Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
10 อันดับภาพหน้าซองบุหรี่ที่เห็นแล้วอยากเลิกสูบทันที!!
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 10 อันดับภาพหน้าซองบุหรี่ที่เห็นแล้วอยากเลิกสูบทันที!!  (อ่าน 2598 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 33.1%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 31, 2014, 08:55:38 pm »
แบ่งปัน

   10 อันดับภาพหน้าซองบุหรี่ที่เห็นแล้วอยากเลิกสูบทันที!!

   
      
   
      ที่มา : ToptenThailand
   
      บุหรี่ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนพยายามรณรงค์ให้เลิกสูบสักที เพราะไม่ได้เพียงแต่มันจะทำร้ายสุขภาพร่างกายของผู้สูบแล้ว ยังคงทำให้ผู้ที่อยู่รอบข้างอันตรายตามไปด้วย วิธีล่าสุดที่ทางกระทรวงสาธารณสุขได้คิดขึ้น คือการขยายรูปหน้าซองบุหรี่ที่เป็นรูปของผลที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณสูบบุหรี่ ให้ใหญ่ขึ้นเป็น 85% ของพื้นที่ในซอง วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้จัดอันดับ 10 ภาพหน้าซองที่เห็นแล้วคุณจะต้องอยากเลิกสูบโดยทันที ไม่เชื่อก็ต้องลองดูนะคะว่าภาพเหล่านี้จะมีผลต่อจิตใจคุณบ้างรึเปล่า?
   
      
         อันดับ 10 ควันบุหรี่ทำให้หัวใจวาย
   
   
      
   
      รูปของผู้ที่สูบบุหรี่หนักๆ ที่อยู่บนซองนี้อาจจะไม่ได้รู้สึกอะไรมาก หากไม่มีรูปของหัวใจที่ทำงานต่อไปไม่ได้อีกแล้ว ออกมาเตือนสติผู้ที่กำลังจะหยิบบุหรี่เข้าปากให้หันมาคิดถึงหัวใจที่ทำงาน หนักของตัวเองว่าจะทำต่อไปได้นานแค่ไหน!!
      
      ขอบคุณรูปจาก http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/09/A4717264/A4717264.html
   
      
         อันดับ 9 กลิ่นปากมาเยือน
   
   
      
   
      ถ้าเตือนไว้แค่มีกลิ่นปากอาจจะทำให้หลานๆคนไม่กลัวต่อ โทษของเจ้าบุหรี่มวนเล็กๆเหล่านี้ แต่ด้วยรูปฟันอันสุดแสนจะน่าเกลียดน่ากลัวแบบนี้ รับรองว่าคงมีคนผงะไปตามๆกันเมื่อคิดว่าสักวันฟันของเราจะต้องเป็นแบบในรูป นี้
      
      ขอบคุณรูปจาก http://www.oknation.net/blog/print.php?id=45536
   
      
         อันดับ 8 สงสารเด็กตาดำๆ
   
   
      
   
      คุณอาจจะไม่คิดว่าพลังของควันบุหรี่จะมหาศาลขนาดนี้ แต่ด้วยความที่เด็กยังไม่มีภูมิคุ้มกันนัก ปอดของเค้ายังเล็กนิดเดียว จึงไม่แปลกที่เด็กตาดำๆจะเสียชีวิตจากควันบุหรี่ ถ้าใครยังไม่สำนึก หรือยังไม่คิดว่ามันเลวร้ายพอลองนึกว่าเด็กที่อยู่หน้าซองนั่นเป็นลูกของคุณ สิ รับรองว่าจะต้องรีบดับบุหรี่ทันที
      
      ขอบคุณรูปจาก http://www.thaihealth.or.th/Content/
   
      
         อันดับ 7 เห็นกันจะๆ
   
   
      
   
      ปอดของใครใครก็ต้องรัก คุณเองก็คงไม่เว้น แต่ลองคิดดูว่าการที่คุณสูบบุหรี่เข้าไปเรื่อยๆ ปอดของคุณยิ่งจะมีสภาพคล้ายกับในรูป และแน่นอนเมื่อเป็นแบบนั้นมันคงอยู่กับคุณได้อีกไม่นาน..
      
      ขอบคุณรูปจากhttp://www.telegraph.co.uk/news/worldnews/australiaandthepacific/australia/8547361/Worlds-toughest-antismoking-laws-set-to-pass-in-Australian-parliament.html
   
      
         อันดับ 6 ระวังตาของคุณไว้ให้ดี!!
   
   
      
   
      ตา ถือเป็นอวัยวะที่สุดแสนจะสำคัญ ถ้าไม่มีก็มองไม่เห็น และแน่นอนว่าการสูบบุหรี่อาจจะทำให้ตาของคุณบอดได้ แล้วใครล่ะจะได้อยากโดนควักลูกตาทิ้งอย่างในภาพ
      
      ขอบคุณรูปจาก http://www.theaustralian.com.au/national-affairs/coalition-hedges-on-roxons-plain-cigarette-packaging-laws-for-australia/story-fn59niix-1226035258148?nk=4fb60ec7c99e852da6a711a773505a31
   
      
         อันดับ 5 เท้าเน่าเกินเยียวยา
   
   
      
   
      ใครดูเท้าในภาพละก็คงกลัวกันทั้งนั้น เพราะมันทั้งดำ ทั้งเป็นแผลเหมือนกับโดนไฟไหม้ แต่จริงๆมันเป็นโทษแฝงหนึ่งที่มาจากบุหรี่ที่ใครหลายๆคนไม่รู้ แต่เชื่อว่าคงต้องก้มลงไปมองเท้าของตัวเองกันใหญ่
      
      ขอบคุณรูปจาก twitter.com/WinaiPadsorn/
   
      
         อันดับ 4 แทบไม่เหลือสภาพความเป็นปอด
   
   
      
   
      ใครๆก็คงรู้ว่าโทษของมันนั้นมีผลต่อปอดตรงๆ แต่ใครจะไปเคยเห็นภาพของปอดจริงๆที่เค้าผ่าออกมาให้ดู ว่าใครที่สูบบุหรี่จัดๆปอดก็จะดำปิ๊ดปี๋ซะไม่เหลือภาพของปอดแบบที่เรารู้จัก เลย
      
      ขอบคุณรูปจาก http://www.ashthailand.or.th/old/th/gallery/view/
   
      
         อันดับ 3 กรณีศึกษา
   
   
      
   
      ภาพนั้นคือชายคนที่เสียชีวิตเพราะสูบบุหรี่หนัก ด้วยวัยเพียง 34 ปีเท่านั้น!! ยิ่งมีรูปก่อนและหลังมาให้เปรียบเทียบยิ่งเห็นถึงโทษของบุหรี่แบบเต็มๆ หวังว่าผู้สูบคงจะไม่มีใครอยากเป็นแบบในภาพหรอกนะ
      
      ขอบคุณรูปจาก http://www.petermartin.com.au/2012_12_01_archive.html
   
      
         อันดับ 2 มะเร็งช่องปาก
   
   
      
   
      ใครจะไปอยากมีปาดเปื่อยๆ เป็นแผลสดๆ ดูสุดแสนจะทรมานแบบในรูป ที่เมื่อหยิบซองบุหรี่ขึ้นมาแล้วเห็นรูปนี้คงต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะสูบดี มั้ย ก็ดูรูปมันน่ากลัวขนาดนี้หลายคนคงขยาดบุหรี่ไปเลย
      
      ขอบคุณรูปจาก http://board.postjung.com/705724.html
   
      
         อันดับ 1 มะเร็งกล่องเสียง
   
   
      
   
      รูปนี้ถือเป็นที่สุดของความน่ากลัว เพราะอยู่ดีๆใครจะอยากมีรูโบ๋ๆ ใหญ่ๆแบบนี้อยู่ที่คอ การใช้ชีวิต พูดจาก็ลำบากขึ้น!! ใครที่ไม่อยากเป็นแบบนี้ก็ขอให้รีบวางกล่องบุหรี่ที่ท่านถืออยู่ในมือทิ้งซะ แล้วชีวิตท่านจะไม่มีรูแบบนี้แน่
      
       
   
บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer