Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
หนทางคัดเลือกสัดส่วนศาลตี่จู้เอี้ยะ สำหรับให้เข้ากับที่พักของคุณ
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: หนทางคัดเลือกสัดส่วนศาลตี่จู้เอี้ยะ สำหรับให้เข้ากับที่พักของคุณ  (อ่าน 449 ครั้ง)
misspr1
Newbie
*

Karma: +0/-0
กระทู้: 2 Level 1 : Exp 40%
HP: 0.1%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 18, 2015, 03:06:22 pm »
แบ่งปัน

ศาลตี่จู้เอี้ยะ ควรได้รับการรักษาอย่างสม่ำเสมอ ไม่เช่นนั้นพระภูมิเทวดาจะหนีหาย ศาลจะตกเป็นที่อยู่อาศัยของพวกภูตผี พร้อมทั้งสิ่งโชคร้ายทั้งหมดอย่ายอมให้เกิดความมัวหมองหรือรกไปด้วยสิ่งของหลายอย่าง ที่อยู่อาศัยหรือว่าสำนักงานร้านขายของใดที่ปล่อยปะละทิ้งศาลตี่จู้เอี้ยะ ให้ดูมอมแมมหรือเก่าเสื่อมโทรม พิจารณาดูได้เลยจะเจอว่าสถานแห่งนั้นจะมีแต่ถดถอยไม่เจริญก้าวหน้า พร้อมทั้งดูทรุดโทรมไปด้วย  

การคัดเลือกตี่จู้เอี้ยะ ก็เหมือนเลือกศาลพระภูมิ คือต้องดูสัดส่วนให้เหมาะสมกับตัวบ้าน ถ้าหากเป็นตึกแถว หรือว่าขนาดไม่น่าจะเกิน 16 นิ้ว ก็น่าจะเพียงพอ ถ้าถ้าเป็นบ้านเดี่ยวก็เลือกขนาด 18 นิ้ว ขึ้นไปก็ได้ถ้าเรือนหลังใหญ่โต เป็นตึกใหญ่ หรือว่าสถานที่ประกอบกิจการกิจการใหญ่ๆ ก็ใช้สัดส่วน 24 นิ้วขึ้นไปตี่จู้เอี้ยะก็เหมือนกับศาลของเมืองไทยเรานั่นเองแต่ทว่าในคติความเลื่อมใสของจีนก็มีเทพเจ้าที่เจ้าทางที่พิทักษ์รักษาพื้นที่หลากหลายอยู่ดังนั้นการตั้งตี่จู้เอี้ยะให้ถูกต้องตามตำรับตำรา ก็จะอาจเชิญพระภูมิมาได้ พร้อมกับเจ้าที่ก็จะคุ้มครองรักษาใครต่อใครในบ้านให้พ้นภัยพร้อมทั้งรอดพ้นจากอันตรายต่างๆ อีกทั้งยังให้พรอีกด้วย นอกจากนี้น่าจะจัดวางให้ตี่จู้เอี้ยะตั้งตรงที่ถาวรอย่าย้ายที่ไปมาพร้อมทั้งน่าจะตั้งให้อยู่ลึกจากประตูบ้าน ที่อาศัยใดที่ตั้งตี่จู้เอี้ยะก็จะช่วยดลบันดาลโชค ทรัพย์สิน เงินทอง อำนาจบารมีให้คนในบ้าน ยิ่งไปกว่านี้ ยังช่วยให้มีสุขภาพร่างกายแข๊งแรง พร้อมทั้งให้มีความอยู่ดีมีความสุข ด้วย

ที่มา  https://th-th.facebook.com/tanglaikheeshop

Tag : ตี่จู้,ตี่จู้เอี้ยะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer