Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
กระทู้ล่าสุดของ: ป้อหลวงบ้าน
มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

  แสดงกระทู้
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 574
31  ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม / ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ / อินนาลิ้ลลา วะอิ้น นา อิลัยฮิรอญีอูน ปลัด จรัญ ปัญญาวีร์ เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 05:23:26 pm
บรรยากาศ การฝั่งมัยยิดเช้า 
ไปต้องกลับ (กลับสู่อัลลอฮ์)
หลับต้องตื่น (เพื่อตอบคำถาม)
ฟื้นต้องมี (ฟื้นเพื่อรอคำตัดสิน)
แน่นอน หนีไม่พ้น
อีกหนึ่งมัยยิดครับ
อินนาลิ้ลลา วะอิ้น นา อิลัยฮิรอญีอูน
ปลัด จรัญ ปัญญาวีร์. น้องอาจารย์ อนันต์ ปัญญาวีร์ กลับไปสู่ความเมตตา ของ อัลลอฮ์ แล้ว
ละหมาด ญะนะญะ ปลัดจรัญ ที่ กุโบร์ท่าวังตาล ใน วันจันทร์ ที่ 24 เมษายน เวลา 10.00 น32  ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม / ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ / กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ พัฒนาการทำงานของเยาวชน เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 05:21:04 pm
กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ พัฒนาการทำงานของเยาวชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ "เยาวชนรักษ์ฺสิงแวดล้อม พร้อมคืนความสุขสู่ชายแดนใต้

33  ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม / ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ / สถาบันเรียนรู้อิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดอบรม swot วิเคราะห์องค์กร เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 05:17:26 pm
สถาบันเรียนรู้อิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดอบรม swot วิเคราะห์องค์กร 
สถาบันเรียนรู้อิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ เชิญบุคคลากร ในองค์กร จัดการเรียนรู้ วิเคราะห์ องค์กร เพื่อ วางเป้าหมาย การพัฒนา การทำงาน โดยใช้ การวิเคราะห์ที่เรียกว่า SWOT Analysis หรือกลยุทธ์การประเมินสถานการณ์แวดล้อม กำหนด จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และอุปสรรค โดยมี ผศ.ดร.สุชาติ เศรษฐมาลินี เป็นวิทยากรในการนำกระบวน การคิด วิเคราะห์


34  ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม / ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ / ค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรมเยาวชนมุสลิม ที่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ 13-17 เมษายน 2560 เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 05:06:06 pm
ค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรมเยาวชนมุสลิม ที่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ 13-17 เมษายน 2560
ช่วงหยุดสงกรานต์ เป็นช่วงที่ แต่ละมัสยิดในพื้นที่ล้านนา จะจัดกิจกรรม ให้กับเด็กเยาวชนในพื้นที่ ให้ได้มีโอกาสเรียนรู้ เรื่องศาสนาเพื่อสร้างศรัทธา ปลูกฝั่งคุณธรรมจริยธรมมให้กับพวกเขา เรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันเป็นหมู่ เป็นคณะ รู้จักการให้ความรัก การเอื้ออาทร การเสียสละ อันจะนำมาซึ่งการเรียนรู้ในการใช้ชีวิต ในการอยู่ร่วมกันในสังคมทุกภาคส่วน 
โดยรวมแล้ว พี่น้องมุสลิมในแดนล้านนา ถือเป็นคนกลุ่มน้อยในสังคม การที่จะรักษาชุมชน ศาสนาของตนเองไว้ได้คิอ การอยู่รวมกันเป็นกลุ่มก้อน เรียนรู้และปฏิบัติไปพร้อมกัน จึงจะนำพาศาสนาไว้อย่างมั่นคง
ขอบคุณภาพจาก บังซี โรตีเพื่อชีวิต เด่นชัย


35  ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม / ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ / อีกหนึ่งค่ายอบรม​เยาวชน​มุสลิม​พื้นที่​อำเภอ​ฝาง​ จ.เชียงใหม่​ เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 05:03:52 pm

   อีกหนึ่งค่ายอบรม​เยาวชน​มุสลิม​พื้นที่​อำเภอ​ฝาง​ จ.เชียงใหม่​
   16/4/2560..10.00 น. .. ฮัจยี พ.ท.มนัส ขันธมาสรอง.ผอ. ศูนย์ประสานงาน 5 มัสยิด(ตอนบน)จังหวัดเชียงใหม่..เป็นประธานในพิธีปิดค่ายอบรมเยาวชน muslim summer camp ณ มัสยิดอัสสะอาดะฮ์ (บ้านหัวฝาย)..พร้อมทั้ง อิหม่าม คอเตบ บิหลั่น และคณะกรรมการประจำมัสยิด 5 มัสยิด(ตอนบน)..
   รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งน้ำร้อน..ร่วมพิธีปิด

   ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายหลังจากจัดอบรมมาตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน. โดยชมรมนักศึกษามุสลิมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่..
   
   
    

36  ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม / ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ / ปิดแล้วค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม มัสยิดบ้านฮ่อเชียงใหม่ เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 05:02:00 pm
ปิดแล้วค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม มัสยิดบ้านฮ่อเชียงใหม่


37  ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม / ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ / การประชุมระหว่างนักวิชาการศาสนาและทีมวิจัยเพื่อรายงานผลการดำเนินงาน เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 05:00:00 pm
6 ชุมชนศาสนาในจังหวัดเชียงใหม่ ประกอยด้วย ชุมชนศาสนา พุทธ คริตส์ อิสลาม ร่วม ทำงานวิจัย เพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพ วิถีวัฒนธรรม ในชุมชนของตนเอง โดยการประสานโครงการ ของมูลนิธิเครือข่ายศาสนาเพื่อสังคม พวกเขามีวิธีการทำงาน โดยใช้หลักธรรมของศาสนาของตนเอง ผ่านงานวิจัย แปลงเป็นการทำงานบนฐานของศาสนาอย่างไร ไปติดตามกันครับ


38  ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม / ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ / ผู้ว่าราชการเชียงใหม่เปิดค่ายอบรมเยวชนมุสลิม ที่มัสยิดบ้านฮ่อ เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 04:58:35 pm

   ผู้ว่าราชการเชียงใหม่เปิดค่ายอบรมเยวชนมุสลิม ที่มัสยิดบ้านฮ่อ
   
   
   
   
   วันที่ 11 เมษายน 2560 คณะกรรมการมัสยิด 4 มัสยิดอันประกอบด้วย มัสยิดเฮดายาตุลอิสลามบ้านฮ่อ ร่วมกับ มัสยิอัลญาเมี๊ยะ ช้างคลาน มัสยิดดุนนุร ช้างเผือก และมัสยิดอัตตักวา สันป่าข่อย โดยความร่วมมือของสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด สมาคมสตรีมุสลิมล้านนา
   เปิดกิจกรรมค่ายอบรมศาสนาและจริยธรรมเยาวชนมุสลิมภาคฤดูร้อนครั้งที่ 14 ประจำปี 2560 ให้แก่เด็กเยาวชนมุสลิมในจังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียงระหว่างวันที่ 11-16 เมษายนนี้ โดยมีผู้เข่้าร่วมการอบรมในคร้งนี้ ถึง สองร้อยห้า่สิบคน ผู้ว่าราชการจังหวัด นาย นายปวิณ ชํานิประศาสน์ กลาวเปิดงาน

   

      น.พ.วีระศักดิ์ นาวารวงค์ ประธานค่ายอบรมศาสนาและจริยธรรมเยาวชน ได้กล่าวถึงความสำคัญของเด้กเยาวชนที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวันหน้า และมีความสำคัญยิ่งในการพัฒนาประเทศในอนาคต หากเด็กในวันนี้ ได้รับการดูแลจากครอบครัว และสังคม ให้การอบรมสั่งสอน โดยใช้หลัการของศาสนา เป็นวิถีนำทางในการดำเนินชีวิต สร้างคุณธรรม จริยธรรม ปลูกฝั่งจิตสำนึกที่ดี เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันสำหรับเยาวชน เมื่อเติบโตขึันจะเป็นกำลังสำคัญ ในการสร้างความเจริญให้กับศาสนา และประเทศได้อย่างเหมาะสม

   

      การอบรมในคร้้งนี้เพื่อให้เด็กและเยาวชนมุสลิมได้ตระหนักถึงอัตลักษณ์ในความเป้นมุสลิม ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์อันดีในกลุ่มเยาวชน เรียนรู้การอยู่ร่วมกันสังคมพหุวัฒนธรรม สำคัญเพื่อให้เยาวชนมี่จิตสำนึกในความรับผิดชอบต่อตนเอง ครอบครัว สังคม และประเทศชาติ เกิดความรักชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์
      
       

39  ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม / ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ / เชิญร่วมค่ายอบรมเยาวชนมุสลิมบ้านฮ่อเชียงใหม่ 11-16 เมษายน 2560 เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 04:54:51 pm
   

      งานฟรี มีคุณค่า ค่ายเยาวชน เราคือใคร
      เรียนเชิญผู้ปกครอง พี่น้อง มุสลิม ที่มีบุตรหลานอยู่ในเกณฑ์ ของค่าย ขอความร่วมมือ นำบุตร หลาน เข้าร่วมค่ายอบรมเยาวชน ปี ๒๕๖๐ ปีนี้ จัดที่ มัสยิดบ้านฮ่อ และร่วมสนับสนุน สบทบทุน เพือการนี้ เด็กในวันนี้ เป็นผู้ใหญ่ในวันหน้า สร้างเด็ก สร้างเยาวชน สร้างศาสนา อินชาอัลลอฮฺ อย่าลืม นะครับ วันที่ 11-16 เมษายน 2560 นี้
      
       

40  ห้องซื้้้อ-ขาย แลกเปลียน สินค้าสารบัญ แนะนำ ธุรกิจมุสลิม เชียงใหม่และภาคเหนือ / ธุรกิจ ห้องพัก ร้านอาหารมุสลิมเชียงใหม่ เว็บมาสเตอร์แนะนำ / โรตีห้วยแก้ว โรตีบุญ เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 04:50:16 pm

   #โรตีห้วยแก้ว โรตีบุญ
   ทุกครั้งที่มีโอกาสและเวลาเอื้ออำนวย คุณกอเซ็ม และภริยา เจ้าของโรตีชื่อดัง โรตีห้วยแก้ว จะนำโรตีนิ่มอร่อยมาแบ่งปันแก่ผู้เรียนรู้ศาสนาอยู่เป็นประจำ ถึง กล่าวว่า "เราจะอยู่เคียงคู่สถาบัน"

   เมื่อเอ่ยถึงโรตีห้วยแก้ว หลายท่านที่มีความพิศมัยหรือหลงใหลรสชาติของโรตี เชื่อแน่ว่า ไม่มีกลุ่มคนเหล่านี้ที่มิเคยกิน

   

      วันนี้เป็นวันพิเศษอีกวันหนึ่ง ที่โรตีห้วยแก้วนำรถโมบายเคลื่อนที่ มาจอดถึงหน้าสถาบันเรียนรู้อิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมาร่วมบุญ แจกจ่ายอาหารแก่ผู้ที่มาเรียนรู้ศาสนา

   

      ดังนั้น นอกจากลิ้นพวกเราจะได้สัมผัสกับแป้งที่นุ่ม หอมละมัย ยังได้สัมผัสเนื้อนาบุญ.. ที่ทำออกมาจากใจของสองสามีภรรยาคู่นี้ ...กัดกินไป รำลึกถึงอัลลอฮ์ ซุบฮานัลลอฮ์ อัลฮัมดุลิ้ลลา อัลลอฮูอักบัร ลาเฮาลาวะลากุลวะตะอินลาบิลลา...ขออัลลอฮ์เพิ่มพูนริสกี ...ครับ

   

      สนใจหรืออยากกินโรตีอร่อย ๆ แนะนำเลยครับ โรตีห้วยแก้วหรือโรตีภูคำเจ้าเก่าไม่ต้องโฆษณาเพียงแค่คุณค้นหาในกรูเกิ้ล ก็จะรู้ว่ามิได้กล่าวเกินจริง อุดหนุนกันนะ แยกโรงแรมภูคำ ถนนห้วยแก้วครับ
      
      
       

41   วิีถี อิสลาม สู่ชุมชนมุสลิมเข็มแข็ง / แนวคิด วิธีการ บริหาร ชุมชน วิถีแห่งคุณธรรม / อีกหนึ่งงานที่น่าสนใจ..สำหรับชุมชนมุสลิม แชร์ไอเดียสร้างจิตอาสา เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 04:47:16 pm
อีกหนึ่งงานที่น่าสนใจ..สำหรับชุมชนมุสลิม แชร์ไอเดียสร้างจิตอาสา


42  สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา / สภาน้ำชาคนมุสลิมที่เชียงใหม่ / เงื่อนไขการรับเงินคืนจาก ประกันสังคม อย่าทิ้งเงินก้อนโตให้เสียไปเปล่า เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 04:44:33 pm
มาดู เงื่อนไขการรับเงินคืนจาก ประกันสังคม….อย่าทิ้งเงินก้อนโตให้เสียไปเปล่า

ลลล


สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ต้องจ่าย เงินสมทบประกันสังคม ทุกๆ เดือน ซึ่งจะหักจากเงินเดือน 5% แต่สูงสุดไม่เกิน 750 บาท นั่นคือคนที่ได้รับเงินเดือน 15,000 ขึ้นไปนั่นเอง แต่เราเคยสงสัยกันบ้างไหมว่า สำนักงานประกันสังคม เขาเอาเงินที่เราจ่ายทุกเดือนไปทำอะไร

ระบบประกันสังคม เป็นสิ่งที่ต่างประเทศมีมานานแล้วแต่เมืองไทยเพิ่งเริ่มจะมี โดยประกันสังคมเป็นระบบที่บังคับให้ทุกคนออมเงินส่วนหนึ่ง (5% ของเงินเดือน)

ข้อดีของประกันสังคม คือลูกจ้างอย่างเรา จะจ่ายเงินประกันนี้ (เรียกว่าเงินสมทบ) เพียง 1 ใน 3 ส่วนเท่านั้น เพราะผู้ที่มีหน้าที่ต้องจ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคม ประกอบด้วย 3 ฝ่าย คือ

1. รัฐบาล
2. นายจ้าง
3. ลูกจ้าง

ดังนั้นลูกจ้างจึง จ่ายเงินเข้ากองทุนเพียง 5% ของค่าจ้าง และรัฐบาลสมทบอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งทำให้เราได้รับผลประโยชน์มากขึ้น คุ้มค่าเกินกว่ามูลค่าเงินที่เราลงไป

ในแต่ละเดือนของประกันสังคม แบ่งเงิน ไปทำอะไร อย่างไหนบ้าง !?

   สำหรับเงิน 750 บาท ในแต่ละเดือนของประกันสังคม จะถูกแบ่งเป็น


1. 225 บาท สำหรับดูแลเรื่องเจ็บป่วย ทุพพลภาพ คลอดบุตร และเสียชีวิต ถ้าไม่ใช้สิทธิ เงินส่วนนี้ก็จะหายไป ไม่ได้รับคืน

2. 75 บาท สำหรับใช้ประกันการว่างงาน ถ้าว่างงานเมื่อไหร่ สามารถเอาเงินส่วนนี้มาใช้ในระหว่างตกงานหรือรอหางานใหม่ แต่ถ้าไม่ว่างงานเลย เงินส่วนนี้ก็จะหายไป ไม่ได้รับคืน

3. 450 บาท สำหรับเก็บเป็นเงินออม จะได้รับคืนเมื่ออายุครบ 55 ปี

   โดยเงื่อนไข การได้เงินก้อนสุดท้าย (เงินออม เมื่อครบ 55 ปี คืน) คือ

1. จ่ายประกันสังคมไม่ครบ 1 ปี ได้คืนส่วนที่จ่ายเป็นเงินก้อน เรียกว่าบำเหน็จชราภาพ เช่น จ่ายเดือนละ 750 บาทมาโดยตลอด 10 เดือน (750 บาท จะถูกหักเป็นเงินออม 450 บาท) เมื่ออายุครบ 55 ปี จะได้คืน 450 บาท x 10 เดือน = 4,500 บาท

2. จ่ายครบ 1 ปี แต่ ไม่ถึง 15 ปี จะได้เป็นเงินก้อนเรียกว่าบำเหน็จเช่นกัน แต่จะมากกว่า ข้อ 3.1 คือ ได้ส่วนที่นายจ้างสมทบไว้ด้วย เช่น จ่าย 750 บาท ตลอด 7 ปี (84 เดือน) ที่จะได้รับคืนเมื่ออายุครบ 55 ปี คือ 450 บาท (ส่วนที่ตนเองจ่าย) + 450 บาท (ส่วนที่นายจ้างจ่าย) x 84 เดือน = 75,600 บาท

3. จ่ายตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป จะได้รับเป็นเงินรายเดือน เรียกว่า บำนาญ-ชราภาพ โดยคำนวณ 2 กรณี คือ

– กรณีจ่ายครบ 15 ปีพอดี จะได้รับรายเดือน คือ 20% ของเฉลี่ยเงินเดือน 60 เดือนสุดท้าย เช่น 60 เดือนสุดท้าย เฉลี่ยแล้วเท่ากับ 15,000 บาท จะได้รับ 20% คือ เดือนละ 3,000 บาท ไปจนเสียชีวิต

– กรณีสมทบมากกว่า 15 ปี จะได้รับโบนัสเพิ่ม 1.5% ของเงินเดือน 60 เดือนสุดท้าย หากครบปี เช่น จ่ายครบ 20 ปี รายเดือนที่จะได้รับ คือ 20% ของเงินเดือนเฉลี่ย 60 เดือน + 1.5% ของเงินเดือนเฉลี่ย 60 เดือน x 5 ปี

(จ่าย 20 ปี เกินจากที่กำหนดขั้นต่ำมา 5 ปี) เช่น เฉลี่ยเงินเดือน 60 เดือนสุดท้าย เท่ากับ 15,000 บาท จะได้รายเดือน คือ

(20% x 15,000 บาท) = 3,000 บาท + (1.5% x 15,000 บาท x 5 ปี) = 3,375 บาท รวมเป็น 6,375 บาท ต่อเดือนไปจนเสียชีวิต

กรณีที่ได้รับเงินบำนาญชราภาพแล้ว แต่ยังไม่ครบ 5 ปีเลย แล้วเสียชีวิตไปก่อน ล่ะ กรณีเช่นนี้ จะได้รับบำเหน็จ 10 เท่า ของเดือนสุดท้าย ของ เงินบำนาญ ที่ได้รับเช่น รับเงินรายเดือน เดือนล่าสุด 6,375 บาท ตายปุ๊บ รับ 63,750 บาท

ข้อมูล : คม ชัด ลึก
ที่มา  vip-groups

ัดลอกจาก
http://www.share-si.com/2016/09/blog-post_645.html?m=1
43  ฟังบรรยายศาสนา จาก นักวิชาการภาคเหนือ / รวมคุตบะห์วันศุกร์/คุตบะห์นิกะ / คุตบะห์(เทศนา​ธรรม) วันศุกร์หนึ่งเครื่องมือในการยกระดับคุณธรรมจริยธรรมในชุมชน เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 04:41:17 pm

   คุตบะห์(เทศนา​ธรรม) วันศุกร์หนึ่งเครื่องมือในการยกระดับคุณธรรมจริยธรรมในชุมชนมุสลิม
   โดย.. อ.สะอัด.วารีย์ 
   ณ​มัสยิด​อัตตักวา​เชียงใหม่​
   . . .การฟังคุตบะห์มีความสำคัญ สำหรับพี่น้องมุสลิมมีความสำคัญถือเป็นส่วนหนึ่งของการละหมาดดังนั้นการนั่งฟังคุตบะฮฺ (เทศนาธรรม) อย่างสงบ และตั้งใจนำสาระทางศาสนาไปปฏิบัติ รวมทั้ง ไม่กระทำการใด ๆ ที่ก่อให้เกิดการรบกวนสมาธิของตนเองและผู้อื่น แม้มีผู้ให้สลามและจามแล้วกล่าวอัลฮัมดุลิลลาฮฺก็ไม่ต้องตอบรับ

   

      วันศุกร์ เป็นวันรวมกันของชุมชนมุสลิม เพื่อการทำละหมาดวันศุกร์ ในส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับการละหมาด คือ มีการแสดงธรรม (คุตบะฮฺ) อันเป็นการอบรมสั่งสอน ผู้เข้าร่วมละหมาด เป็นการเตือนใจประจำสัปดาห์ และเป็นการประชุมปรึกษาหารือระหว่างคนในชุมชนประจำสัปดาห์เช่นกัน ดังนั้น ประโยชน์แห่งการรวมกันในทุกสัปดาห์นั้นจะเป็นก้าวสำคัญในการสร้างรัก ความสามัคคีระหว่างกัน
      
      
       

44  ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม / ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ / ชมรมกีฬามัสยิดอัตตักวาจัดทริปให้สมาชิกได้พักผ่อนหย่อนใจ เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 04:38:54 pm

   ชมรมกีฬามัสยิดอัตตักวาจัดทริปให้สมาชิกได้พักผ่อนหย่อนใจยยามอากาศอันร้อนผ่าวนี้
   เด็กๆตื่นเต้นกันแต่เช้า ร้องกระจองงอแง้ อยากมาเล่นน้ำกัน อ.วิเชียร ลาตีฟ ประธานชมรมฯ จัดไป เพื่อคืนความสุขให้กับพี่น้องสมาชิก เราจะทำตามสัญญา

   อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ เชียงใหม่
   ที่ตั้ง: ที่ทำการอุทยานฯ แม่ตะไคร้ อยู่ที่อำเภอดอยสะเก็ด ระหว่างกิโลเมตรที่ 33-34 ส่วนศูนย์บริการนักท่องเทียวอยู่ที่ตำบลท่าเหนือ กิ่งอำเภอแม่ออน ห่างจากตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ประมาณ 50 กิโลเมตร
   ติดต่อ-สอบถาม: อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ จังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 089-555-8256
   
   
    

45  ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม / ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ / หมอกควัน ที่แม่ฮ่องสอน กับชมรมสื่อมุสลิมภาคเหนือเชียงใหม่ เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 04:35:54 pm
หมอกควัน ที่แม่ฮ่องสอน กับชมรมสื่อมุสลิมภาคเหนือเชียงใหม่..ติดตามต้นฉบับในช่องนักข่าวพลเมือง ช่องไทยพีบีเอส 
https://youtu.be/4CyIv_mpOTI


หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 574


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส