Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
สสม.เหนือผลักดัน กีฬาชุมชน สร้างสัมพันธ์ด้านสุขภาพสู่การอยู่ร่วมกันอย่างสันติ
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สสม.เหนือผลักดัน กีฬาชุมชน สร้างสัมพันธ์ด้านสุขภาพสู่การอยู่ร่วมกันอย่างสันติ  (อ่าน 430 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 57.6%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 15, 2016, 06:55:07 pm »
แบ่งปัน

สสม.เหนือผลักดัน กีฬาชุมชน สร้างสัมพันธ์ด้านสุขภาพสู่การอยู่ร่วมกันอย่างสันติ
โดยชุมพล ศรีสมบัติ

478


สถานการณ์ ของ สถาบันครอบครัวของผู้คนในปัจจุบันที่จะต้องดำเนินชีวิตบนกระแสแห่งวัตถุนิยมและบริโภคนิยม อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สถานการณ์ภายนอกครอบครัวจึงมีอิทธิพลต่อครอบครัว ในขณะที่หัวหน้าครอบครัวเป็นผู้ตัดสินที่จะมีส่วนร่วม รับมือกับสถานการณ์ภายนอกเช่นไร บทบาทของสมาชิกครอบครัว ที่จะเชื่อมต่อกับชุมชนเป็นอย่างไร การทำให้ สมาชิกในชุมชนมีสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกที่เพิ่มความผูกพันเคารพรักและเอื้ออาทรต่อกัน เป็นเหตุทำให้สมาชิกในชุมชนมีความไว้วางใจซึ่งกันและกัน มีการแสดงพฤติกรรม การสื่อความหมาย มีส่วนร่วมปรึกษาหารือตัดสินใจและทำกิจกรรมในบรรยากาศที่สงบสุข จริงใจต่อกัน
ชุมชนย่านวัดเกต เป็นอีกหนึ่งชุมชน ที่ประกอบด้วยผู้คนหลากหลายที่แตกต่างกันในการนับถือศาสนาถึง 4 ศาสนาในชุมชน แต่ความแตกต่างก็หาได้ทำให้ผู้คนในพื้นที่ แตกแยกกันไม่ คณะกรรมการอิสลามประจำมัสยิดอัต-ตักวา คณะกรรมการชุมชนบ้านวัดเกต ศูนย์กิจกรรมภาคเหนือ แผนงานสร้างสุขมุสลิมไทย สสม. จึงร่วมกันจัดกิจกรรมกีฬาชุมชนสัมพันธ์และงานวันเด็กย่านวัดเกต ครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ.2559 โดยได้รับเกียรติ์จาก นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ส่งตัวแทน เข้ามาร่วมเปิดงาน มี อิหม่ามศุภมิตร ฟูอนันต์ อิหม่ามมัสยิดอัตตักวา เป็นผู้กล่าวรายงาน
"กีฬาชุมชนสัมพันธ์และวันเด็กมัสยิดอัต-ตักวา" จัดการแข่งขันประเภทกีฬาสากล อันประกอบด้วย ฟุตซอล บาสเก็ตบอล และกีฬาพื้นบ้านเพื่อเพิ่มความสนุกสนาน ในสภาวะการณ์แห่งความวิตกกังวล ทั้งทางเศรษฐกิจและสังคม การออกกำลังกายและการเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอเป็นกระบวนการหนึ่งที่จะสามารถช่วยพัฒนาคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยพัฒนาให้ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีสุขภาพจิตที่ดี และมีอารมณ์ที่มั่นคง นอกจากนั้นยังก่อให้เกิดความสามคคีระหว่างกันในชุมชน และภายนอกชุมชน โดยการใช้กีฬาเป็นสื่อสัมพันธ์ ในระดับชุมชน
การแข่งขันกีฬาและกิจกรรมวันเด็ก ยังช่วยเชื่อมสัมพันธ์อันดี ซึ่งนำไปสู่ความสมัครสมานสามัคคีและร่วมแรงร่วมใจกัน ได้เรียนรู้การทำงานเป็นหมู่คณะ และการช่วยเหลือร่วมมือกันเพื่อก้าวไปสู่จุดหมาย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง
ขอแสดงความชื่นชมในความต้้งใจของทางมัสยิดอัต-ตักวา ที่ได้ให้ความสำคัญต่อการออกกำลังกาย และการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่ายงาน องค์กร และสัปบุรุษ์ในชุมชน โดยจัดกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ขึ้น เป็นการเปิดโอกาสให้ สัปปบุรุษ สมาชิกในชุมชน เด็ก เยาวชน พ่อ แม่ ผู้ปกครอง คนในครอบครัว ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันมากมาย ทุกท่านได้รับประโยชน์ทางด้านร่างกาย และเสริมสร้างสุขภาพพลานามัยที่ดีแล้ว ความสนุกสนานรืนเริง ยังช่วยผ่อนคลาย ความเมื่อยล้าและความเครียดจการการประกอบกิจการงานในชีวิตประจำวันอีกด้วย

478

47

478

478

478

558

587

587

478

478

ชมอัลบั้มภาพเพิ่มเติมได้ที่

https://plus.google.com/u/0/photos/110623313077534853038/album/6240007437418957713
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 15, 2016, 06:58:50 pm โดย ป้อหลวงบ้าน » บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer