Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
'กษัตริย์ซัลมาน' สะพัด!รัชทายาทในกษัตริย์องค์แรกของซาอุฯสนับสนุนแผนชิงบัลลังก์
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 'กษัตริย์ซัลมาน' สะพัด!รัชทายาทในกษัตริย์องค์แรกของซาอุฯสนับสนุนแผนชิงบัลลังก์  (อ่าน 716 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 25.3%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 30, 2015, 09:55:43 am »
แบ่งปัน

   
      
   
   
   สถานการณ์การเมืองในประเทศซาอุดิอาระเบียยังคงอยู่ในภาวะระส่ำระสายหลังประเทศเผชิญวิกฤติต่อเนื่องจากการลดลงของราคาน้ำมันและล่าสุดเมื่อเดือนกันยายนคือโศกนาฎกรรมในพิธีฮัจญ์ซึ่งมีผู้แสวงบุญเหยียบกันตายที่นครเมกกะ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 717ศพโดยThe Guardian หนึ่งในสื่อชั้นนำของอังกฤษเพิ่งรายงานไปเมื่อเร็วๆ นี้ว่าพระนัดดาองค์หนึ่งของกษัตริย์อับดุลลาซิส อิบิน ซาอุด ผู้ก่อตั้งราชวงศ์ปกครองซาอุดิอาระเบียปัจจุบันได้ออกมาเรียกร้องให้เปลี่ยนตัวผู้นำประเทศ 
   
   เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาTheIndependent ซึ่งเป็นสื่อชั้นนำของอังกฤษเช่นกันรายงานว่าพระโอรส 8ใน 12 พระองค์ที่ยังมีชีวิตอยู่ของกษัตริย์อับดุลลาซิส ต่างแสดงท่าทีสนับสนุนการล้มบัลลังก์ของกษัตริย์ซัลมานวัย 79 พรรษา  
   
   เจ้าชายผู้เป็นแหล่งข่าวซึ่งอ้างว่าไม่สามารถเปิดเผยชื่อเพื่อความปลอดภัย ยังอ้างด้วยว่าผู้นำทางศาสนาระดับสูงในซาอุดิอาระเบียส่วนใหญ่ก็ให้การสนับสนุนแผนการล้มบัลลังก์ครั้งนี้ โดยหวังผลักดันให้เจ้าชายอาห์เหม็ด บิน อับดุลลาซิส อดีตรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยขึ้นครองบัลลังก์แทน
   
   "อูลามา(ชื่อตำแหน่งผู้นำทางศาสนาในซาอุดิอาระเบีย)และบุคคลในวงการศาสนาชื่นชมเจ้าชายอาห์เหม็ดมากกว่า-แม้จะไม่ใช่ทั้งหมดแต่มีมากถึง75เปอร์เซนต์"พระนัดดาของกษัตริย์ผู้ก่อตั้งราชวงศ์ในปี 1932 กล่าว
   
   ทั้งนี้ การได้รับความสนับสนุนจากผู้นำทางศาสนาถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเปลี่ยนตัวกษัตริย์ เนื่องจากโดยระบบการปกครองของซาอุดิอาระเบีย บุคลลสำคัญในวงการศาสนามีบทบาทอย่างยิ่งในการรับรองความชอบธรรมของกษัตริย์ที่จะขึ้นปกครองประเทศ
   
   การโค่นล้มบัลลังก์กษัตริย์ของซาอุดิอาระเบียเคยเกิดขึ้นมาแล้วในปี1964 เมื่อกษัตริย์ซาอุดบิน อับดุลลาซิส อัลซาอุดต้องออกจากตำแหน่งหลังการต่อสู้แย่งชิงอำนาจอย่างยาวนานกับเจ้าชายไฟซาล(ก่อนได้รับตำแหน่งเป็นกษัตริย์ไฟซาล)โดยสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงและผู้นำศาสนาส่วนใหญ่ได้เลิกให้การสนับสนุนพร้อมกดดันให้กษัตริย์ซาอุดสละบัลลังก์ซึ่งเจ้าชายผู้ให้ข้อมูลกับThe Independent เชื่อว่าเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันอาจเกิดขึ้นอีกครั้งเร็วๆนี้ 
   
   สำหรับกษัตริย์ซัลมานซึ่งเป็นหนึ่งในพระโอรสของกษัตริย์อับดุลลาซิส เพิ่งขึ้นครองบัลลังก์เมื่อวันที่  23 มกราคมที่ผ่านมา
   
   ที่มา:มติชน
คัดลอกจาก http://www.xn--2-uwf8gatc5a0f7a2h.com/index.php/topic,44563.html
บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer