Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
#ร้านข้าวซอย ฮาลีมา กับร้านกาแฟชื่อเก๋ "ห้องนั่งเล่น" ที่ อำเภอแม่สะเรียง
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: #ร้านข้าวซอย ฮาลีมา กับร้านกาแฟชื่อเก๋ "ห้องนั่งเล่น" ที่ อำเภอแม่สะเรียง  (อ่าน 876 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 4.4%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2017, 03:15:37 pm »
แบ่งปัน

#ร้านข้าวซอย ฮาลีมา กับร้านกาแฟชื่อเก๋ "ห้องนั่งเล่น" ที่ อำเภอแม่สะเรียง
เดินทางมาสู่แดนล้านนา สิ่งที่พลาดไม่ได้ ในเรื่องของอาหารการกิน สิ่งนั้นคือข้าวซอย ข้าวซอยที่มีชื่อเสียงและโด่งดังไปทั่วประเทศ ก็ต้องเป็นข้าวซอยเชียงใหม่
แต่..วันนี้พามาชิม ข้าวซอยอิสลาม ร้านฮาลีมา ที่อำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หลังจากได้ชิมแล้ว ก็ต้องบอกต่อถึงรสชาติข้าวซอยร้านนี้ น้ำแกง เจ้านี้ถือเป็นสูตรเด็ดแห่งแม่น้ำสาระวินกันเลยทีเดียว ทั้งความเข้มข้นรสที่ได้มารตฐาน เนื้อที่เปลือยปานจะกลืนกินได้ เส้นข้าวซอยที่เหนียวนุ่ม ทำให้ข้าวซอยชามนี้ ลงตัวครบสมบรูณ์ ตามสไตล์ของข้าวซอยอิสลามชาวล้านนา เสริฟพร้อมกับ เครื่องเคียง ผักกาดดอง หอมแดง และมะนาว ที่ไปเพิ่มความอร่อยได้มาขึ้นอีก บอกได้คำเดียวว่าต้องไปชิม อ้อ..ลืมแนะนำอาหารเด็ดร้านนี้ ซึ่งใครมาแม่สะเรียง ไม่ได้กินเมนูนี้อาจถือได้ว่ายังไม่ถึงแม่สะเรียง จิ้นคั้ว หรือ เนื้อคั่ว อาหารประจำเมือง เป็นเมนูที่ห้ามพลาด ไม่กินเนื้อ สั่งไก่รสชาติก็ไม่แพ้กัน
ข้างร้านข้าวซอยติดกันแทบจะเป็นร้านเดียวกัน ชื่อห้องนั่งเล่น เจ้านี้ สรรหากาแฟดี โรตีหลากหลายรส มาให้ได้หาความสำราญสำหรับ ผู้คนที่ชอบรับประทานอาหารประเภทแป้ง 
อร่อยแค่ไหน สังเกตช่วงเวลาอาหารกลางวัน ช้า ไม่มีที่นั่งต้องนั่งรอคิวกันเลยทีเดียว
ทั้งนี้มีโอกาสได้ชิม ก็โดยความอนุเคราะห์จากท่านฮัจยี สุริยา อร่ามวงค์ ประธานกรรมการอิสลามแม่ฮ่องสอนที่รับรองและแนะนำอาหารร้านนี้ แถมยังเป็นเจ้าภาพให้กับพวกเราในมื้อนี้อีกด้วย ขอให้เจ้าภาพจงเจริญ คิดเงินให้ได้เงิน คิดทองให้ได้ทอง สำคัญ การงานของท่านในครั้งนี้ เป็นการงานที่อัลลอฮ์ทรงรักและพอใจด้วยเทอญ...อามีน
บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer