Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
ตามคาดเลือกอิหม่ามมัสยิดหัวฝาย อ.ฝาง เชียงใหม่ ฮัจยียงยุทธ์ นอนมา
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ตามคาดเลือกอิหม่ามมัสยิดหัวฝาย อ.ฝาง เชียงใหม่ ฮัจยียงยุทธ์ นอนมา  (อ่าน 217 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 57.5%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 26, 2017, 11:40:03 am »
แบ่งปัน

   #ตามคาดเลือกอิหม่ามมัสยิดหัวฝาย อ.ฝาง เชียงใหม่ ฮัจยียงยุทธ์ นอนมา
   
   
   
   ทีมคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย สว่างวงค์ เลขานุการ
   
   
           กอจ.เชียงใหม่ จัดการคัดเลือก อิหม่าม และบิหลั่น ที่ว่างลงที่มัสยิดหัวฝายอำเภอฝาง

           9 ธ.ค. 2559 09.30 น. มัสยิดอัสสะอาดะฮ์ บ้านหัวฝาย ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้มีการจัดการเลือกตั้ง อิหม่าม และ บิลาล แทนตำแหน่งที่ว่างลง โดย สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำ จ.เชียงใหม่ จัดการดำเนินการเลือกตั้ง 
   มี นายสว่างวงค์ บริจินดากูล เลขานุการ กอจ.เชียงใหม่ มาเป็นประธานดำเนินการแทน ประธาน กอจ.ชียงใหม่ ซึ่งติดภาระกิจ .. นายอาทิตย์ มาตระกูล ฝ่ายนายทะเบียน .. นายมหาอ๊อสอารีย์ ศรีชนะ กรรมการ และ น.ท.สมคิด ลัทธิศักดิ์ กรรมการ.. และ เจ้าหน้าที่ สนง.กอจ.เชียงใหม่
    ซึ่งมีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 54 คน จากผู้มีสิทธิ์ 156 คน ทำให้ไม่ถึงกึ่งหนึ่ง จึงขอมติที่ประชุมว่าจะให้ดำเนินการเลือกตั้งหรือไม่? ที่ประชุมมีมติ ให้ดำเนินการต่อ และ ดำเนินการเลือกตั้งแบบเปิดเผย
   
   มีผู้เสนอ ฮัจยียงยุทธ ยาณะ เป็นอิหม่าม และไม่มีผู้เสนอผู้ใดอีก จึงทำการคัดเลือกแบบยกมือ และ เป็นเอกฉันท์ ที่ประชุมได้เลือก ฮัจยียงยุทธ ยาณะ เป็นอิหม่ามประจำมัสยิดอัสสะอาดะฮ์ ท่านใหม่
           อีกตำแหน่ง บิลาล ที่ประชุมมีผู้เสนอ ฮัจยีสมชาย มาตระกูล เป็นบิลาล และไม่มีผู้เสนอผู้ใด?อีก จึงทำการคัดเลือกแบบยกมือ และ เป็นเอกฉันท์ ที่ประชุมได้เลือก ฮัจยีสมชาย มาตระกูล เป็นบิลาลประจำมัสยิดอัสสะอาดะฮ์ ท่านใหม่ ทั้งนี้ฝ่ายความมั่นคงและกอรมน.ในพื้นที่ อำฝางร่วมแสดงความยินดี 
   ปิดการเลือกตั้งเมื่อเวลา 11.30 น. เป็นไปด้วยความเรียบร้อย..และรับประทานอาหารร่วมกัน..

    

   

              
      
               สำหรับนายยงยุทธ์ ยาณะ เป็นบุคคลที่สังคมมุสลิมจังหวัดเชียงใหม่รู้จักกันอย่างกว้างขว้าง เป็นผูที่เสียสละ เพื่อส่วนรวมตลอดมา ปัจจุบันมีตำแหน่งในภาคสังคมดังนี้
      รอง.ปธ.กอจ.เชียงใหม่ /รอง.ปธ.กองทุนซะกาตบัยตุลมานเชียงใหม่ /ผอ.ศูนย์ฯ 5 มัสยิด(ตอนบน) / รอง.นายกสมาคมมุสลิมเชื้อสายจีน / รอง.ปธ.มูลนิธิเมตตาธรรมแม่สาย / ปธ.ที่ปรึกษากองทุนซะกาตชมรมมุสลิม อ.แม่สาย และ ล่าสุด อิหม่ามประจำมัสยิดอัสสะอาดะฮ์ ห้วฝาย ..การได้รับตำแหน่งอิหม่ามครั้งนี้ เป็นตามความคาดหมาย ของพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ขออัลลอฮฺทรงช่วยเหลือในการงานงานของท่านด้วย

   

      หมู่บ้านหัวฝาย มีผู้นับถือศาสนาอิสลาม 25 ครอบครัว มีประชากรกว่า 300 คน ของประชากรทั้งหมู่บ้านมุสลิมในบ้านหัวฝายอพยพมาจากมณฑลยูนนาน ประเทศจีน ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2495 โดยที่ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม การดำเนินอยู่ของมุสลิมแห่งนี้ มีความสัมพันธ์ที่ดีทั้งภายในครอบครัว ภายในชุมชน และเพื่อนบ้าน นอกจากนี้คณะกรรมการมัสยิดอัสอาดะฮ์มีการบริหารโดยมีพื้นฐานมาจากความมีคุณธรรม อีกทั้งมีศาสนสถานที่สำคัญ คือ มัสยิด เพื่อใช้ในการประกอบศาสนกิจและจัดกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดจนภายในบ้านหัวฝายยังมี โรงเรียนบ้านหัวฝาย โรงเรียนสอนภาษาจีน โรงเรียนสอนศาสนาอิสลาม และโรงเรียนสอนท่องจำคัมภีร์อัลกุรอาน ซึ่งทำให้มุสลิมในบ้าน หัวฝายมีความรู้ทั้งตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ ด้านภาษาจีน และด้านศาสนา

   

      
      
      รายงานโดย ชุมพล ศรีสมบัติ
      ขอบคุณ ข่าวและภาพจาก ร.ต.สมศักดิ์ ยีมะเฟือง ชมรมสื่อมุสลิมภาคเหนือเชียงใหม่
      
      ภาพบรรยากาศการคัดเลือกอิหม่าม บิหลั่น มัสยิดหัวฝาย
      
      
      
      
      
      
      
      
      
      
      
      
      
      
      
      ข่าวมุสลิมเชียงใหม่ออนไลน์
       

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer