Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
ร้านกาแฟข้องหลวง นวัตกรรมใหม่ร้านอาหารมุสลิมในเชียงใหม่
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านกาแฟข้องหลวง นวัตกรรมใหม่ร้านอาหารมุสลิมในเชียงใหม่  (อ่าน 918 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 5.5%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 05, 2015, 06:15:02 pm »
แบ่งปัน

ร้านกาแฟข้องหลวง นวัตกรรมใหม่ร้านอาหารมุสลิม

887

888ข้องเป็นภาชนะ ที่เขาเอาใส่ปลา ส่วนหลวง แปลว่าใหญ่ สองคำรวมแล้ว แปลว่าไร ก็ให้คิดเองแล้วกัน คุณยุพินและคุณอิบรอฮีม บาการี สองสามี ภรรยา ผู้มีรักดั่งสตอเบอรี่ คือสดใส ซ่าบ ซ่าน ตลอดเวลา ถึงแม้นวันเวลาแห่งความรักจะผ่านมาเนินนานร่วม สามสิบกว่าปี ร้านแห่งนี้จึงอยากจะสร้างให้เป็นอนุสรณ์แห่งความรัก ที่เขาและเธอ ร่วม ฝ่าฟันอุปสรรค์นานับประการมาด้วยกัน จนถึงวันนี้ "ขอบคุณอัลลอฮ์ ที่ทำให้ฉันมีเธอ"

999 558


      อยากให้ลูกค้า เพื่อนพร้องน้องพี่ ได้มาเยี่ยมเยือน สวนสตอเบอรี่ อยากให้เห็น ตั้งแต่การปลูก จนเก็บเกี่ยวผลผลิต ซึ่งพี่น้องต้องหมั่นมาเยือน จึงจะได้เห็น พัฒนาการ การเจริญเติบโตของต้นสตอเบอรี่ ดุจดังความรักของเราทั้งสองที่ต้องทะนุถนอม เลี้ยงดูเป็นอย่างดี อุปสรรค์ ก็มีบ้าง แต่ก็ต้องดูแลเอาใจใส่ ใส่ใจให้มาก ผลผลิต ถึงออกมาสวยงามได้ราคา 
ร้านอาหารเปิดรองรับพี่น้อง เรามีข้าวหมกจากฝีมือบังฮีมเอง ลงมือทำเองทุกวัน หุงกินมาตั้งหนุ่ม จนวันนี้เริ่มแก่..สะสมสูตร มาถึงเวลาต้องปล่อยแล้ว เพื่อให้พี่น้องได้ชิมข้าวหมกในสไตล์ของตัวเอง กับซุปหางวัว ร้อน ๆ พร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษ นอกจากนี้แล้ว ยังมีกาแฟ ไอตีม และอื่น ๆ อีกหลายอย่างไว้รับรองลูกค้า แถมยังมีต้นกล้าสตอเบอรี่จำหน่ายด้วย
บรรยายกาศในร้าน ก็อย่างที่เห็นในภาพนั่นแหละครับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สายลม เสียงนกร้อง สัมผัสกับความงามรอบๆ สวน เย็นฉ่ำด้วยแรงลม ช่วงบ่ายๆ อาจใช้พัดลมช่วยบ้าง แต่ก็สบาย ๆ ค่อย ๆ ดื่ม ค่อย ๆกิน อาหารไปพร้อมกัน มาชาอัลลอฮ์ 

ร้านตั้ง อยู่ ณ หนใด ถนนสาย หางดง สะเมิง เห็นป้ายบ้านฟ่อน อีกประมาณไม่เกินสองร้อยเมตร มองด้านซ้ายมือ กาแฟข้องหลวงอยู่ติดริมถนน สังเกตุ สตอเบอรี่ลูกโต ๆ สีแดงแล้วกัน

ชมบรรยากาศร้าน

777

558

6698

887

5587

558

558

777

444


คลิกชมภาพเพิ่มเติม ได้ที่

https://plus.google.com/photos/110623313077534853038/albums/6200880325119853841
บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer