม 30, 2013, 03:34:26 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: น้ํามัน (มะกอก-ไซตุน)
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ สิงหาคม 30, 2013, 03:34:26 pm
น้ํามัน (มะกอก-ไซตุน)


   พระองคอัลลอฮทรงตรัสวา

   ﺠﺷ ﻦِﻣ ﺪﹶﻗﻮﻳِﻧﻮﺘﻳﺯ ٍﺔﹶﻛﺭﺎﺒﻣ ٍﺓﺮﹶﻻ ٍﺔﹶﻻﻭ ٍﺔﻴِﻗﺮﺷ ﺭﺎﻧ ﻪﺴﺴﻤﺗ ﻢﹶﻟ ﻮﹶﻟﻭ ُﺀﻲِﻀﻳ ﺎﻬﺘﻳﺯ ﺩﺎﹶﻜﻳ ٍﺔﻴِﺑﺮﹶﻏ

   ความวา “ไฟไดถุกจุดขึ้นมาจากตนไมแหงศิริมงคล คือตนมะกอก ที่ไมใชของตะวันออกหรือตะวันตก น้ํามัน

   ของมันเกือบจะหยดออกมาสองแสงสวางไสว แมไมมีไฟมากระทบ” (นูร, 35)
    

   ในติรมิซียและอิบนิมาญะหมีหะดีษที่รายงานจากทานอบีหุรอยเราะห รด.จากทานนบี ซล.ไดกลาววา “จงกิน

   และทาดวยน้ํามันมะกอก เพราะมันเปนตนไมแหงศิริมงคล” ในรายงานของ ทานบัยหะกียและอิบนิมาญะห เชนกัน

   รายงานจากทานอิบนิอุมัร รด.กลาววา ทานนบี ซล.กลาววา “จงปรุงรสอาหารดวยน้ํามันมะกอกและใชมันทาผิว

   เนื่องจากมันเปนตนไมแหงศิริมงคล” (ระดับดี อิบนิมาญะห, 3319

    

               ดร.ไมเคิล สโตนแฮมและคณะ จากมหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด ได้ทำการประเมินผลของการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และหาความสัมพันธ์ระหว่าง อาหารและน้ำมันมะกอกต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากประเทศต่างๆมากถึง 28 ประเทศใน 4 ทวีป พบว่าผู้ที่รับประทานผักรวมทั้งน้ำมันมะกอกเป็นประจำ มีอัตราการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ต่ำอย่างชัดเจนค่ะ จึงเป็นข่าวดีของผู้ที่ปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอกอีกชิ้นหนึ่งค่ะ นั่นคือน้ำมันมะกอกช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ด้วย

    

   น้ำมันมะกอกไม่ได้เป็นเพียงสำหรับการทำอาหาร “ได้กลายเป็นที่นิยมเพราะผลประโยชน์ก็นำมาสู่คน มันย่อมเป็นน้ำมันอเนกประสงค์ ใครจะมีความคิดว่ามีประโยชน์ของน้ำมันมะกอก-ไซตุน ในการใช้มันได้หรือไม่
    

   จาก ผลการศึกษาหลาย ๆ น้ำมันนี้เป็นที่รู้จักกันเป็นทองเหลว กรดโอเลอิคที่พบในน้ำมันธรรมชาตินี้เป็นกรดไขมัน monounsaturated บางการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่ามีความสามารถในการลดผลกระทบจาก Oncogene Oncogene ยีนที่จะเปลี่ยนเป็นเซลล์เจ้าบ้านในเซลล์มะเร็ง เกือบทั้งหมดของการศึกษาแสดงคำแนะนำที่ดีของวิธีการที่มีประสิทธิภาพก็คือ การสุขภาพประจำวันของผู้คน
    

   โรคข้ออักเสบ — นี่คือการอักเสบหรือบวมของข้อต่อในร่างกาย โรคนี้ทำให้เกิดอาการปวดอย่างรุนแรงกับคนที่ทุกข์ทรมานกับมัน มีผู้คนนับล้านที่ประสบอยู่ ระดับสูงของ monounsaturated ไขมันที่พบในน้ำมันมะกอกช่วยเพิ่มความคล่องตัวในคนที่ร่วมทุกข์ความเจ็บปวด มันก็เหมือนการหล่อลื่นปัญหาหลักของโรคข้ออักเสบ คนนี้รวมถึงในอาหารของพวกเขาอย่างมีนัยสำคัญลดโอกาสในการพัฒนาโรคข้ออักเสบ
    

   โรค หัวใจ — เป็นที่ดีที่สุดในการป้องกันหัวใจจากไขมันไม่แข็งแรง น้ำมันธรรมชาติจากมะกอกจะช่วยลดความดันโลหิต น้ำมันมะกอกควบคุมคอเลสเตอรอล LDL หรือคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี คอเลสเตอรอลที่ไม่ดีนำไปสู่โรคหัวใจ น้ำมันมะกอกรวมในอาหารของคุณจะลดโอกาสอุดตันผนังของหลอดเลือดแดง
    

   บำรุง ผิว — น้ำมันมะกอกมีประโยชน์สารต้านอนุมูลอิสระ องค์ประกอบได้รับการพัฒนาขึ้นโดย บริษัท เครื่องสำอางจำนวนมากซึ่งประกอบด้วยส่วนผสมในการดูแลผิวของพวกเขา เนื่องจากเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ มันเป็นความชุ่มชื้นผิวที่ดีทำให้ผิวเรียบเนียนและชุ่มชื้น น้ำมันมะกอกใช้สำหรับการดูแลผมให้มีสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมเงางาม มีหลายผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาในการผลิตประโยชน์ของน้ำมันมะกอกนวดผิวของเราให้ความสดชื่นเสริมสุขภาพ
    

   น้ำหนัก ลด — คนที่มีปัญหาน้ำหนักต้อง จำกัด ปริมาณไขมันอิ่มตัวที่พบในอาหารสัตว์เช่นผลิตภัณฑ์นมและเนื้อสัตว์ ด้วยสามไขมันอิ่มตัวและไม่อิ่มตัว monounsaturated, สุขภาพมีไขมัน monounsaturated ตัวอย่างเป็นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และอะโวคาโดน้ำมันคาโนลา หนึ่งในเหตุผลหลักว่าทำไมคนที่อาศัยอยู่ในประเทศเมดิเตอร์เรเนียนของยุโรปมี สุขภาพทั้งทางร่างกายและพอดีเป็นเพราะอาหารของพวกเขา พวกเขาให้ใช้น้ำมันอย่างเสรีนี้ในการปรุงอาหารของพวกเขาและมันจึงเป็นอาหาร ไขมัน อาหารไขมันเป็นสิ่งจำเป็นในการลดน้ำหนัก แต่สิทธิชนิดของน้ำมันเป็นสิ่งจำเป็น การใช้เพิ่มน้ำมันมะกอกเป็นสิ่งที่ดีและยังช่วยเพิ่มรสชาติของอาหาร
    

   เบา หวาน — ผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือผู้ที่จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานต้องควบคุมระดับ น้ำตาลของพวกเขา ด้วยความช่วยเหลือของน้ำมันมะกอกของเหลวมหัศจรรย์นี้ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไร ด์ แพทย์หลายคนแนะนำเราในการรวมไขมันต่ำ, อาหารคาร์โบไฮเดรตสูงด้วยน้ำมันนี้ ประเภทของการรวมกันนี้เป็นที่รู้จักกันเพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือด

    

    

   น้ำมะกอก-ฮับบะตุซเซาดาฮ์

   สุตรบำรุร่างกาย สำหรับพีน้องมุสลิม สนใจรายละเอียด

   0819553235
   
   ที่มา
   https://www.facebook.com/notes/assalam-muhammad-heemmana/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B9%8D%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99-%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%81-%E0%B9%84%E0%B8%8B%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B8%99/3272475541676ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service