Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
“อัสซาด” พร้อมลงเลือกตั้งผู้นำซีเรียใหม่ ส.ส. รัสเซียเผย!
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: “อัสซาด” พร้อมลงเลือกตั้งผู้นำซีเรียใหม่ ส.ส. รัสเซียเผย!  (อ่าน 467 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 45.3%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 27, 2015, 04:28:00 pm »
แบ่งปัน

   


เอเอฟพี – ประธานาธิบดี บาชาร์ อัล-อัสซาด แห่งซีเรียมีความตั้งใจที่จะจัดการเลือกตั้งรัฐสภาและการเลือกตั้งประธานาธิบดีในท้ายที่สุดและพร้อมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งตำแหน่งนี้อีกครั้งหนึ่ง สมาชิกสภานิติบัญญัติรัสเซียบอกกับเอเอฟพีจากกรุงดามัสกัสในวันนี้ (25)
        
        “เขาพร้อมที่จะจัดการเลือกตั้งพร้อมกับการมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายทางการเมืองที่ต้องการให้ซีเรียเจริญก้าวหน้า” อเล็กซานเดอร์ ยุสเชนโก สมาชิกสภานิติบัญญัติรัสเซียกล่าวผ่านทางโทรศัพท์หลังจากประชุมกับอัสซาดในเมืองหลวงของซีเรียในฐานะหนึ่งในคณะผู้แทน
        
        อัสซาดกล่าวว่าเขาพร้อมที่จะลงเลือกตั้ง “หากประชาชนไม่คัดค้าน” ยุสเชนโก กล่าวเสริม หลังจากการประชุมนาน 1 ชั่วโมง 50 นาทีที่ประกอบด้วยสมาชิกสภานิติบัญญัติรัสเซียคนอื่นๆ และบุคคลสำคัญหลากหลายภาคส่วน
        
        “เขามั่นใจในตนเองอย่างเต็มที่” ยุสเชนโกระบุ
        
        ยุสเชนโกซึ่งเป็นสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์เน้นย้ำว่า อัสซาดพร้อมที่จะหารือเรื่องปฏิรูปรัฐธรรมนูญและการเลือกตั้งในท้ายที่สุด หลังจากที่ซีเรียปลอดภัยจากกลุ่มนักรบญิฮาดรัฐอิสลาม (ไอเอส) แล้วเท่านั้น
        
        คำประกาศดังกล่าวคาดว่าจะสร้างความเดือดดาลให้กับกบฏสายกลางที่ตะวันตกหนุนหลังและวอชิงตันรวมทั้งเหล่าพันธมิตรที่ระบุว่า จะไม่มีอนาคตสำหรับอัสซาดในซีเรีย หลังจากความขัดแย้งจบลง
        
        ผู้ต่อต้านอัสซาดบางคนระบุว่าเขาควรลาออกในช่วงระยะเปลี่ยนผ่าน ขณะที่คนอื่นๆ ยืนกรานว่าเขาต้องลาออกในทันที
        
        รัสเซียซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักของระบอบอัสซาดกล่าวว่า ชะตากรรมของเขาขึ้นอยู่กับการตัดสินใจชองประชาชนชาวซีเรีย 

        เมื่อวันเสาร์ (24) เซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียกล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่จะเริ่มการเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งในซีเรีย และระบุด้วยว่ามอสโคพร้อมที่จะให้การสนับสนุนทางอากาศกับกบฏ “ผู้รักชาติ” ที่ตะวันตกหนุนหลังในการสู้รบกับทั้งพวกนักรบญิฮาดและอัสซาด
        
        ข้อเสนอให้การช่วยเหลือดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการปรับเปลี่ยนจุดยืนแบบหน้ามือเป็นหลังมือของมอสโค โดยก่อนหน้านี้รัสเซียใช้คำว่า “ผู้รักชาติ” เฉพาะกับกลุ่มผู้ที่สนับสนุนอัสซาดเท่านั้น
        
        ผู้แทนของฝ่ายต่อต้านในซีเรียที่ตะวันตกหนุนหลังปฏิเวธข้อเสนอของมอสโค และกล่าวว่ามอสโคควรหยุดทิ้งระเบิดใส่กบฏสายกลางเสียก่อน
        
        การประชุมครั้งนี้ของคณะผู้แทนรัสเซียกับอัสซาดในกรุงดามัสกัสปิดฉากหนึ่งสัปดาห์ของการทูตอันเข้มข้น ซึ่งได้เห็นประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ต้อนรับอัสซาดที่ทำเนียบเครมลินเพื่อร่วมพูดคุยกันเมื่อวันอังคาร (20) โดยเป็นทริปต่างประเทศครั้งแรกเท่าที่มีการเปิดเผยของผู้นำซีเรียรายนี้นับตั้งแต่ความขัดแย้งปะทุขึ้นในปี 2011
        
        หลังจาการพูดคุยโดยไม่ได้มีการประกาศให้ทราบในกรุงเวียนนาเมื่อวันศุกร์ ลาฟรอฟ และ จอห์น เคร์รี รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯได้เห็นพ้องที่จะค้นหาหนทางใหม่ๆ เพื่อบรรลุการแก้ไขปัญหาทางการเมือง
        
        ซีเรียจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2014 โดยอัสซาดได้รับเลือกดำรงแหน่งต่ออีก 7 สมัยด้วยคะแนนโหวต 88.7 เปอร์เซ็นต์ การเลือกตั้งครั้งนั้นไม่ได้รับการยอมรับจากฝ่ายต่อต้านและถูกประณามจากนานาชาติ
        
        ส่วนการเลือกตั้งรัฐสภาถูกจัดขึ้นครั้งล่าสุดเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2012 และมีกำหนดจัดขึ้นอีกครั้งในปี 2016 ทั้งนี้ รัสเซียและตะวันตกมีความเห็นไม่ตรงกันในเรื่องชะตากรรมของอัสซาด อุปสรรคสำคัญที่ขัดขวางความพยายามแก้ไขวิกฤตที่คร่าชีวิตคนไปกว่า 250,000 คนนับตั้งแต่ปี 2011 และเป็นชนวนให้เกิดการอพยพของผู้ลี้ภัยราว 4 ล้านคน 


ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์
คัดลอกจาก

http://www.xn--2-uwf8gatc5a0f7a2h.com/index.php/topic,44740.html
บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer