Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
กลุ่มต้านมัสยิดบึงกาฬโห่ใส่ปลัดจังหวัด ไม่ระงับก่อสร้าง ระบุหวั่นถูกกลืนชาติพันธ
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: กลุ่มต้านมัสยิดบึงกาฬโห่ใส่ปลัดจังหวัด ไม่ระงับก่อสร้าง ระบุหวั่นถูกกลืนชาติพันธ  (อ่าน 387 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8567 Level 75 : Exp 41%
HP: 18.7%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 23, 2016, 10:41:25 am »
แบ่งปัน

   กลุ่มต้านมัสยิดบึงกาฬโห่ใส่ปลัดจังหวัด ไม่ระงับก่อสร้าง ระบุหวั่นถูกกลืนชาติพันธุ์

   
   
       
   
      กลุ่มต้านสร้างมัสบิดบึงกาฬโห่ใส่ปลัดจังหวัด หลังระบุ ไม่สามารถชะลอสร้างมัสยิดเพราะขออนุญาตตามกฎหมาย เปิดรธน. ระบุ ทุกคนมีเสรีภาพนับถือศาสนา กลุ่มค้านอ้างจะทำงายชาติพันธุ์
   
            
   
      วันที่ 21 ก.ย. 59  ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอปากคาด จังหวัดบึงกาฬ มีการประชุมแก้ไขปัญหาการคัดค้านการก่อสร้างมัสยิดอัศศอบีรีน โดยมีนายมรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ ปลัดจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานการประชุม โดยการประชุมครั้งนี้มีกลุ่มคัดค้านการก่อสร้าง นำโดยนางนงษ์ลักษณ์ นียะนุช และประชาชนชาวปากคาดเข้าร่วมการประชุมกว่า 200 คน
   
             
   
       ทั้งนี้ ในระหว่างการประชุมปลัดจังหวัดบึงกาฬได้กล่าวถึงกฎหมายรัฐธรรมนูญที่บัญญัติว่า “บุคคลย่อมมีเสรีภาพในการนับถือศาสนา และรัฐมีหน้าที่อุปถัมป์พระพุทธศาสนารวมทั้งคุ้มครองศาสนาอื่นๆ” ซึ่งปัจจุบันมีศาสนาต่างๆ ในประเทศไทยหลายศาสนา เช่น ศาสนาคริสต์, ศาสนาอิสลาม, ศาสนาพราหม์-ฮินดู และซิกข์ ที่ผ่านมาทุกศาสนาก็อยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขมาโดยตลอด
   
             
   
      สำหรับปัญหาคัดค้านการก่อสร้างมัสยิดในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬนั้น ปัจจุบันประชาชนในพื้นที่เรียกร้องให้จัดทำประชาคม เป็นความเข้าใจที่ผิด โดยความจริงการทำประชาคมจะทำในเฉพาะกรณีก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรม การทำเหมือง หรือดำเนินการต่างๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อประชาชน ส่วนการก่อสร้างศาสนสถานนั้นไม่ว่าศาสนาใดไม่มีข้อกำหนดในกฎหมายให้ทำประชาคม
   
             
   
      ทั้งนี้ แกนนำกลุ่มพยายามขอร้องให้ส่วนราชการชะลอการก่อสร้างออกไปก่อน รวมทั้งขอให้รับฟังเสียงของประชาชนที่เป็นเจ้าของพื้นที่บ้าง แต่ปลัดจังหวัดอ้างว่าไม่มีอำนาจที่จะไปสั่งให้ชะลอก่อสร้าง เนื่องจากมัสยิดอัศศอบิรีนดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจตะโกนโห่ร้องและลุกเดินออกจากห้องประชุม เป็นเหตุให้การประชุมต้องล้มเลิกไปในที่สุด
   
             
   
      จากการสอบถามนางนงลักษณ์ นียะนุช แกนนำกลุ่มคัดค้านก่อสร้างมัสยิดให้สัมภาษณ์ว่า มัสยิดดังกล่าวก่อสร้างในเขตชุมชนซึ่งใกล้กับวัด และโรงเรียนอนุบาล โดยหากการก่อสร้างแล้วเสร็จอาจเกิดมลพิษทางเสียง รวมทั้งปัญหาการกลืนกินวัฒนธรรมและชาติพันธุ์
      
      
      cr.
      http://www.mtoday.co.th/?modules=article&id=4500
       
บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer