Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
ห่อหมกปลาช่อนใบยอ>ที่มาสูตรอาหาร
มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต
เมษายน 28, 2017, 05:24:22 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ห่อหมกปลาช่อนใบยอ>ที่มาสูตรอาหาร  (อ่าน 319 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8488 Level 75 : Exp 7%
HP: 43.6%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2015, 09:54:43 pm »
แบ่งปัน

ห่อหมกปลาช่อนใบยอ>ที่มาสูตรอาหาร
http://www.thaifoodtoworld.com

555

ส่วนผสมหลัก

เนื้อปลาช่อน 1 ถ้วย (250 กรัม)
น้ำพริกแกงเผ็ด (50 กรัม)
กระชาย (20 กรัม)
กะทิกล่อง (200 กรัม)
น้ำปลาอย่างดี (5 กรัม)
ไข่ไก่ (30 กรัม)
ใบยอ(ไม่รวมเส้นกลางใบ) (60 กรัม)
ใบมะกรูดหั่นฝอย (1 กรัม)
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย (1 กรัม)
กะทิสำหรับราดหน้าห่อหมก 
กะทิ (75 กรัม)
แป้งข้าวเจ้า

วิธีทำ 
โขลกกระชายให้ละเอียดผสมกับน้ำพริกแกงเผ็ด คนให้เข้ากัน
ผสมน้ำพริกกับกะทิ ? ถ้วย แล้วใส่เนื้อปลาช่อน หั่นชิ้นลงคลุก ระหว่างนั้นให้เติมกะทิทีละน้อยจนหมด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตอกไข่ลงคนให้ส่วนผสมข้นดี
รองก้นกระทงด้วยใส่ใบยอ 6 กรัม แล้วจึงตักส่วนผสมของปลาและเครื่องแกง 55 กรัม (โดยเป็นเนื้อปลา 35 กรัม น้ำหนักที่เหลือเป็นเครื่องแกง)
เตรียมกะทิหยอดหน้าห่อหมก โดยละลายแป้งข้าวเจ้าในกะทิที่เตรียมไว้ จนเป็นเนื้อเดียวกัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ใช้เวลา 4 นาที คนจนข้น
ตั้งลังถึง ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นจึงใส่กระทงห่อหมก นึ่งนาน15 นาที ยกลง
หยอดหัวกะทิหน้าห่อหมก 1/4 ช้อนชา (ประมาณ 24 กรัม) โรยใบมะกรูด พริกแดง แล้วนึ่งต่ออีก 2-3 นาที

ขอบคุณสูตร http://www.thaifoodtoworld.com
บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  



ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั



(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service



Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal
| Sitemap