Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
อินนาลิลลาฯ อดีตเจ้าผู้ครองรัฐกาตาร์ เสด็จสวรรคต
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: อินนาลิลลาฯ อดีตเจ้าผู้ครองรัฐกาตาร์ เสด็จสวรรคต  (อ่าน 616 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 4.5%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 26, 2016, 03:34:43 pm »
แบ่งปัน

   อินนาลิลลาฮฺิ วะอินนาอิลัยฮีรอยี่อูน แท้จริงเราเป็นกรรมสิทธิแห่งอัลลลอฮฺ และแท้จริงเราต้องกลับคืนสู่พระองค์
   อดีตเจ้าผู้ครองรัฐกาตาร์ เสด็จสวรรคต

   
   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ว่า ชาวกาตาร์เริ่มการไว้อาลัยทั่วประเทศ เป็นเวลา 3 วัน นับตั้งแต่วันจันทร์ หลังการสวรรคตของ ชีค คอห์ลิฟะห์ บิน ฮามัด อัล-ธานี อดีตเจ้าผู้ครองรัฐ ผู้ควบคุมดูแลการเริ่มแปลงโฉมกาตาร์  ให้กลายเป็นประเทศมหาอำนาจพลังงาน   

   สำนักข่าวกาตาร์ นิวส์ เอเจนซี่ รายงานว่า อดีตเจ้าผู้ครองรัฐกาตาร์พระชนมายุ 84 พรรษา และเป็นพระอัยกา (ปู่) ของ อาเมียร์ ชีค ทามิม บิน ฮามัด อัล-ธานี เจ้าผู้ครองรัฐกาตาร์องค์ปัจจุบัน เสด็จสวรรคตเมื่อเย็นวันอาทิตย์ ที่ 23 ตุลาคม 2559 โดยไม่ระบุสาเหตุ    คาดกันว่าจะมีประชาชนจำนวนมาก เข้าร่วมพิธีสวดมนต์ที่มัสยิดแห่งชาติ ซึ่งจะเป็นที่ฝังพระศพของพระองค์ ธงชาติตามสถานที่ราชการต่างๆ จะถูกลดลงครึ่งเสา ในช่วง 3 วันของการไว้อาลัย     ก่อนขึ้นเป็นเจ้าผู้ครองรัฐกาตาร์ ชีค คอห์ลิฟะห์เคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง และรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ พระองค์ทรงเป็นเสาหลักการปฏิรูปประเทศ  จนกาตาร์กลายเป็นผู้ผลิตพลังงานรายสำคัญ และหนึ่งในประเทศร่ำรวยที่สุดของโลก

   ชีค คอห์ลิฟะห์สืบทอดบัลลังก์จากพระประยูรญาติ ในเดือน ก.พ. 2515 เพียงไม่กี่เดือนหลังกาตาร์ได้รับเอกราชจากอังกฤษ    ชีค คอห์ลิฟะห์ถูกปลดจากตำแหน่ง โดย ชีค ฮามัด บิน คอห์ลิฟะห์ อัล-ธานี พระโอรสของพระองค์ ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกลาโหม ในการก่อรัฐประหารยึดอำนาจโดยไม่เสียเลือดเนื้อ เมื่อปี 2538 ขณะที่พระองค์กำลังอยู่ในระหว่างการเสด็จประทับพักผ่อนที่สวิตเซอร์แลนด์    1 ปีหลังชีค คอห์ลิฟะห์ถูกปลด เกิดการรัฐประหารล้มเหลวในกาตาร์ ประชาชน 19 คนถูกจับกุม และถูกตั้งข้อหาพยายามนำชีค คอห์ลิฟะห์กลับคืนสู่อำนาจ ในปี 2556 ชีค ฮามัด ส่งมอบอำนาจให้กับชีค ทามิม     หลังถูกปลดจากอำนาจ ชีค คอห์ลิฟะห์ ประทับอยู่ที่ฝรั่งเศส และกลับสู่กาตาร์เมื่อปี 2547 โดยใช้ชีวิตอยู่อย่างเงียบสงบ แทบไม่เคยปรากฎพระองค์ต่อสาธารณชน พระองค์มีพระมเหสีและพระชายา 4 พระองค์ พระโอรส 5 พระองค์และพระธิดา 10 พระองค์. 

    

    

    

   
   ที่มา   dailynews 

   คัดลอกจาก

   http://news.muslimthaipost.com/news/27343

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer