Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
ร้านเนื้อย่างน้ำตกร้านบี ย่านช้างคลาน รสชาติที่เจ้าตำหรับร้องให้
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านเนื้อย่างน้ำตกร้านบี ย่านช้างคลาน รสชาติที่เจ้าตำหรับร้องให้  (อ่าน 500 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 57.2%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 15, 2016, 05:25:18 pm »
แบ่งปัน

ร้านเนื้อย่างน้ำตกร้านบี ย่านช้างคลาน รสชาติที่เจ้าตำหรับร้องให้

55

555

แวะเวียนมากินข้าว ร้านเนื้อย่างน้ำตกร้านบี ย่านช้างคลานอีกครั้งหนึ่ง ร้านมุสลิมแต่บริการอาหารอีสาน รสเลิศ เป็นร้านริมทาง รสชาติก็ไม่ได้แพ้ เจ้าตำหรับ จัด เนื้อย่างน้ำตก ต้มแซ่บ ตับย่าง ปีกไก่ทอด ข้าวเหนียว สอง จาน พออาหารวางอยู่บนโต๊ะ ก็จัดการลำเลียง เข้าสู่ทางที่เขาสมควรไป เริ่มจากการซดต้มแซ่บร้อน ๆ ตามด้วยข้าวเหนียว ตักเนื้อน้ำตกตามไป หยิบปีไก่ทอดฉีกกินกับข้าวเหนียว ตามด้วยตับวัวย่าง อร่อยนัก

อาหารของพี่น้องมุสลิมในล้านนา หาใช่จะมีแต่ข้าวหมกไก่ กับ ซุบหางวัว หากแต่มีความหลากหลาย ตามวิถี ของ พื้นที่นั้น ๆ คนมุสลิมล้านนา กินลาบ ยำเตา แกงโอ๊ะ น้ำพริกปลาร้าฯลฯ เนื่องจากมุสลิมที่นี้ ส่วนใหญ่มียาย มีย่า เดิมเป็นคนพื้นเมือง ที่มาแต่งงาน กับ ชายมุสลิมที่มาจากต่างแดน เช่น มุสลิมจีนยูนนาน มุสลิมบังการี ปากีสถาน ในยุคร้อยกว่าปีก่อน แล้วก็เข้ารับอิสลามตามสามี วัฒนธรรมการกิน จึงถูกส่งต่อสู่ลูกหลาน ที่เป็นมุสลิม ซึ่งไม่ต่างกับคนพื้นเมืองต่างกันก็เพียงวัสดุที่นำมาทำอาหารต้องฮาลาล หรือ เป็นที่อนุญาติในบทบัญญัติในศาสนาอิสลาม..
จะพูดจะเล่า กับวิถีของมุสลิมล้านนา คงมีเรื่องราวให้เล่าอีกเยอะ เอาเป็นว่า มีโอกาสแวะหรือผ่านไปแถวถนนช้างคลาน ด้านซ้ายมือ ก่อนถึงเชียงใหม่แลนด์ ประมาณร้อยถึงสองร้อยเมตร อย่าลืมไปอุดหนุนร้านเนื้อย่างน้ำตก บี กันนะครับ รับประกันความอร่อยให้ครับ สำหรับผู้ที่พิศมัยกับอาหารอืสาน ไม่ผิดหวังแน่นอน

55

444
ตับวัวย่าง กะ ไก่ทอด อาหารเมนูนี้แนะนำ
558

5587

447

ชมอัลบั้มภาพ

https://plus.google.com/u/0/photos/110623313077534853038/album/6257724450924829025?authkey=CJu8vtGf6bOkcQ
บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer