Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
จุฬาราชมนตรี ประกาศชัดยืนข้างซาอุฯ แถลงประณามฮูซีเยเมนยิงขีปนาวุธ
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: จุฬาราชมนตรี ประกาศชัดยืนข้างซาอุฯ แถลงประณามฮูซีเยเมนยิงขีปนาวุธ  (อ่าน 311 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 25.4%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2016, 03:29:57 pm »
แบ่งปัน

จุฬาราชมนตรี ประกาศชัดยืนข้างซาอุฯ แถลงประณามฮูซีเยเมนยิงขีปนาวุธ

444

   สำนักจุฬาราชมนตรี ออกแถลงการณ์ประณามฮูซีเยเมนหลังยิงขีปนาวุธเข้าไปในดินแดนซาอุฯ ประกาศชัดยืนเคียงข้างซาอุฯ…

   สืบเนื่องจากลุ่มกบฏฮูซีในเยเมนยิงได้ขีปนาวุธลูกหนึ่งเข้าไปยังดินแดนซาอุดีอาระเบีย เมื่อคืนวันพฤหัสบดี ที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่าน  ซึ่งนับเป็นการโจมตีของกบฏฮูซีที่ลึกเข้าไปในดินแดนของซาอุฯ มากที่สุด เท่าที่เคยปรากฏ ท่ามกลางสงครามกลางเมืองที่กำลังยืดเยื้อในเยเมน
         การยิงขีปนาวุธแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของกบฎฮูซีและพันธมิตร ที่สามารถโจมตีซาอุดีอาระเบียได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้สร้างความโกรธแค้นต่อซาอุฯ และอ้างว่า กลุ่มกบฏฮูซีจงใจยิงขีปนาวุธดังกล่าวไปยังเมกกะห์ เมืองศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม ทางภาคตะวันตกของซาอุดีอาระเบีย

           แต่ด้านกบฏฮูซีกล่าวว่า ขีปนาวุธมีเป้าหมายโจมตีท่าอากาศยานนานาชาติ ในเมืองเจดดาห์ ริมฝั่งทะเลแดง ที่อยู่เลยเมืองเมกกะห์ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ เนื่องจากสนามบินดังกล่าวเป็นฐานให้เครื่องบินรบของซาอุฯ บินมาถล่มเยเมน

   ทว่าท่ามกลางข้อเท็จจริงเรื่องเป้าหมายของขีปนาวุธที่ยังเป็นที่ถกเถียง กระนั้นสำนักจุฬาราชมนตรี ก็ได้ออกแถลงการณ์ประณามกลุ่มฮูซีเยเมน พร้อมทั้งประกาศชัดว่ายืนเคียงข้างซาอุฯ
           ทั้งนี้แถลงการณ์ฉบับภาษาอาหรับดังกล่าวได้แพร่ว่อนในโลกออนไลน์มาแล้ว 4-5 วันที่ผ่านมา แต่ก็ยังเป็นที่สงสัยของชาวเน็ตว่าเป็นของจริงหรือไม่ เนื่องจากลงปีอาหรับผิด จนวันนี้ ( 2 พ.ย.) เวลา 11.16 น. เพจสำนักจุฬาราชมนตรีได้เผยแพร่แถลงการณ์ดังกล่าวที่แก้ไขวันที่ พร้อมฉบับแปลภาษาไทย จึงยืนยันได้ว่าแถลงการณ์ดังกล่าวเป็นของจริง                 อย่างไรก็ดีมีการตั้งข้อสังเกตว่า การออกแถลการณ์ของสำนักจุฬาราชมนตรีดังกล่าว อาจจะเป็นชนวนสร้างความขัดแย้งและสร้างความเกลียดชังทางนิกายระหว่างชีอะห์-ซุนนีในประเทศไทยให้เพิ่มมากขึ้น หลังจากที่คุกรุ่นมาตลอดตามสถานการณ์ในโลกอาหรับ                   อนึ่ง สำหรับประเทศไทยนับแต่โบราณมาผู้ที่ดำรงตำแหน่งจุฬาราชมนตรีล้วนเป็นมุสลิมชีอะห์ เพิ่งมี 4 คนหลังมานี้เองที่เป็นมุสลิมซุนนี โดยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเกิดขึ้นหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองโดยคณะราษฎร์

         กล่าวสำหรับความขัดแย้งระหว่างซาอุฯ กับกบฏเยเมนเกิดขึ้นเมื่อรัฐบาลซาอุฯ ให้การสนับสนุนประธานาธิบดีฮาดีที่ถูกโค่นล้ม จากนั้นริยาดได้เปิดปฏิบัติการโจมตีเยเมนทางอากาศอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหนึ่งปีกว่า  จนทำให้มีพลเรือนเสียชีวิตและบาดเจ็บนับหมื่นคน

   2016-11-02_06-37-432016-11-02_06-36-35

   http://www.publicpostonline.net/11555

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer