Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
เสน่ห์บ้านบางมะรวด อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี
มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต
เมษายน 29, 2017, 10:32:55 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เสน่ห์บ้านบางมะรวด อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี  (อ่าน 191 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8488 Level 75 : Exp 7%
HP: 29.9%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 18, 2016, 09:03:01 am »
แบ่งปัน

เสน่ห์บ้านบางมะรวด
โดย
   
   
       
   
      
         
            
                
            
               
                  Sea Slow
            
         
      
   
เสน่ห์บ้านบางมะรวด อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี หากใครผ่านเส้นทางจากปะนาเระไปหาดแฆแฆ จะจำได้ว่ามีชุมชนประมงเล็กๆชื่อว่าชุมชนบ้านมะรวด ซึ่งมะรวด อาจความหมายถึง บ้านกว้างบ้านใหญ่ มาจากคำเดิมจากภาษามลายูว่า “ลูวะ” หรือ “บูวะ” บางมะรวดมีคลองเล็ก ๆ ซึ่งไหลลงสู่ทะเลระหว่างหาดแฆแฆกับหาดมะรวดชาวบ้านเรียกว่า “บาง” หรือ “ลูกบาง” เลยเรียกรวม ๆ กันว่า “บางมะรวด”
พื้นที่คลองของชุมชนจะมีเรือกอและหางตัดหลากหลายสีสันจอดเรียงรายอย่างสวยงาม
ชาวบ้านที่นั้นบอกว่า ก่อนหน้านี้เรือมีเยอะกว่านี้ แต่ปัจจุบันมาจอดเทียบท่าน้อย เพราะปากอ่าวเกยตื้นไม่สามารถเข้า-ออกได้ โดยเฉพาะเรือใหญ่ๆหนักๆต้องไปจอดเทียบท่าที่ปะนาเระ ซึ่งไกลจากหมู่บ้านประมาณ 3-4 กิโล บางทีจอดที่โน่นก็เสี่ยงกลัวของหายบ้างหลายๆอย่าง และยังเล่าต่ออีกว่าสาเหตุอาจเกิดจากการพัฒนาขุดขยายปากอ่าว ทำให้กระแสน้ำเปลี่ยนก่อให้ทรายมาทาทมปากอ่าวทำให้เกยตื้น
อย่างไรก็ตาม พื้นที่แห่งนี้มีมนเสน่ห์มากมายถ้าใครมีโอกาสแวะเวียนเข้ามาในชุมชนแห่งนี้ บ้านบางมะรวด อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานีที่มา
https://www.facebook.com/sea.slow.7/posts/1210075985700718
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 18, 2016, 09:07:18 am โดย ป้อหลวงบ้าน » บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker servicePowered by SMF 1.1.12 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal
| Sitemap