Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
กรรมการอิสลามเชียงใหม่ ร่วม 4 มัสยิด เตรียมจัด ค่ายเยาวชนภาคฤดูร้าน เมษา นี้
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: กรรมการอิสลามเชียงใหม่ ร่วม 4 มัสยิด เตรียมจัด ค่ายเยาวชนภาคฤดูร้าน เมษา นี้  (อ่าน 503 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 5.5%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 01, 2017, 11:20:24 am »
แบ่งปัน

กรรมการอิสลามเชียงใหม่ ร่วม 4 มัสยิด เตรียมจัด ค่ายเยาวชนภาคฤดูร้าน เมษา นี้
กรรมการอิสลามจังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดค่ายเยาวชน ร่วม 4 มัสยิดในเขตพื้นที่เทศบาล ระหว่างวันที่ 11-16 เมษายน 2560 นี้

44


   คณะกรรมการอิสลามจังหวัดเชียงใหม่ประชุมร่วม 4 มัสยิดในเขตเทศบาลเตรียมจัดค่ายเยาวชนภาคฤดูร้อน

   ณ ห้องประชุมคณะกรรมการ มัสยิดเฮดายาตุ้ล อิสลามบ้านฮ่อเชียงใหม่. ได้มีการจัดประชุมหารือกำหนดจัดค่ายอบรมศาสนาและจริยธรรมภาคฤดูร้อน ครั้งที่ 14 ประจำปี พุทธศักราช 2560

   โดยมีอิหม่ามมุสตอฟา หะซัน ตัวแทนมัสยิดช้างเผือก อิหม่ามซางฟู่ แซ่พ่านคณะกรรมการมัสยิดบ้านฮ่อ , อิหม่ามปราโมทย์ มะหะหมัดและคุณะกรรมการ มัสยิดช้างคลาน , ตัวแทนคณะกรรมการมัสยิดอัตตักวา นายกสมาคมสตรีมุสลิมล้านนา ผู้แทนจิตอาสามัสยิดบ้านฮ่อ และคุณสว่างวงค์ บริจินดากุล เลขานุการ สนง.กอ.ชม. ผู้แทนของสนง.กรรมการอิสลาม จ.เชียงใหม่ เข้าร่วมประชุม

   

      
      สรุปการประชุมจัดงานค่ายฤดูร้อน 
      อิหม่ามและตัวแทนมัสยิด มีมติให้มัสยิดบ้านฮ่อเป็นเจ้าภาพจัดงาน 
      แต่งตั้ง นพ.วีระศักดิ์ นาวารวงค์ เป็นประธานจัดงาน 
      คณะกรรมการมัสยิดบ้านฮ่อ, ตัวแทนสามมัสยิดฯ และ สมาคมสตรีฯ กลุ่มจิตอาสา เป็นคณะทำงาน 
      นายดาเหรด สกุลสัน เป็นเลขานุการ

   

      โดย กำหนดจัดงาน ในวันที่ 11-16 เมย. 
      งบประมาณจัดงานมาจากการบริจาคเท่านั้น 
      อิหม่ามซางฟู่ รับผิดชอบในการรับบริจาค 
      คุณสรชาญ, เหรัญญิก และนายกสมาคมสตรี และคณะ ร่วมกันบริหารงบประมาณ

   

      การจัดค่ายเยาวชนในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อปลูกฝั่งจิตสำนึกที่ดีแก่เยาวชนมุสลิมในด้านคุณธรรม จริยธรรม ซึ่งคาดว่า เยาวชนจะสามารถนำเอาหลักการอิสลามไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้อง

   

      ถือได้ว่าเป็นนโยบายของแต่ละมัสยิดในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นแผนประจำปี ของแต่ละมัสยิดที่มีกำลังความสามารถ เพื่อให้เกิดศูนย์กลางในการจัดกิจกรรมประจำปีที่มีคุณค่าแก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ ถือเป็นเรื่องจำเป็นที่พ่อแม่ผู้ปกครอง ต้องให้ความร่วมมือในการนำเด็กมาเข้าค่ายเพื่อสร้างความสัมพันธ์ในสังคม 
      ทางสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ และผู้บริหารมัสยิด 4 มัสยิด รวมถึงคณะกรรมการทุกฝ่ายทุกองค์กรดังกล่าวข้างต้น มีตั้งใจเพื่อ ให้การจัดค่ายในครั้งนี้เป็นช่องทางหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาและแก้ปัญหาสังคม ซึ่งเยาวชนจะได้เรียนรู้ทักษะชีวิต ความอดทน การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ การอยู่ด้วยกันในสังคมหมู่มาก การเสียสละ การแบ่งปันประสบการณ์ การเรียนรู้ด้วยธรรมชาติที่อัลลอฮฺทรงสร้าง การเผชิญหน้ากับปัญหา ต่าง ๆ ในยุคปัจจุบัน การจัดค่ายที่จะเกิดขึ้นมานี้ จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจุะเป็นประโยชน์ในการช่วยกันดูแล เด็กและเยาวชนมุสลิมในพื้นที่ต่อไป

   

      รายงานโดย ชุมพล ศรีสมบัติ

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer