Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
ชวนกินโรตีต้นตำรับลามัด บ่อน้าร้อนทวีสิน แม่ขะจาน เชียงราย
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนกินโรตีต้นตำรับลามัด บ่อน้าร้อนทวีสิน แม่ขะจาน เชียงราย  (อ่าน 946 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 5.6%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 17, 2016, 07:57:20 pm »
แบ่งปัน

ชวนกินโรตีต้นตำรับ บ่อน้าร้อนทวีสิน

555

หลังจากขนสัมภาระที่จำเป็นต้องใช้ในค่ายคนแปลกหน้า ละหมาดเสร็จ โกยากู๊บ เจ้าของรถผู้ทำหน้าที่สารถี ชวนทีมงานมากินกาแฟสด ดอยคำ และแช่เท้าในน้ำแร่ธรรมชาติ ที่บ่อทวีสิน เพื่อ คลายเส้นกัน
ที่นี่เราได้พบกับลามัด เปิดร้านขายโรตี ต้นตำรับ เรื่องโรตี ต้องยกให้พี่น้องปาทาน เพราะพี่ท่านบอกว่า เกิดมาพร้อมกะทะโรตี พวกเราขอชิมคนละแผ่น *มาชาอัลลอฮ์ แป้งเป็นแป้ง พอกัดเข้าปาก ท่านก็จะได้สัมผัส ความนุ่มหอมของแป้งที่ผสมด้วยเนย รสชาติกลมกล่อม โรตีชนิดที่ท่านพี่ทำขาย เรียกกันว่าโรตีร้อยชั้น เพราะต้องผ่านกระบวนการนวด หมักแป้งให้ได้ที่ ปั้นเป็นก้อนพอเหมาะกับราคา พักไว้สักพัก นำมาฟาดเพื่อให้แป้งบาง ฟาดเสร็จม้วนซ้อนกัน ซักพักก็กดเป็นแผ่น พร้อมทอด ก็จะได้โรตีที่มีชั้น ใส่นม น้ำตาลห่อกระดาษ พร้อมกินกัน หรือจะกินโรตีเปล่า กินกับแกงมัสมั่น แกงเขียวหวาน ก็อร่อยนักแล

665


แวะบ่อน้ำร้อนทวีสิน เห็นร้านโรตีต้นตำรับ เดินตรงเข้าไปสั่งเลยครับ รับรองไม่ผิดหวัง. คุณจะรู้ว่า โรตี ของจริง ของนอกรสชาติอร่อยเช่นไร. อ้อ..เกือบลืม นอกจากโรตีอร่อย ลามัด ยังเป็นเจ้าของไร่กาแฟ ผลิตกาแฟสดสำเร็จรูป ในชื่อ กาแฟ ฟาตอนี ฝากกาแฟสดเจ้านี้ไว้ในอ้อมใจท่านด้วย ฟาตอนี กาแฟอินทรีย์ กระบวนการทำกาแฟ ลามัด ทำเองทั้งหมด ตั้งแต่ปลูก เก็บ บด เรียกได้ว่าทำมือจริง ๆ ทั้งระบบ มีวางอยู่หน้าร้านโรตี อุดหนุนหยิบไปเป็นของฝากสำหรับคนรักกาแฟ ก็สุดประทับใจของผู้ได้รับ ฝากปักมุดอยู่ในใจนะร้านนี้ ขอบคุณลามัดสำหรับโรตีมุซาเฟร(คนเดินทาง) อัลลอฮ์เพิ่มพูนริสกี (ปัจจัยยังชีพ) ครับ อามีน

*มาชาอัลลอฮ์(Masha'Allah) :หมายถึง รู้สึกยินดีในสิ่งต่างๆซึ่งแปลว่า พระประสงค์ของอัลลอฮฺ เมื่อพอใจสิ่งใดที่เกิดกับเรา หรือเมื่อเราเห็นสิ่งที่เราพอใจ

554

555600

555

554

554

ชุมพล ศรีสมบัติ..ชวนชิม
ข่าวมุสลิมเชียงใหม่ออนไลน์
บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer