Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
อดีตคดีใหญ่ คือ มีคนร้ายใช้อาวุธปืนดักยิงเสี่ยปุ๊ย นักธุรกิจบันเทิง เชียงใหม่
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: อดีตคดีใหญ่ คือ มีคนร้ายใช้อาวุธปืนดักยิงเสี่ยปุ๊ย นักธุรกิจบันเทิง เชียงใหม่  (อ่าน 765 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 5.3%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มิถุนายน 16, 2016, 12:36:05 pm »
แบ่งปัน

   ย่านห้วยแก้ว15ถัดจากถนนศิริมังคลาจารย์ เคยมีโรงแรมฟ้าธานีและโรงหนังฟ้าธานี เจ้าของคือ นายณรงค์  โพธิพูนสวัสดิ์ ชาวเชียงใหม่รู้จักกันในนาม เสี่ยปุ๊ย นักธุรกิจจากจังหวัดนครสวรรค์ เริ่มสร้างฐานะมาจากการรับงานทาสีบ้าน ต่อมาเริ่มรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะโครงการใหญ่ คือ ตลาดเมืองใหม่

   ต้นปี ..๒๕๒๕  เกิดคดีใหญ่ คือ มีคนร้ายใช้อาวุธปืนดักยิงเสี่ยปุ๊ย เสียชีวิต

   คดีฆ่าเสี่ยปุ๊ยมีรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของเมืองเชียงใหม่

   
   
   นสพ.ไทยนิวส์ ฉบับวันที่ ๑๙ มีนาคม ๒๕๒๕ พาดหัวข่าว “ฆ่าเจ้าพ่อบันเทิงเชียงใหม่ ระเบิดหัวเสี่ยปุ้ยดับคารังหงส์หยก” มีรายละเอียดว่า

   “อุกอาจต่อหน้านายอำเภอ มือปืนขี่รถเครื่องหนีลอยนวล

   “บุกสังหาร เสี่ยปุ้ย ดับคารังของตัวเองกลางดึกต่อหน้านักร้องสาว มือปืนขี่มอเตอร์ไซค์หนีลอยชาย มีเก๋งลึกลับคุ้มกัน สงสัยเรื่องขัดผลประโยชน์

   “เมื่อเวลา ๐๑.๑๕ น.เศษ วันที่ ๑๘ เดือนนี้(มีนาคม) ร.ต.อ.ปรีชา จำเนียรไวย นายร้อยเวร สภ.อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีคนยิงกันตายที่ห้องหงส์หยก ในบริเวณโรงแรมเมืองใหม่ ถนนห้วยแก้ว ขอให้ไปสอบสวนด้วย ร.ต.อ.ปรีชาจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ

   จากนั้นจึงออกไปสอบสวนยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เกษม ศุขพงศ์ ผู้กำกับฯ, พ.ต.ท.ศิริ วิบุลสันติ สวญ., พ.ต.ต.อุดม เอี่ยมโอภาส สวส., พ.ต.ต.ม.ล.ไกรสีห์ ศรีธวัช สวส. กับพวก  พบศพผู้ตายคือนายณรงค์ โพธิพูลสวัสดิ์หรือเสี่ยปุ้ย อายุ ๓๘ ปีเจ้าของโรงแรมเมืองใหม่ โรงหนังเมืองฟ้าและธุรกิจอื่นๆ อีกหลายอย่างในเชียงใหม่ นอนตายอยู่ข้างโต๊ะอาหารในห้องหงส์หยกโต๊ะที่ ๒๕ ซึ่งอยู่ใกล้ประตูทางเข้าออก ผู้ตายสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าหนังสีขาว นอนเหยียดยาวอยู่กับพื้นห้อง เท้าข้างซ้ายพาดอยู่บนเก้าอี้  มีแผลถูกกระสุนปืนขนาด ๑๑ ม.ม.เข้าที่ใต้ใบหูซ้าย กระสุนทะลุออกปาก ๑ นัด ใกล้ๆ กันนั้นพบปลอกกระสุนปืนขนาด ๑๑ ม.ม.ตกอยู่ ๒ ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานประกอบคดีเพื่อติดตามหาคนร้ายต่อไป

   จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุก่อนที่ห้องอาหารจะปิด ขณะนั้นมีแขกรวมทั้งร.ต.สัญชัย ศวิตชาต นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้มีคนร้ายคนหนึ่งสวมเสื้อซาฟารีสีครีม นุ่งกางเกงขายาวสีดำ อายุประมาณ ๒๘-๓๐ ปีสูงประมาณ ๑๖๐ ซ.ม. ได้เข้าไปนั่งสั่งเบียร์มาดื่มที่โต๊ะหมายเลข ๘ ใกล้กับเคาน์เตอร์ โดยคนร้ายนั่งหันหลังให้เคาน์เตอร์ หันหน้าไปทางประตูทางเข้า ขณะนั้นนายณรงค์หรือเสี่ยปุ้ยได้นั่งคุยอยู่กับนักร้องสาวของตนมีชื่อว่าว่า ติ๋มกับปุยที่โต๊ะหมายเลข ๒๕ ซึ่งอยู่ใกล้ประตูทางเข้า

   พอได้โอกาสคนร้ายได้ลุกไปที่โต๊ะของนายณรงค์แล้วชักปืนพกขนาด ๑๑ ม.ม.ออกมาจ่อยิงนายณรงค์รวม ๒ นัดซ้อน กระสุนนัดหนึ่งถูกแก้มนายณรงค์ล้มพลัดตกจากเก้าอี้ถึงแก่ความตายคาที่ อีกนัดหนึ่งพลาดไปทะลุผนังห้องแล้วคนร้ายวิ่งถลันออกจากประตูไป พอดีขณะนั้นได้มีคนยามหน้าห้องอาหารซึ่งได้ยินเสียงปืนจะเข้ามาดู คนร้ายซึ่งวิ่งสวนไปนั้นยกปืนจะยิงคนยาม แต่คนยามรีบกระโดดหนีเสียก่อน แล้วคนร้ายจึงวิ่งไปนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ซึ่งมีเพื่อนติดเครื่องรออยู่ก่อนแล้ว ขับหลบหนีออกถนนใหญ่มุ่งไปทางสี่แยกโรงแรมรินคำ โดยมีรถยนต์เก๋งคันหนึ่งซึ่งไม่ทราบยี่ห้อ สีและหมายเลขทะเบียน ขับคุ้มกันไปข้างหลัง กระทั่งมีคนไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว  เจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามไปพร้อมกับวิทยุแจ้งไปยังด่านตรวจและจุดตรวจตามที่ต่างๆ รวมทั้งเส้นทางที่จะออกนอกเมืองทุกสายเพื่อช่วยกันสกัดจับคนร้ายแต่ไม่พบร่องรอยคนร้าย

   สำหรับนายณรงค์ผู้นี้ สร้างเนื้อสร้างตัวด้วยการวิริยะจากการรับเหมาก่อสร้างซึ่งแทบไม่มีใครรู้จักจนร่ำรวยเป็นเจ้าของธุรกิจการค้าใหญ่โต เป็นเจ้าของโรงแรมเมืองใหม่ โรงหนังเมืองฟ้า สถานอาบอบนวดแวนด้าหลิหลิวคอฟฟี่ชอพ ภัตตาคารหงส์หยก เฮนเนสซี่ไนต์คลับ ศูนย์การค้าช้างคลานไนท์บาซ่าร์และกำลังซื้อกิจการโรงแรมบางกอกซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการโอนกิจการอยู่ ได้ช่วยเหลือกิจการสังคมหลายอย่างจนได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาแล้ว มีภรรยาชื่อนางวาสนา ยังไม่มีบุตร”

   “ตำรวจเชิญเมียหลวง ปิดห้องสอบเครียด คลายปมฆ่าเสี่ยร้อยล้าน ปักใจเชื่อ สาเหตุปุ้ย โดนเก็บ ชู้สาว-ขัดผลประโยชน์”(นสพ.ไทยนิวส์,๒๑ มี..๒๕๒๕)

   ต่อมามีการจับกุมตัวคนร้ายได้

   “กองปราบโชว์ฝีมือจับแก๊งมือปืนโหด ฆ่า ปุ้ย เจ้าพ่อบันเทิงเชียงใหม่”(นสพ.ไทยนิวส์, เม..๒๕๒๕)

   “จากการสืบสวนของ พ.ต.อ.ชลอ เกิดเทศ รองผบก.ป.ซึ่งสอบสวนคดีนี้ร่วมกับตำรวจท้องที่จึงทราบแน่ชัดว่าคนร้ายรายนี้เป็นใครบ้าง ดังนั้นเมื่อวันที่ ๖ เดือนนี้(เมษายน) พ.ต.อ.ชลอ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิภพ เบี้ยวไข่มุก จึงเดินทางขึ้นมาเชียงใหม่ร่วมกับตำรวจท้องที่ของเชียงใหม่ มีพ.ต.อ.เกษม ศุขพงศ์ ผกก.และพ.ต.ท.ศิริ วิบุลสันติ สวญ.กับพวก ได้ไปจับกุมตัวนายอ๊อด อายุ๓๐ ปี นายติ่ง อายุ ๒๕ ปี นายสุชาติ อายุ ๒๕ ปี

   ในเช้าวันที่ ๘ นี้ พ.ต.อ.ชลอได้นำมือปืนทั้ง ๔ ขึ้นรถยนต์เดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อให้ พล.ต.ท.ณรงค์ มหานนท์ สอบปากคำเพื่อติดตามจับจอมลงการสังหารนายณรงค์ต่อไป.”

   กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งนำโดย พ.ต.อ.ชลอ เกิดเทศ รอง ผบก.ป.พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุพรรน ปองทอง รอง ผบก.ภ.๗ , พ.ต.อ.เกษม ศุขพงศ์ ผกก.เชียงใหม่, พ.ต.ท.พิจิตร อิ่มสงวน สวญ.สภ.อ.จุน จ.พะเยา, พ.ต.ท.ศิริ วิบุลสันติ สวญ.สภ.อ.เมืองเชียงใหม่กับพวกได้จับกุมตัว ๔ ผู้ต้องหาร่วมกันสังหารนายณรงค์ โพธิพูนสวัสดิ์หรือเสี่ยปุ้ย

   สำหรับผู้ต้องหาทั้ง ๔ หลังจากที่นำตัวไปที่กรมตำรวจแล้วจึงได้นำตัวไปฝากขังที่กองปราบและ พ.ต.อ.ชลอ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่ากลุ่มมือปืนรายนี้มีด้วยกันรวม ๕

   หลังจากเสี่ยปุ๊ยเสียชีวิตแล้ว ได้มอบให้ผู้อื่นเช่าดำเนินการธุรกิจโรงแรมและโรงหนังระยะหนึ่ง ต่อมาเปลี่ยนกรรมสิทธิ์ให้กำนันนั้ม  หลังจากนั้นว่ากันว่าขายกิจการต่อให้นักธุรกิจจังหวัดกำแพงเพชร และมีการรื้ออาคารโรงแรมมีการให้เช่าพื้นที่สร้างเป็นร้านจำหน่ายสุราขนาดเล็ก

   ปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์รื้อร้านเดิมเพื่อปรับปรับ เจ้าของใหม่คือ บริษัทปาล์มสปริง.

    

   พ.ต.อ.อนุ  เนินหาด

   ผกก.สภ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่

    

   *** ภาพ บริเวณที่เคยเป็นโรงแรมและโรงหนังฟ้าธานีของนายณรงค์  โพธิพูนสวัสดิ์หรือเสี่ยปุ๊ย
   
   ที่มา

   http://www.thainews70.com/%E0%B8%8B%E0%B9%8A%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B9%8A%E0%B8%B0-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%B2/%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%96%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B9%91%E0%B9%95/

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer