Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
บ้านแพรวา...ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ข้าวหมกไก่ปากีฯ ฮาลาลเปิดใหม่ย่านช้างคลานเชียงใหม
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: บ้านแพรวา...ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ข้าวหมกไก่ปากีฯ ฮาลาลเปิดใหม่ย่านช้างคลานเชียงใหม  (อ่าน 1321 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 5.5%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2016, 12:36:18 pm »
แบ่งปัน

บ้านแพรวา...ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ข้าวหมกไก่ปากีฯ ตั้งอยู่ ณ ตึกแถว สร้างใหม่ ตรงกันข้ามกับมัสยิดช้างคลาน เชียงใหม่




พูดถึงอาหารการกินย่านช้างคลาน ถือเป็นพื้นที่ ที่มากมายด้วยอาหารฮาลาล เพราะเป็นย่านของพี่น้องมุสลิม ซึ่งส่วนใหญ่มีเชื้อสายมาจากทางอินเดีย และ บังคลาเทศ ความหลากหลายในเรื่องเมนูอาหาร จึงเป็นสิ่งท้าทายให้คุณต้องมาหาอะไรรับประทาน
บ้านแพรวา ถือเป็นร้านน้องใหม่ในย่าน การที่จะยืนอยู่ได้ในย่านนี้ จึงต้องมีฝีมือ รสมือ ที่เป็นอัตลักษณ์เฉพาะตน สำคัญรสชาติต้องอร่อยถูกใจลูกค้า แล้วร้านนี้ละครับ มีอะไรดีที่น่าท้าทายให้พี่น้องได้ชิมกันครับ
เริ่มจากข้าวมันไก่ สิงคโปร์ เจ้าของร้านบอกว่า เราพิถีพิถัน ในการปรุงทุกขั้นตอน ผ่านกระบวนการหุ่งต้มอันเป็นสูตรเฉพาะที่นำติดตัวมาด้วย จึงได้ข้าวมันที่หอมกรุ่น กินกับไก่ต้ม ที่มีวิธีการหมักในสไตล์ของเรา โดยเฉพาะน้ำจิ้ม เรา เสริฟมาพร้อมกันสองแบบ แบบเต้าเจี๋ยว และน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของบ้านแพรวา พร้อมซดน้ำซุบที่หอมอ่อนด้วยกลิ่นขิง ทำให้ลื่นคอยิ่งนัก แถมยัง ช่วยขับลมในกระเพาะได้ดีนักแล
ส่วนข้าวหมกปากีฯ หอมเครื่องเทศอ่อน ๆ เผื่อไว้ให้ผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศที่ฉุน รสกลาง แต่ก็ไม่ทำให้รสขาติข้าวหมกของบ้านแพรวา ขาดเสน่ห์ และความอร่อยลงได้ ข้าวที่ใช้หุ่งเป็นข้าวบัสมาตี ที่ส่วนใหญ่จะนำเข้ามาจากประเทศอินเดีย น้ำจิ้มป่นด้วยพริกและสะระเหน่ แน่นอน เป็นของคู่เคียงกัน ลดอาการแน่นเฟ้อ..
สิ่งที่อยากแนะนำ..ถ้าท่านมีโอกาสไปนั่งรับประทาน ที่ไม่น่าพลาดคือซุปไก่ ในความรู้สึกแรกที่ผมตักซุปไก่เข้าปาก มันทำให้ผมรู้สึกรำลึกถึงรสชาติซุปแบบมาลายูยุคเก่า ซึ่งมีทั้งความหอม เปรียว เค็ม อย่างลงตัว เนื้อไก่นุ่มจะไม่เคี้ยวก็ไม่ผิดกติกา เพราะคุณสามารถใช้ลิ้นตบ สัมผัสรสชาติของเนื้อไก่ในซุบที่มีกลิ่นหอม ได้ใจยิ่งนัก ซุปไก่แนะนำอย่าพลาด รสชาตินี้ปัจจุบันหากินยากทีเดียว
อ้อเกือบลืม ข้าวมันไก่ทอดก็น่าท้าทายให้ลิ้มลองกรอบนอกนุ่มใน แกงมัสร่าไก่รสชาติดีเครื่องแกงลงตัว นอกจากนั้นทางร้านยังมีบริการเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรตะไข้ น้ำอัญชัญ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพทั้งนั่น
ไม่รู้ว่าเขียนเกินจริงไปหรือเปล่าแต่สิ่งที่เขียน เกิดจากการที่ลิ้นได้สัมผัส ตาที่ได้เห็น ก็ลองไปชิมดูแล้วกัน เบอร์โทรสอบถามเจ้าของร้านให้มาหาไม่เจอ..ต้องไปถามที่ร้านเอง..สนนราคา ไม่แพงครับ แลกกับ ความสะอาดพิถีพถันความมุ่งมั่นที่อยากให้พี่น้องในเชียงใหม่และผู้มาเยือนได้รับประทาน อาหารดี รสชาตอร่อย...สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำ ร้านเปิดตั้งแต่ สิบโมงเช้า เป็นต้นไปครับ













บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  



ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั



(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service



* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer