Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
นักศึกษาใต้เผยคนจากสามจังหวัดถูกจับกว่า 40คน อ้างต้องสงสัยวางแผนก่อเหตุร้าย
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: นักศึกษาใต้เผยคนจากสามจังหวัดถูกจับกว่า 40คน อ้างต้องสงสัยวางแผนก่อเหตุร้าย  (อ่าน 236 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 25.4%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 16, 2016, 09:01:12 am »
แบ่งปัน

   นักศึกษาใต้เผยคนจากสามจังหวัดถูกกวาดจับกว่า 40 เพราะต้องสงสัยมีส่วนวางแผนก่อเหตุในเมืองหลวง ออกแถลงการณ์ขอให้เจ้าหน้าที่ให้ความเป็นธรรมและให้หลายฝ่ายเฝ้าจับตาเกรงการละเมิดสิทธิ

   สหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานี หรือเปอร์มาส ได้ออกแถลงการณ์ลงวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมาระบุว่าในระหว่างวันที่ 10-12 ต.ค.เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติการปิดล้อม ตรวจค้นและจับกุมตัวประชาชนกว่า 44 คน โดยมีรายละเอียดว่า ในจำนวนนั้นมีหญิง 8 และชาย 36 การจับกุมเกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครในย่านรามคำแหง และผู้ถูกจับส่วนใหญ่มาจากพื้นที่สามจังหวัดภาคใต้ และจำนวนไม่น้อยเป็นนักศึกษา

   แถลงการณ์ของเปอร์มาสบอกว่า ในการจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่อ้างว่าดำเนินการเพื่อทำลายแผนก่อวินาศกรรมเนื่องในโอกาสครบรอบการสลายการชุมนุมที่อ.ตากใบ นราธิวาส เมื่อปี 2547 ซึ่งเหตุการณ์หนนั้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 86 คนและเป็นชนวนเหตุให้มีการจัดกิจกรรมประท้วงเรื่อยมาทุกครั้งที่ครบรอบวันเกิดเหตุคือ 25 ต.ค.

   แถลงการณ์ระบุว่า กลุ่มเปอร์มาสมีความเป็นห่วงว่า การดำเนินการดังกล่าวน่าจะมีความสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้ประชาชนจากสามจังหวัดภาคใต้ตกเป็นเป้าหมายของ “การใช้ความรุนแรงในสถานการณ์การเมืองที่เปราะบาง” จึงเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติต่อประชาชนด้วยความเป็นธรรม เคารพในหลักสิทธิมนุษยชนและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ตลอดจนให้ปล่อยตัวผู้ถูกจับกุมโดยเร็ว พร้อมกับขอให้องค์กรด้านสิทธิมนุษยชนทั้งในและต่างประเทศช่วยกันติดตามและเฝ้าระวังเหตุการณ์ดังกล่าว

   รายงานข้อมูลจากกลุ่มเปอร์มาสเปิดเผยรายชื่อของกลุ่มคนที่ถูกจับจำนวนหนึ่ง โดยระบุว่าในกลุ่มที่ถูกจับนั้น มีข้อมูลว่าได้รับการปล่อยตัวแล้วแน่นอน 22 คน ส่วนปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ เริ่มเมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา มีการเข้าไปตรวจค้นและจับกุมตัวบุคคลจากซอยรามคำแหง 49 และ 53/1 จำนวน 12 คน ซึ่งในชุดแรกนี้ส่วนใหญ่ได้รับการปล่อยตัว วันถัดมาคือวันที่ 11 ต.ค. มีการเข้าตรวจค้นอพาร์ทเม้นสองแห่ง แห่งหนึ่งอยู่ในซอยรามคำแหง 53 แห่งที่สองอยู่ในซอยรามคำแหง 65 มีการเข้าตรวจค้นห้องพักหลายห้องและควบคุมตัวบุคคลไปจำนวนหนึ่งพร้อมยึดโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไปด้วย แต่ผู้ถูกจับได้รับการปล่อยตัวแล้วส่วนหนึ่ง วันที่ 12 ต.ค.มีการจับกุมบุคคลจากซอยรามคำแหง 61 และ 79/1 ส่วนหนึ่งได้รับการปล่อยตัวแล้วเช่นเดียวกัน

   สมาชิกกลุ่มเปอร์มาสเปิดเผยด้วยว่า เมื่อวันที่ 13 และ 14 ต.ค.ยังมีการออกตรวจค้นและจับกุมเพิ่มเติม โดยในวันที่ 14 ต.ค.มีการจับกุมจากบริเวณซอยรามคำแหง 53 แยก 2 นับสิบคน จึงทำให้ตัวเลขยอดรวมผู้ถูกจับเพิ่มมากขึ้นกว่า 60 คนแล้วแต่ยังไม่สามารถติดตามรายละเอียดได้ โดยเฉพาะปัญหาว่าคนที่ยังไม่ได้รับการปล่อยตัวนั้นจะถูกคุมตัวไว้ที่ใดบ้างกลุ่มก็ยังไม่สามารถหาข้อมูลดังกล่าวได้อย่างเต็มที่เช่นกัน ด้วยเหตุนั้นจึงมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับสภาพของพวกเขา

   ล่าสุด เช้านี้ 15 ตุลาคม 2559 เวลา 08.00 น. เจ้าหน้าฝ่ายความมั่นคงอาวุธครบมือ เข้าจู่โจมในห้องพักและจับกุม ประชาชน รามคำแหง 53 ซอยตาหวานและซอยบ่อปลา เบื้องต้นยังไม่ทราบรายชื่อผู้ถูกจับกุม โดยสามารถจับกุมได้ 6 คน

   ที่มาคัดลอกข่าวจาก

   http://www.matichon.co.th/news/322983

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer