Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
“เน็ตไอดอลแขก” ฟิตนะฮฺออนไลน์
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: “เน็ตไอดอลแขก” ฟิตนะฮฺออนไลน์  (อ่าน 345 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 57.6%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 18, 2016, 09:34:41 am »
แบ่งปัน

   “เน็ตไอดอลแขก” ฟิตนะฮฺออนไลน์
   
   
    

   หลังจากที่สื่อสังคมออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญจนกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของใครหลายคน แน่นอนว่าสังคมมุสลิมก็มิอาจหลีกเลี่ยงเทรนด์ดังกล่าวได้ อัลฮัมดุลิลละฮฺ…ที่มีมุสลิมหลายกลุ่มทำงานดะฮฺวะฮฺออนไลน์กันอย่างแข็งขันจนกลายเป็นแหล่งเผยแพร่ความรู้ที่มีคุณค่ายิ่ง ในส่วนของบุคคลทั่วไปการใช้สื่อออนไลน์ของสตรีมุสลิมบางกลุ่มมิได้เป็นไปอย่างถูกต้องตามหลักธรรมคำสอนของอิสลาม มิได้เป็นไปตามจรรยามารยาทที่สตรีมุสลิมควรจะเป็น พวกนางจึงไม่สามารถที่จะปรับตัวให้สอดคล้องกับบทบาทที่ถูกต้องตามหลักอิสลามได้ ความน่ารักอย่างเป็นธรรมชาติที่อัลลอฮฺมอบให้พวกนางจึงเริ่มจางหายไป

   

      เราสามารถเห็นกลุ่มมุสลีมะฮฺเหล่านี้ได้จากโลกออนไลน์ มีการโชว์ใบหน้าและเรือนร่างตัวเอง เพื่อให้คนอื่นที่มิใช่มิฮฺรอมชื่นชม มีการแข่งขันกันแต่งหน้าทาปาก แข่งขันกันแต่งตัว รวมทั้งแข่งกันสร้างยอดไลค์ยอดติดตามด้วย พฤติกรรมที่น่ารังเกียจเช่นนี้จึงกลายเป็นที่มาของวาทกรรมที่คนต่างศาสนิกในประเทศเราเรียกกันติดปากว่าพวก “เน็ตไอดอลแขก” ที่ร้ายไปกว่านั้นผลกระทบจากการเปิดเผยเอารัตของพวกนางได้ทำให้เกิดฟิตนะฮฺตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชู้สาว การโอ้อวด และการฟุ่มเฟือย อัลลอฮฺเปรียบบุคคลเหล่านี้ว่าเป็นพวกพ้องของชัยฏอน

   

      คนกลุ่มนี้ก็ยังสร้างฟิตนะฮฺเพิ่มขึ้นไปอีกด้วยการขายครีม โดยมีการเปิดเผยเอารัตให้สาธารณชนเห็น และพวกนางก็ยังเป็นต้นเหตุสำคัญที่สร้างแรงจูงใจให้กับน้องๆ มุสลีมะฮฺที่ไร้เดียงสา ให้อยากทำตัวเด่น อยากเป็นที่จ้องมอง และอยากโดนจีบโดยเพศตรงข้าม นอกจากนี้ครีมดังกล่าวก็ยังเป็นครีมที่มีต้นทุนต่ำ ไม่มีคุณภาพ และขาดงานวิจัยรองรับ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อผิวหน้าในระยะยาว เนื่องจากมีส่วนผสมของสารเคมีนานาชนิด

   

      ท้ายนี้ขอทิ้งท้ายด้วยฮาดีษที่ว่า "ความอาย จะไม่นำมาซึ่งสิ่งใดเลยนอกจากความดี" (บุคอรีและมุสลิม)

   

      Cr. เพจ Islamic Economics-เศรษฐศาสตร์ อิสลาม

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer