Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
รายงานพิเศษ : ในหลวงทรงโปรดเรือยาว
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รายงานพิเศษ : ในหลวงทรงโปรดเรือยาว  (อ่าน 589 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 4.5%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 26, 2016, 09:04:47 am »
แบ่งปัน

   
      รายงานพิเศษ : ในหลวงทรงโปรดเรือยาว
      
      
      
      
       
   
      พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ทรงรับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย แทบทุกสมาคม ไว้ในพระบรมราชูปถัมภ์ อาทิ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมชูปถัมภ์, สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมชูปถัมภ์ เป็นต้น โดยโปรดการทอดพระเนตรกีฬาเป็นอย่างมาก
   
       
   
      1 ในชนิดกีฬานั้นคือ การแข่งขันเรือยาวที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ได้พระราชทานถ้วยรางวัลการแข่งขันให้มากที่สุดกว่าทุกชนิดกีฬา เพราะการแข่งขันเรือยาว ในแต่ละปี มีการแข่งขันมากกว่า 100 รายการต่อปี
   
       
   
      ภาคเหนือ แข่งขัน 13 จังหวัด 31 สนาม
   
      ภาคกลาง แข่งขัน 24 จังหวัด 37 สนาม
   
      ภาตะวันออกเฉียงเหนือ แข่งขัน 12 จังหวัด 47 สนาม
   
      ภาคใต้ แข่งขัน 8 จังหวัด 12 สนาม
   
      รวม 57 จังหวัด 127 สนาม
   
       
   
      การแข่งขันเรือยาวชิงรางวัลพระราชทานของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ รายการแรกของประเทศ คือ การแข่งขันเรือยาว ที่อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ชิงโล่พระราชทาน เมื่อปีพุทธศักราช 2507 ก่อนจะมีการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ อีกหลายจังหวัดในเวลาต่อมา และการแข่งขันเรือยาวที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ การแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน ที่จังหวัดพิจิตร
   
       
   
      พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ และพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรและพระราชทานรางวัลการแข่งขันในหลายสนาม ทำให้เกมการแข่งขันในสายน้ำได้รับความนิยมเพิ่มทวี และมีการจัดแข่งขันเพิ่มมากขึ้นในแต่ละจังหวัดของประเทศไทย
   
       
   
      1 ในการแข่งขันเรือยาวที่สร้างความปลาบปลื้มให้กับพสกนิกรและนักกีฬาเรือยาวอย่างหาที่สุดมิได้ คือ การแข่งขันเรือยาว ที่อ่างเก็บน้ำเขาเต่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม พุทธศักราช 2551
   
       
   
      พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ เสด็จพระราชดำเนินจากพระตำหนักเปี่ยมสุข วังไกลกังวล มายังอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ที่เป็นโครงการในพระราชดำริ แห่งแรกของพระองค์ โดยเสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์พร้อมด้วยคุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยง เพื่อทอดพระเนตรการแข่งขันเรือยาวรายการนี้ โดยไม่มีหมายกำหนดการล่วงหน้า
   
       
   
      ฝ่ายจัดการแข่งขันจึงขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต ใช้คำสามัญในการบรรยายการแข่งขัน
   
       
   
      ตลอดการแข่งขัน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ทรงยกกล้องถ่ายรูปการแข่งขันเป็นระยะจนเสร็จสิ้นการแข่ง
   
       
   
      การเสด็จพระราชดำเนินในครั้งนั้นสร้างความปลาบปลื้มแก่พสกนิกรที่ติดตามชมอยู่สองริมฝั่ง รวมถึงฝีพายที่ร่วมแข่งขัน ดังข้อความที่เผยแพร่ของคุณเก๋ เรือยาว ที่บอกไว้ว่า
   
       
   
      "เห็นภาพนี้แล้วปลื้มปีติ ล้นพ้นหาที่สุดมิได้ เพราะผมอยู่ในเหตุการณ์วันนั้น จำได้มิลืมเลือน คนพากย์เรือคู่แรกบอกว่าเรือออกมาแล้ว สิ่งที่พวกเราเห็นคือ พ่อแย้มพระสรวลออกมาอย่างมีความสุข เราพสกนิกรก็ดีใจ ยิ้มทั้งน้ำตา เพราะอยู่ห่างพระองค์ไม่ถึง 10 เมตร ขอพระองค์ทรงพระเจริญ"
   
       
    
ทีมา ดูคลิปเพิมเติมได้ที่
http://www.ch7.com/watch/198012/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A9_%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A71.html

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer