Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
โรตี เจ้าอร่อย ฮาลาล โรตี ห้วยแก้ว หรือ โรตีภูคำเดิม ที่เชียงใหม่
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: โรตี เจ้าอร่อย ฮาลาล โรตี ห้วยแก้ว หรือ โรตีภูคำเดิม ที่เชียงใหม่  (อ่าน 851 ครั้ง)

ramma
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 1887 Level 35 : Exp 32%
HP: 0.2%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 06, 2016, 03:51:24 pm »
แบ่งปัน

   โรตีห้วยแก้วโรตีภูคำเจ้าอร่อยเชียงใหม่
   
   นรี

    
   พูดถึง โรตี คงไม่มีใครไมรู้จัก เพราะถือได้ว่าเป็นอาหารที่ได้รับความนิยม และได้การตอบรับจากพี่น้องทุกชาติทุกภาษาในอันดับต้นๆ แม้นแต่ในบ้านเรา    หลายท่านคงเคยไปกินโรตีห้วยแก้วหรือส่วนใหญ่จะรู้จักในชื่ิอ โรตีภูคำ และหลายๆท่าน ก็คงเป็นลูกค้าประจำของโรตีเจ้านี้ เป็นโรตี ที่มีคนกินรีวิว เป็นอันดับต้นๆ ของเมืองเชียงใหม่
   
   นตค
    
   อดใจไม่ไหวคืนวันวานก็เลยไปสัมผัสด้วยลิ้น และลิ้มลองด้วยตัวเอง ว่าจริงอย่างที่เขาล่ำลือหรือเปล่า ต้องพิสูจน์.. โรตีธรรมดาใส่นม ให้ A แผ่นใหญ่เนื้อนุ่มมาก ราคาสมตัว 12 บาท แต่เรากินโรตีหมักเนย พอกัดคำแรกลิ้นสัมผัสสิ่งที่ไม่เคยกินมาก่อน โอ.. นี่มันใช่เลย ด้านนอกกรอบ พอเคี้ยว.. ลิ้นเราก็สัมผัสกับความนุ่มจมูกสัมผัสกับความหอมของเนย.จ๊อดมันยอดมาก มาชาอัลลอฮ์ เมนูนี้เจ้าของเขาบอกว่าใช้เนยพิเศษต่างหาก เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งดีๆ เป็นการคืนกำไรให้ลูกค้าด้วย ตบท้ายด้วยโรตีมะตะบะ ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ของร้านนี้ก็ว่าได้ รสชาติของใส้มะตะบะ เหมาะกับลิ้นของคนไทยแน่นอน หวานกลมกล่อม กำลังดี กินกับอาจาดแตงกวา ซึ่งสองสิ่งนี้เขาเกิดมาเป็นของกันและกันดั่งเช่นสามีภรรยาเจ้าของร้าน ยังมีอีกหลายเมนูโรตี ไม่ว่าจะเป็นโรตีไข่ กล้วยหอมและอีกหลายเมนูที่ยังไม่ได้ชิม ด้วยกับ อุปสรรค์ท้องที่เต็มแล้ว
   
   นจต
   
   นต
   
   นตค

   
    
   เอาเป็นว่า ใครผ่านไปถนนห้วยแก้ว. มีโรตีเจ้าอร่อย ตั้งอยู่ริมถนนหลังโรงแรมภูคำ. คนขายใจดี มีมนุษย์สัมพันธุ์ กับลูกค้าทุกคน เวลาเริ่มขาย ประมาณ สี่โมงเย็นเป็นต้นไป เจ้านี้อร่อยรับรอง เพราะเขาเกิดมาพร้อมกะทะโรตี ร่วมสามสิบปี ที่ยืนหยัด เป็นอีกหนึ่งของการรับรองทั้งความสะอาดและอร่อย แวะไปทักทายอุดหนุนกันนะครับ
   
   นตค
   
   รายงานโดย ชุมพล ศรีสมบัติ
   ข่าวออนไลน์มุสลิมเชียงใหม่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer