Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
ญี่ป่นปิดกั้นอิสลามจริงหรือ โดย บก.เอ็มทูเดย์
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ญี่ป่นปิดกั้นอิสลามจริงหรือ โดย บก.เอ็มทูเดย์  (อ่าน 651 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8567 Level 75 : Exp 41%
HP: 19.4%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 27, 2015, 04:39:31 pm »
แบ่งปัน

   ญี่ป่นปิดกั้นอิสลามจริงหรือ
   โดย บก.เอ็มทูเดย์
   
   555

        ผมคิดว่า เราต้องชี้แจงด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง เพราะตอนนี้มีขบวนการทำลายอิสลามเยอะครับ เท่าที่ผมศึกษา ญี่ปุ่นตรงกันข้ามกับข้อมูลที่โพสต์ส่งต่อๆกันมา แต่เพื่อให้มีความน่าเชื่อถือ ผมเรียบเรียงข้อมูลจาก ดร.ณัฐวุฒิ กอเซ็ม นักวิจัยมุสลิมไทยประจำมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น เพื่อเป็นข้อมูลให้ชี้แจง
   เรียบเรียงจากการพูดคุยในห้องไลน์ นานาสาระ(สบายๆ) 
   
   ดร.ณัฐวุฒิ กอเซ็ม นักวิจัยมุสลิมไทยประจำมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น กล่าวถึงข้อมูลเรื่องญี่ปุ่นกีดกันมุสลิมว่า ถ้าเอาโพสต์ข่าวลือนี้แปลให้คนญี่ปุ่นอ่าน ชื่อเสียงประเทศไทยก็พัง เพราะคนญี่ปุ่นจะเข้าใจทันทีว่า คนไทยพวกนี้ทำให้คนญี่ปุ่นทำธุรกิจกับมุสลิมยากขึ้น ซึ่งข้อมูลที่แชร์ไม่ใช่เรื่องเก่าใหม่ เพราะในอดีตญี่ปุ่นก็ไม่มีนโยบายแบบนี้
    

   

      ยกตัวอย่างข้อ 3 ห้ามเผยแพร่อิสลามอย่าง Strong ban นั้น ดร.ซากิร ไนท์ จะไปบรรยายที่มหาวิทยาลัยโตเกียว ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยแห่งชาติอันดับ 1 ของประเทศ เป็นการจับแพะชนแกะ ใช้มุสลิมและญี่ปุ่นเป็นเครื่องมือ"
      
      555

   

      หรือกรณีของการเข้าเมือง คนไทยมาญี่ปุ่นแบบไม่ขอวีซ่าได้แค่ 15 วัน ส่วนมาเลย์ ซึ่งเป็นประเทศมุสลิมอยู่ได้ 90 วัน ในเดือนหน้าจะมีการจัด ฮาลาลเอ็กโปที่ญี่ปุ่น เดือนหน้า คนไทยบางกลุ่มควรเลิกไร้สาระได้แล้ว
      
      555
      
      ขอสนับสนุนข้อความของคุณอัสมาครับ เวลานี้ญี่ปุ่น เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวมุสลิมแล้ว และกำลังขยายมากขึ้น ดีกว่าประเทศไทยเสียอีก เวลานี้รัฐบาลญี่ปุ่นส่งเสริมท่องเที่ยวฮาลาล มีการส่งเจ้าหน้าที่มาดูงานที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาขอมาตรฐานการบริการอาหารฮาลาลเพื่อการท่องเที่ยวจากสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ลูกสาวคนเล็กของผมได้ไปเสนอผลงานการวิจัยเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของพนักงาน Office ที่มหาวิทยาลัยโตเกียว เราบอกว่าเราเป็นมุสลิม เขาจัดอาจารย์มุสลิมของมหาวิทยาลัยมาช่วยบริการให้ เวลานี้ที่มหาวิทยาลัยโตเกียว มีอาจารย์มุสลิมด้วยครับ เป็นชาวญี่ปุ่น ครับ 
      
      เริ่มโกหกตั้งแต่ข้อ 1 ผมและครอบครัวอาศัยอยู่ญี่ปุ่น จึงรู้ว่าทุกข้อโกหก
      ห้ามนำกรุอ่านเข้าประเทศ ไม่ต้องเอาเข้ามาครับในประเทศมีแจก
      ญี่ปุ่นไม่ให้สัญชาติกับมุสลิม
      444  
      
      555
      
      เพื่อนผมที่เป็นมุสลิมหลายครอบครัวได้สัญชาติครับ
      ส่วนที่ไม่ได้กัน เพราะไม่อยากเปลี่ยนสัญชาติ จะเปลี่ยนทำไมในเมื่อเราก็ได้สวัสดิการทุกอย่างครบและดีมากเท่าเทียมคนญี่ปุ่น แค่เลือกตั้งไม่ได้
      ลูกผมทุกคนได้เงินเดือนจากรัฐบาล รักษาพยาบาลฟรีไปโรงบาลคลินิเอกชนยังฟรี เรียนก็ฟรี คลุมฮิญาบได้ ไม่เห็นมีปัญหาอะไร
      ผมไปไคโร ผมเห็นคนญี่ปุ่นไปเรียนที่มหาวิทยาลัยอัลอัรฮาร หลายคนครับ ถ้ามีกระแสต้านรุนแรง เขาจะไปเรียนทำไมครับ คนไทยชอบข่าวลือครับ 
      เห็นธงมาเลย์ไหม เค้าเชิญมุสลิมจากมาเลย์มาร่วมงานเป็นชาติเดียวที่ถูกเชิญมา
      ครอบครัวผมก็ไป เพราะเราก็เป็นส่วนหนึ่งของชุมชน
      ข้อมูลครับ 
      ฝากแชร์ต่อๆสิ่งที่ถูกต้องครับ 
      ผม ในคำพูด หมายถึง ดร.กอเซ็ม ครับ
      
      555
      
      555
      
      มุสลิมเชียงใหม่

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer