Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
ร้านญา&ดา ร้านน้ำชาโรตีย่านชุมชนมุสลิมช้างเผือก
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านญา&ดา ร้านน้ำชาโรตีย่านชุมชนมุสลิมช้างเผือก  (อ่าน 567 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 62.3%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 31, 2016, 02:15:59 pm »
แบ่งปัน

   
      
         
             
         
            ร้าน ญา&ดา ร้านน้ำชาโรตีย่านชุมชนมุสลิมช้างเผือก
            โดย ชุมพล ศรีสมบัติ
            
            ooo

             
            นจต
            
                           เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีภาระกิจไปรับหนังสือบริจาค ที่คณะเทคนิคการแพทย์ มช. มัสยิดที่ใกล้ที่สุดคงต้องเป็นมัสยิดดูน-นูร ช้างเผือก
            ก่อนเข้ามัสยิด แวะร้านคุ้นเคย ญา&ดา ร้านน้ำชา โรตีเจ้าเก่าเจ้าดั่งเดิมข้างมัสยิด ที่มาแล้วไม่ผิดหวังสำหรับผู้พิศมัย อาหารอินเดียฮาลาล สั่งโรตี แกงไก่มัสร่า มารองท้องก่อน ร้านนี้เขามีเมนูอร่อย ๆ หลายอย่างสไตล์บังคลาเทศ แกงมัสร่าเนื้อ คั่วเนื้อสูตรดั่งเดิม ที่เป็นที่นิยมกินกันในชุมชนมุสลิมแม่สะเรียง ซึ่งเราไม่ต้องเดินทางไปไกลขนาดนั้น ที่มีจัดให้ด้วยรสชาติดั่งเดิม ฝรั่งเรียก ออริจินอล ของแท้แน่นอน รสชาติคงไม่ต้องเอ่ยถึง เพราะเคยบอกไปแล้วว่า คุณแม่ของเจ้าของร้านนี้ พี่ดู้ เป็นมืวางอันดับหนึ่ง ในการแกงมัสร่า ของมัสยิดช้างเผือก
            
            oop
         
            โรตีแกงไก่มัสร่า รสชาติอาหารฮาลาลอินเดีย อร่อย
         
            
            pp     pp0
         
             
         
            op0
            
            ยยน
            
            pp0   pp0
            
                         หลังจากกินโรตีแกงมัสร่าไก่ สั่งซูยี ขนมหวานยอดฮิตของชาวมุสลิมเชื้อสายอินเดีย ทั้งหอม ทั้งมัน หวานได้ใจ ทำจากแป้งเฉพาะ ผสมด้วยนมเนย บางที่ใส่จำพวกเครื่องเทศเข้าไปด้วย แต่ที่นี่ไม่ได้ใส่ เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่ข้ามไม่ได้ ตบด้วยชานม ซึ่งขาดไม่ได้เช่นกัน เพราะเป็นคู่จิ้น กัน อัลฮัมดุลิลลา อิ่มแล้วละครับ มื้อนี้ไม่ได้จ่ายเอง ด้วยเหตุบังเอิญ หรือ ตักดีร (กำหนด)แห่งอัลลอฮ์ พบคุณหมออู๊ด ทรงพล รุจิพันธ์ ท่านขอเป็นเจ้ามือสำหรับมื้อนี้ มิอาจปฏิเสธท่านได้เนื่องจากท่านเป็นเสมือนพี่ชายที่เราเคารพนับถือท่านหนึ่ง ครับเช่นเดิม อิ่มจังตังอยู่ครบ ขออัลลอฮ์เพิ่มพูนริสกี ที่มีบารากัต ความจำเริญให้กับท่านด้วยเทอญ...อามีน
            
                  opp0
            
                  นนน   ยยย
            
                  opp
            
                   pp0
            
                         มาถึงชุมชนมุสลิมช้างเผือก ก็อย่าลืมแวะชิมอาหารร้านนี้นะครับ มีโรตีแพ็ค มีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้แนะนำ จำหน่าย เพื่อซื้อกลับไปกินที่บ้าน ชุมชนมุสลิมแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชุมชนเก่าแกอีกที่หนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่
            
            ุมุสลิมเชียงใหม่ออนไลน์ชวนชิม
            www.muslimchiangmai.net

            
            
      
   
   
      
         
            
                
         
      
   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 31, 2016, 02:40:45 pm โดย ป้อหลวงบ้าน » บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer