Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
มูลนิธิผู้หญิงลงพื้นที่แม่สอด แก้ไขปัญหาการกระทำความรุนแรงในครอบครัว
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: มูลนิธิผู้หญิงลงพื้นที่แม่สอด แก้ไขปัญหาการกระทำความรุนแรงในครอบครัว  (อ่าน 890 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 5.6%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ธันวาคม 21, 2016, 12:02:41 pm »
แบ่งปัน

   
      ่มูลนิธิผู้หญิงลงพื้นที่แม่สอด แก้ไขปัญหาการกระทำความรุนแรงในครอบครัว
      
      
      
      
        
   #มูลนิธิผู้หญิงลงพื้นที่แม่สอด แก้ไขปัญหาการกระทำความรุนแรงในครอบครัว
ด้วยภาวะเศรษฐกิจ ความขาดแคลนในปัจจัยที่จำเป็นในการดำรงชีวิต ทำให้หลายคน หาทางออกที่ผิดหลักการของศาสนา หาทางออกโดยหันเข้าหายาเสพติด สุรา อันเป็นการเพิ่มปัญหา มีผลกระทบต่อรายได้ซึ่งมีจำนวนน้อยนิดอยู่แล้ว ทำให้รายได้ชักหน้าไม่ถึงหลัง เครียด จน กินเหล้า สุดท้ายก็มาลงที่ครอบครัว เช่นทุบตี ลูก ภรรยา เป็นการใช้ความรุนแรงเพื่อระบายความอัดอั่น ของตนเอง เหยื่อจึงเป็นคนในครอบครัว
สังคมระดับล่างส่วนใหญ่ หรืออาจร่วมทั้งชนชั้นกลางชนชั้นสูง บางส่วน ปัญหาเหล่านี้ พบว่าเกิดขึ้นทุกชนชั้น จึงตกอยู่ในมายาคติ ซึ่งมุมมองสถานนการณ์อาจต่างกัน เป็นไปตามปัจจัยสิ่งแวดล้อม
ผู้คนหลายส่วน ละทิ้งเรื่องศาสนา เข้าไม่ถึงแก่นธรรมคำสอนในศาสนา ด้วยสถานการณ์สังคมปัจจุบันต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างคิด ไม่ยอมรับกัน แก่งแย่ง มุ่งมั่นแต่จะทำให้ตนเอง กลุ่มของตนเอง ได้รับประโยชน์มากที่สุด
คนยากจนถูกละทิ้ง...คำสอนในการดูแลช่วยเหลือ อาทิ ซอดาเกาะฮ์ ซะกาต ถูกจัดส่งผิดที่ผิดคน ส่งต่อสู่พวกพร้อง และคนใกล้ชิด ช่องว่างระหว่างผู้คนห่างกันมากขึ้น ไม่มีการรับฟังเสียงจากผู้ประสบปัญหา คนจนถูกตีตรา ถูกเลือกปฏิบัติ 
ปัญหาอาจน้อยนิด สำหรับผู้ที่มีศาสนา หากได้มีโอกาสพูดคุย ให้เขามีตัวตน ฟังสิ่งที่เขาพูดอย่างตั้งใจ อินชาอัลลอฮ์ ไม่มีมนุษย์คนใดจะชั่วได้สุด ๆ และไม่มีมนุษย์ใดที่สมบรูณ์แบบ 
อิสลามมาเพื่อแก้ไขปัญหา ลองมองย้อนสู่ประวัติศาสตร์ ผู้คนในยุคนั้น ก่อนอิสลามมา ชีวิตของพวกเขายิ่งกว่า..สิ่งที่เราพบเห็น เพียงแต่ผู้นำ ผู้รู้ในพื้นที่แต่ละแห่ง จะจัดการปัญหาในพื้นที่อย่างไรบนพื้นฐานศาสนา อันมีท่านนบี ศ๊อลฯ และเหล่าสาวก ได้กระทำไว้เป็นแบบอย่างไว้แด่คนรุ่นหลัง ให้มาปรับใช้ในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ 

   
      มนุษย์เป็นผู้พยายาม..แน่นอน ความสำเร็จอยู่ ณ ที่ เอกองค์อัลลอฮ์ ซุบ
    
   
       
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 21, 2016, 12:06:10 pm โดย ป้อหลวงบ้าน » บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer