Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
อิหร่าน ‘ไม่แมน’ ยิงจรวดหลายลูกตกเฉียดเรือบรรทุกเครื่องบิน สหรัฐฯโชว์วิดีโอยัน!
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: อิหร่าน ‘ไม่แมน’ ยิงจรวดหลายลูกตกเฉียดเรือบรรทุกเครื่องบิน สหรัฐฯโชว์วิดีโอยัน!  (อ่าน 443 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 25.3%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 17, 2016, 07:05:19 pm »
แบ่งปัน


5554

   อบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส แฮร์รี่ เอส ทรูแมน)

   เครียดอีก... กองทัพสหรัฐฯ โชว์หลักฐาน วิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์ อิหร่านยิงจรวดมาตกเฉียดเรือบรรทุกเครื่องบินทรูแมน และเรืออีกหลายลำที่แล่นอยู่บริเวณช่องแคบฮอร์มุซ ขณะที่ อิหร่านออกโรงโต้สหรัฐฯ กำลังทำสงครามจิตวิทยาโจมตีอิหร่าน

   เมื่อ 11 ม.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กองทัพเรือสหรัฐฯ เผยแพร่วิดีโอแบบขาว-ดำ เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา บันทึกโดยนักบินประจำเฮลิคอปเตอร์ ซีฮอว์ก ของกองทัพอเมริกันลำหนึ่ง เป็นเวลาประมาณ 30 วินาที แสดงให้เห็นเรือรบกองทัพพิทักษ์แห่งการปฏิวัติอิหร่าน ยิงจรวดหลายลูกจนมาตกเฉียดใกล้เรือรบหลายลำ รวมทั้งเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส แฮร์รี่ เอส ทรูแมน (USS Harry S Truman) ของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่กำลังแล่นอยู่บริเวณช่องแคบฮอร์มุซ เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา

   รอยเตอร์ รายงาน กองทัพเรือสหรัฐฯ ระบุว่า วิดีโอดังกล่าวถ่ายโดยระบบอินฟราเรดเรดาร์ แสดงให้เห็นว่า อิหร่านได้ยิงจรวดหลายลูกมาตกเฉียดเรือบรรทุกเครื่องบินทรูแมน รวมทั้ง เรือพิฆาต ยูเอสเอส บูลคีเลย์, เรือฟริเกต FS Provence ของฝรั่งเศส และเรือพาณิชย์หลายลำที่แล่นกันอยู่ในช่องแคบฮอร์มุซ เพื่อเข้าสู่อ่าวเปอร์เซีย

http://www.thairath.co.th/assets/ico/icn_expand.png);">    

   ก่อนหน้านี้ โฆษกกองบัญชาการกลางสหรัฐฯ ได้เผยแพร่เหตุการณ์ระทึกครั้งนี้สู่สาธารณะ เมื่อ 29 ธ.ค. พร้อมกับเรียกการกระทำดังกล่าวของอิหร่านว่า เป็นการกระทำที่ยั่วยุอย่างสูง ไม่มีความปลอดภัย และไม่มีความเป็นมืออาชีพ พร้อมกันนั้น โฆษกกองบัญชาการกลางสหรัฐฯ ยังชี้ว่า เรือบรรทุกเครื่องบินทรูแมน และเรือรบของสหรัฐฯ เป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังผสม นำโดยสหรัฐฯ ในการสนับสนุนปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง ‘รัฐอิสลาม’ หรือ ไอซิส ในอิรักและซีเรีย

   อย่างไรก็ตาม ด้านโฆษกของกองทัพพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่าน ได้ออกมาปฏิเสธเมื่อ 31 ธ.ค. 58 โดยชี้ว่า คำกล่าวอ้างของสหรัฐฯ เป็นการกล่าวหาที่ผิดพลาด และต้องการทำสงครามจิตวิทยากับอิหร่าน ทั้งนี้ การเผยแพร่วิดีโอของกองทัพสหรัฐฯ ในครั้งนี้ มีขึ้นขณะกำลังเกิดวิกฤติความขัดแย้งระหว่างอิหร่าน กับซาอุดีอาระเบีย จากกรณีที่ซาอุฯ สั่งประหารชีวิต เชค นีมร์ อัล นีมร์ นักการศาสนานิกายชีอะห์คนดัง ในข้อหาก่อการร้าย เมื่อ 1 ม.ค. 59 จนทำให้ชาวอิหร่านลุกฮือบุกเผา และทำลายสถานทูตซาอุฯ ในกรุงเตหะรานด้วยความโกรธแค้น และส่งผลให้ซาอุฯ ตัดสัมพันธ์ทางการทูตกับอิหร่าน

    

   ชมคลิป ที่นี่
   
   
   
   
   คัดลอกจาก
   http://www.thairath.co.th/content/561060

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 17, 2016, 07:07:50 pm โดย ป้อหลวงบ้าน » บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer