Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
ผู้ประท้วงต่อต้านอิสลามในอเมริกา เผชิญหน้าชาวมุสลิม สุดท้ายจบอย่างซึ้ง (มีคลิป)
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้ประท้วงต่อต้านอิสลามในอเมริกา เผชิญหน้าชาวมุสลิม สุดท้ายจบอย่างซึ้ง (มีคลิป)  (อ่าน 554 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 45.3%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 27, 2015, 11:02:27 pm »
แบ่งปัน

   ผู้ประท้วงต่อต้านอิสลามในอเมริกา เผชิญหน้าชาวมุสลิม สุดท้ายจบอย่างซึ้ง (มีคลิป)
   
             หญิงอเมริกันฉายเดี่ยว เดินหน้าประท้วงต่อต้านอิสลามหัวรุนแรงที่มัสยิดใกล้บ้าน ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้และความเข้าใจจากเหล่ามุสลิม จนที่สุดแล้วจึงยอมใจเย็นลง และก็ลงเอยด้วยการสวมกอดกันอย่างเป็นมิตร

   
              เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2558 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยวิดีโอคลิปชวนซาบซึ้งใจ เมื่อหญิงวัยกลางคนชาวอเมริกันรายหนึ่ง ได้เดินดุ่ม ๆ เข้ามาที่มัสยิดในละแวกบ้าน พร้อมถือป้ายประท้วงเพื่อต่อต้านอิสลามหัวรุนแรงที่กำลังก่อสงคราม ณ ตะวันออกกลางในทุกวันนี้
   
              กลุ่มชาวมุสลิมสังเกตเห็นเธอเดินผ่านมาพอดี จึงเข้าไปพูดคุยกับหญิงคนดังกล่าว แต่เธอตอบกลับมาว่า "ฉันไม่มีอะไรจะคุยกับคุณ คุณไม่ใช่มุสลิมไม่ใช่หรือ"
   
              แต่เมื่อชายคนดังกล่าวบอกว่า ถ้าหากเขาเป็นมุสลิมจริง ๆ แล้วเธอจะทำอย่างไร เธอตอบกลับมาเสียงดังว่า "ไปให้พ้น ๆ หน้าฉันนะ พวกปีศาจ ช่วยถอยหลังไปยืนไกล ๆ แล้วหลีกทางให้ฉันด้วย"
   
              หญิงคนดังกล่าวบ่นอุบพึมพำว่า จริง ๆ แล้ววันนี้เพื่อนของเธอควรจะมาช่วยเธอประท้วงด้วย เมื่อชายหนุ่มได้ยินจึงพูดขึ้นมาว่า "เราเป็นเพื่อนกันได้นะ"
   
              จากนั้นทั้งคู่เริ่มสนทนากัน ถกประเด็นเรื่องความคิดเห็นและความเชื่อต่าง ๆ ที่มีต่อชาวมุสลิม ส่วนด้านหนุ่มมุสลิมเองก็พยายามอธิบายถึงความจริงว่า ในหมู่ชาวมุสลิมที่แท้จริงก็ไม่มีใครสนับสนุนผู้ก่อการร้ายเช่นกัน
   
              จากนั้นมีหญิงมุสลิมรายหนึ่งเข้ามาพูดคุยกับเธอ เล่าว่า ตัวเธอนั้นเดินทางมาจากเม็กซิโก ซึ่งเป็นสถานที่สุดเสื่อม เต็มไปด้วยยาเสพติด ฆาตกรรม และเกิดเหตุข่มขืนแทบทุกวัน ซึ่งอาชญากรเหล่านั้น แน่นอนว่าเป็นชาวคริสเตียน เธอต้องการจะสื่อให้เห็นว่า คนดีและคนเลวมีอยู่ในทุกศาสนา

            เมื่อทุกคนพูดคุยเปิดใจและเข้าใจตรงกันแล้ว หญิงมุสลิมคนดังกล่าวก็อ้าแขนออก แล้วทั้งสองก็เข้าสวมกอดกันด้วยความเป็นมิตร พร้อมกับเชิญเธอเข้าไปพูดคุยกับมุสลิมคนอื่น ๆ ภายในมัสยิด และร่วมรับประทานอาหารเช้ากัน
   
              "ไม่มีมุสลิมคนไหนอยากเห็นการก่อการร้าย มีแต่คนที่อ้างตัวว่าเป็นมุสลิมเท่านั้นที่อยากเห็นการรบราฆ่าฟัน" หญิงมุสลิมพูดขึ้นมาขณะกำลังพูดคุยกันในมัสยิด

             นอกจากจะร่วมทานอาหารและพูดคุยปรับความเข้าใจกันแล้ว หญิงทั้งคู่ยังได้ถ่ายภาพเซลฟี่น่ารัก ๆ คู่กันอีกด้วย เป็นการยืนยันได้อย่างดีว่า ถึงจะแตกต่างกันแค่ไหน แต่ขอแค่มีความเข้าใจกัน ก็สามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขได้

   ผู้ประท้วงต่อต้านอิสลามในอเมริกา เผชิญหน้าชาวมุสลิม สุดท้ายจบอย่างซึ้ง (มีคลิป)

   ผู้ประท้วงต่อต้านอิสลามในอเมริกา เผชิญหน้าชาวมุสลิม สุดท้ายจบอย่างซึ้ง (มีคลิป)

   ผู้ประท้วงต่อต้านอิสลามในอเมริกา เผชิญหน้าชาวมุสลิม สุดท้ายจบอย่างซึ้ง (มีคลิป)

   ผู้ประท้วงต่อต้านอิสลามในอเมริกา เผชิญหน้าชาวมุสลิม สุดท้ายจบอย่างซึ้ง (มีคลิป)

    

   
   
   
   
   
   
   
   
   
   คลิป
   
   
   
   
    

   

    

    

    

    

    

   ที่มา: กะปุกออนไลน์

   คัดลอกจาก

   http://news.muslimthaipost.com/news/25031

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 27, 2015, 11:03:53 pm โดย ป้อหลวงบ้าน » บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer