Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
แจ้งจับร้านอาหารอิสลามเชียงใหม่ จันทร์เทวี อาหารฮาลาล หลังถูกกลั่นแกล้งสารพัด
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: แจ้งจับร้านอาหารอิสลามเชียงใหม่ จันทร์เทวี อาหารฮาลาล หลังถูกกลั่นแกล้งสารพัด  (อ่าน 170 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8567 Level 75 : Exp 41%
HP: 18.7%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2017, 10:26:39 am »
แบ่งปัน

   

      โรคเกลียดกลัวอิสลามเข้าเส้น! แจ้งจับร้านอาหารอิสลามเชียงใหม่ หลังถูกกลั่นแกล้งสารพัด777

   
    

   ร้านจันทร์ เทวี ร้านอาหารฮาลาลของมุสลิม ถูกร้องเรียน กลั่นมาตลอด 1 ปี จากคนใกล้ร้านที่ไม่ชอบอิสลาม ล่าสุดโดยหมายเรียกตำรวจข้อหาเปิดร้านโดยไม่ได้รับอนุญาต

   ร้านจันทร์เทวี ตั้งอยู่ในซอยดาราเทวี อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในเขตเทศบาลคำบลท่าศาลา มีน.ส.ปิยาภัสร์ วัฒนปราโมทย์ เป็นเจ้าของ  ให้บริการอาหารตามสั่งทั่วไป เปิดดำเนินการมาเมื่อปี 2559 โดยได้รับการรับรองฮาลาลจากคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่
   
   ตลอดเวลาของการเปิดกิจการได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีทั้งที่เป็นมุสลิมและไม่ใช่มุสลิม อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่มีการเปิดร้านได้รับการร้องเรียนจากผู้อาศัยอยู่ใกล้เคียงว่า มีการเปิดร้านโดยไม่ได้รับอนุญาต อาหารอิสลามส่งกลิ่นเหม็น เป็นต้น ซึ่งเมนูอาหารล้วนเป็นเมนูอาหารไทยแทบทั้งสิ้น เหมือนร้านทั่วไป แต่เหมือนเป็นการกลั่นแกล้งจากการไม่ชอบอิสลาม และไม่ต้องการให้ร้านอยู่ในซอย
   
   444
   
   444
    

   ตลอดเวลาของการเปิดร้าน ได้มีการยื่นขออนุญาตจากเทศบาลตำบลท่าศาลาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้รับอนุญาตโดยไม่ทราบสาเหตุ ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มกราคม พนักงานเทศบาลได้มาตรวจที่ร้าน แล้วกลับไป จนเมื่อวันนี้(31 มกราคม) ได้มีหมายเรียกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่ปิง ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา เปิดร้านโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเทศบาลได้ไปแจ้งความ

   “โดนแจ้งความว่า เปิดร้านไม่มีใบอนุญาต ทั้งที่ไปขอหลายครั้งแล้ว แต่เทศบาลไม่ยอมออกให้ อ้างว่า ส่งกลิ่นรบกวนข้างบ้าน ให้แก้ไขปล่องควันในครัว พอทำแล้วก็ไม่ออก ที่จริงคือไม่อยากให้มีอิสลามในชุมชน” เจ้าของร้านระบุ

   ร้านจันทร์เทวี กำลังจะเตรียมการฟ้องกลับ ผู้แจ้งความ ผู้ร้องทุกข์ตำรวจ ข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และฟ้องเทศบาลตำบลท่าศาลา ข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เลือกปฏิบัติ ไม่อำนวยความสะดวกให้ประชาชน ในการประกอบอาชีพสุจริต
   
   คัดลอกจาก
   http://www.mtoday.co.th/4618

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer